NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Làm răng giả – Phương pháp phục hình răng hiện đại

Theo dõi trên:

Làm răng giả là cách tốt nhất để bạn hoàn thiện chức năng ăn nhai và cải thiện thẩm mỹ khi không may bị mất răng hoặc gặp phải các khuyết điểm về hình thể, màu sắc răng. Vì mang khá nhiều ưu điểm vượt trội, phù hợp thị hiếu khách hàng nên hiện nay, đây là một trong những dịch vụ nha khoa ăn khách nhất trên thị trường. Nhằm giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ làm răng, nha khoa xin chia sẻ tới bạn các thông tin cơ bản dưới đây!

Trên thực tế thì ai cũng muốn sở hữu nụ cười tỏa sáng với hàm răng đều đặn, thẳng hàng. Song, không phải ai cũng có được may mắn này. Cũng vì điều này mà ngay từ khi ra đời, các dịch vụ làm răng sứ đã được đông đảo khách hàng đón nhận và yêu thích, nhất là bọc sứ răng cửa"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc sứ răng cửa. Vậy, có những phương pháp làm răng nào và có nên bọc răng sứ hay không"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">có nên bọc răng sứ hay không cho mọi trường hợp khuyết khiếm gặp phải trên răng?

Làm răng giả - Phương pháp phục hình răng hiện đại 1
Răng sứ có màu sắc tự nhiên như răng thật*

Làm răng giả là gì? Phù hợp với những ai?

Làm răng giả là phương pháp sử dụng chiếc răng giả được chế tác bằng sứ hoặc sứ kết hợp với hợp kim khác thay thế vào vị trí mất răng hoặc răng mang các khiếm khuyết về hình thể và màu sắc. Việc sử dụng răng sứ thay thế cho các răng nhựa truyền thống mang nhiều ưu điểm vượt trội, giúp bạn sở hữu hàm răng hoàn chỉnh và tự nhiên, đồng thời duy trì tốt các hoạt động ăn nhai trong thời gian dài.

Hiện nay, các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên thực hiện làm răng giả khi không may gặp phải các khiếm khuyết về màu sắc và hình dạng răng như: răng bị nhiễm màu, răng thưa, răng nứt nẻ, gãy vỡ, răng hư hỏng do sâu răng… Một số trường hợp răng hô, móm, khấp khểnh nhẹ cũng được khuyên nên thực hiện nha khoa răng sứ. Tuy nhiên, khi có nhu cầu làm răng giả, khách hàng cần đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe, cụ thể là: người có cơ địa chưa ổn định như trẻ em dưới 16 tuổi, phụ nữ mang thai, đang cho con bú cần cân nhắc khi sử dụng dịch vụ.

Làm răng giả - Phương pháp phục hình răng hiện đại 2
Các loại răng sứ sử dụng phổ biến*

 

Các phương pháp làm răng giả phổ biến

Một một dịch vụ xuất hiện để giải quyết, khắc phục các khiếm khuyết khác nhau trên răng. Theo đó, bác sĩ sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp làm răng giả phù hợp nhất sau quá trình thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể.

Bọc răng sứ

Đây là giải pháp được áp dụng cho các trường hợp mất răng còn chân răng hoặc răng mang khuyết điểm hình dạng màu sắc cần được cải thiện. Thực hiện phương pháp này, bác sĩ mài nhỏ cùi răng thật và gắn vào đó mão răng sứ mới có hình dạng, kích thước giống răng thật. Răng giả này được cố định thông qua lớp keo dính chuyên dụng.

Làm răng giả - Phương pháp phục hình răng hiện đại 3
Kỹ thuật bọc răng sứ*

Cầu răng sứ

Đây là phương pháp áp dụng trong trường hợp mất một hay nhiều răng khi xương hàm còn khỏe mạnh. Phương pháp này thực hiện thông qua việc bác sĩ mài 2 răng khỏe mạnh bên cạnh răng bị mất. Sau đó gắn cầu sứ với 2 mão răng 2 bên và một răng sứ hoàn chỉnh ở giữa lên cùi răng đã mài. Chúng cũng được cố định lại bằng keo nha khoa chuyên dụng.

Hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp mang nhiều tiện lợi trong việc việc sinh răng miệng hơn bởi người dùng có thể tháo chúng ra sau khi sử dụng. Phương pháp này cũng áp dụng được cho trường hợp mất một hoặc nhiều răng. Theo đó, bác sĩ sẽ gắn một hàm giả được làm từ kim loại, nhựa, sứ… vào hàm răng của bạn để tạo ra hàm răng hoàn chỉnh.

Cấy ghép implant

Đây là giải pháp làm răng giả được các chuyên gia nha khoa đánh giá cao nhất. Cấy ghép răng áp dụng được cho cả trường hợp mất một răng, nhiều răng hoặc mất nguyên hàm răng. Đặc biệt, phương pháp trồng răng này ngăn chặn được tình trạng tiêu xương, giúp hoạt động tốt, hoàn thành mọi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ đến hàng chục năm, thậm chí trọn đời.

Làm răng giả - Phương pháp phục hình răng hiện đại 4
Các phương pháp trồng răng giả hiện đại*

Các dịch vụ nha khoa ngày càng gần gũi với quý khách hàng và một dịch vụ nha khoa chất lượng giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống với nụ cười chắc khỏe, trắng sáng. Do đó, hãy tìm kiếm cho mình một trung tâm nha khoa chất lượng khi có nhu cầu làm răng thẩm mỹ hoặc khi không may gặp phải các khuyết điểm trên răng. Tại đây, bác sĩ sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp làm răng giả phù hợp nhất, đồng thời bạn cũng được trải nghiệm một dịch vụ nha khoa chất lượng, đạt kết quả thẩm mỹ như mong đợi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN