NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Làm gì khi răng khôn mọc lệch ra má

Theo dõi trên:

Câu hỏi: làm gì khi răng khôn mọc lệch ra má

Xin chào bác sĩ, hiện nay em 25 tuổi, đang công tác và làm việc tại Tp.HCM. Hiện em đang bị tình trạng mọc răng khôn bên dưới, răng mọc lệch về phía bên má nên thường đau và khó khăn trong ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Bác sĩ cho em hỏi, với trường hợp của em thì phải làm gì khi răng khôn mọc lệch ra má, phải làm sao để chấm dứt tình trạng này. Mong bác sĩ giải đáp sớm, em xin cám ơn. (Minh Thúy- Tân Bình)

Trả lời:

Chào bạn Thúy. Cám ơn bạn đã chia sẻ những thông tin của mình về cho nha khoa Đăng Lưu. Hiện tượng răng mọc lệch được xem là một trong những tình trạng phổ biến và tất nhiều người gặp phải. Việc nên làm gì khi răng khôn mọc lệch ra má, chúng tôi xin giải đáp như sau:

làm gì khi răng khôn mọc lệch ra má

Những dạng mọc của răng khôn

Răng khôn là chiếc răng hàm thứ 3, nằm sâu bên trong góc hàm và chiếc răng mọc cuối cùng khi con người bước vào giai đoạn trưởng thành. Trường hợp xương hàm không còn đủ chổ chứa cho chiếc răng mới, răng sẽ có hiện tượng moc lệch hoặc mọc ngầm, len vào trong xương hàm để trồi lên, khiến răng bị lệch và ảnh hưởng đến những chiếc răng kế cận. Những trường hợp răng khôn mọc gồm

  • Răng mọc lệch ra bên má
  • Răng khôn mọc lệch 90 độ
  • Răng mọc ngang và ảnh hưởng đến răng số 7
  • Răng mọc ngược vào phía xương hàm
  • Răng khôn mọc lệch, gây viêm lợi trùm và mọc kẹt vào chiếc răng số 7

Những tai biến từ răng khôn mọc lệch

Những chiếc răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm thường gây ra những biến chứng khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Trong số đó, những chiếc răng khôn mọc ngầm thường khiến cho nang thân răng viêm nhiễm tại chỗ. Còn với răng khôn mọc lệch ở hàm trên thường sẽ đâm vào má hoặc mọc ngược ra phía sau. Khi nhai nuốt, người bệnh thường sẽ dễ cắn vào má, gây đau, rát khó chịu. Tuy nhiên, so với hàm trên, răng khôn mọc lệch ở hàm dưới gây nhiều biến chứng và ảnh hưởng hơn.

Làm gì khi răng khôn mọc lệch?

Hiện tượng răng khôn mọc lệch ở má của bạn, để giải quyết tình trạng này, theo các nha sĩ, cách tốt nhất chính là loại bỏ hoàn toàn chiếc răng này. Tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu, quy trình nhổ răng mọc lệch, mọc ngầm dưới nướu sẽ được thực hiện bởi đội ngũ bác sị tay nghề cao, ứng dụng những kỹ thuật nhỏ răng tiên tiến, hạn chế tối đa đau đớn cho người bệnh, an toàn cũng như không làm ảnh hưởng đến xương hàm của người bệnh.làm gì khi răng khôn mọc lệch ra máQuy trình được thực hiện qua các bước như sau:

  • Bước đầu khi thực hiện nhổ răng, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng răng cần nhổ
  • Tiến hành rạch nước và có thể sẽ cắt răng thành nhiều mảng trong trường hợp răng mọc kẹt với răng hàm bên cạnh.
  • Sau khi đã lấy sạch, ổ nhổ răng sẽ được sát trùng và khâu lại
  • Người bệnh về nhà nghỉ ngơi sau khoảng 1 tuần rồi quay lại cắt chỉ.

Răng khôn mọc lệch thường mang đến nhiều biến chứng cũng như tai hại cho người bệnh. Chính vì thế, loại bỏ chiếc răng mọc lệch là cần thiết để tránh những biến chứng có thể xảy ra trong răng. Để biết thêm chi tiết hoặc muốn được tư vấn kỹ về vấn đề răng khôn, làm gì khi răng khôn mọc lệch ra má, bạn có thể liện hệ trực tiếp nha khoa Đăng Lưu để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN