NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Làm răng sứ có đau không áp dụng với răng bị hô?

Theo dõi trên:

Làm răng sứ có đau không? Tôi định sẽ bọc răng sứ cho răng hô để nhanh chóng sở hữu hàm răng đẹp. Vì, niềng răng phải mất tới những 3 năm. Tuy nhiên, nghe nói bọc răng sứ phải trải qua quá trình mài răng. Không biết như vậy thì bọc răng sứ có tốt không và có đau không khi tiến hành mài răng. Mong sớm nhận được phản hồi giải đáp từ bác sĩ! (Thanh Hằng – Gò Vấp, Tp HCM)

Thanh Hằng thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng hô mình không may gặp phải cũng nguyện vọng thẩm mỹ răng sứ về tại trung tâm nha khoa. Về vấn đề làm răng sứ có đau không cũng như trường hợp của bạn bọc răng sứ tốt không, nha khoa xin được giải đáp như sau:

Làm răng sứ có đau không áp dụng với răng bị hô? 1
Răng đều đặn chắc khỏe cho nụ cười tự tin*

Các trường hợp được khuyên nên bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp sử dụng răng giả được làm từ sứ (hoặc có thể kết hợp với một số kim loại khác) có màu sắc, hình dạng, kích thước giống hệt răng thật thay thế cho răng thật đang mang khiếm khuyết. Phương pháp này giúp bạn sở hữu những chiếc răng hoàn chỉnh, đều đặn, rắn chắc để hoàn thiện chức năng ăn nhai và đảm bảo thẩm mỹ. Bên cạnh đó, việc sở hữu một hàm răng thằng đều còn giúp hạn chế các bệnh lý răng miệng.

Thông thường, bạn nên lựa chọn bọc răng sứ thẩm mỹ khi gặp phải các vấn đề về hình thể hoặc màu sắc trên răng, hoặc làm răng để làm đẹp nụ cười khi không may gặp phải các trường hợp như:

– Răng bị sứt mẻ, gãy vỡ, răng nứt nẻ hoặc hư hỏng do các bệnh lý răng miệng diễn biến ở thể nặng. Các răng bị hư hỏng do lực va đập tác động.

– Các trường hợp răng bị xỉn màu, sậm màu, răng bị nhiễm màu do nội sinh hoặc do dùng chất kháng sinh mà các phương pháp tẩy trắng răng áp dụng không hiệu quả.

Làm răng sứ có đau không áp dụng với răng bị hô? 2
Các trường hợp nên làm răng sứ thẩm mỹ*

– Khi bị mất một hoặc nhiều răng còn chân răng. Trường hợp này chân răng phải còn rắn chắc, xương hàm khỏe mạnh là làm trụ tốt cho mão răng sứ sau đó.

– Răng thưa gây ảnh hưởng thẩm mỹ. Một số trường hợp răng bị hô, móm, lệch lạc ở mức độ nhẹ, ca điều trị khi quá phức tạp.

Làm răng sứ có đau không áp dụng với răng bị hô?

Giải đáp thắc mắc làm răng sứ có đau không trong trường hợp răng hô, bác sĩ phân tích, để thực hiện bọc răng sứ cho các trường hợp hô móm, bác sĩ cần tiến hành mài bớt cùi răng hô. Quá trình này có thể không gây đau đớn nhưng thường tạo ra cảm giác ê buốt răng nhẹ. Cảm giác này rất nhanh sẽ biến mất sau đó (tùy thuộc vào cơ địa mỗi người). 

Bên cạnh đó, trước khi tiến hành mài răng, bác sĩ thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng miệng. Nếu phát hiện thấy các vấn đề, bệnh lý khác nhau về răng miệng, bác sĩ cũng sẽ thực hiện điều trị bằng các phương pháp chuyên biệt. Các kỹ thuật áp dụng trên có thể gây ra đau đớn nhẹ nhưng không gây nguy hại cho răng và sức khỏe. Ngoài ra thì mọi thao tác khác trong quá trình làm răng sứ không gây đau đớn cũng như các thương tổn khác đến các bộ phận răng miệng.

Làm răng sứ có đau không áp dụng với răng bị hô? 3
Mài răng gây cảm giác ê buốt nhẹ*

Những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây, chắc hẳn đã giúp Thanh Hằng trút bỏ được thắc mắc làm răng sứ có đau không cũng như hiểu hơn về dịch vụ này. Để xác định rõ khiếm khuyết răng hô mình đang gặp phải nên áp dụng phương pháp nào hiệu quả, bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm, tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng kỹ lưỡng và nhận tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN