NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Làm răng sứ có niềng răng được không? Có bền không?

Theo dõi trên:

Làm răng sứniềng răng được không? Em đang có ý định bọc răng sứ vì răng bị gãy vỡ gây mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, 2 hàm răng của em cũng bị hô nhẹ. Do vậy, sau khi bọc sứ, em muốn thực hiện niềng răng để sở hữu nụ cười đẹp hơn. Mong bác sĩ tư vấn giúp em bọc răng sứ có tốt không và làm xong phương pháp này có niềng răng được không? Cảm ơn bác sĩ! (Hà Phương – Vũng Tàu)

Chào Hà Phương!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ vấn đề mình đang gặp phải cũng như nguyện vọng thẩm mỹ về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc làm răng sứ có niềng răng được không, chúng tôi xin đưa ra các thông tin tư vấn như sau:

Làm răng sứ có niềng răng được không? Có bền không? 1
Hàm răng đẹp với dịch vụ răng sứ thẩm mỹ*

Làm răng sứ có niềng răng được không?

Răng sứ là chiếc răng có cấu tạo khá đặc biệt, được cấu thành bởi khối bền chắc nên có tuổi thọ cao và hoàn thiện tốt các chức năng ăn nhai. Tiến hành làm răng sứ, bác sĩ sử dụng răng này gắn lên cùi răng thật và cố định chúng thông qua lớp keo nha khoa chuyên dụng. Răng này có thể đảm bảo duy trì chức năng ăn nhai và thẩm mỹ đến hàng chục năm (nếu bạn có chế độ chăm sóc răng khoa học).

Giải đáp thắc mắc làm răng sứ có niềng răng được không bác sĩ cho biết điều này còn tùy thuộc vào khá nhiều yếu tố. Cụ thể như:

– Vẫn có thể áp dụng niềng răng được sau khi làm răng sứ nếu răng sứ đảm bảo được độ bền chắc và có chân răng cứng cáp. Răng sứ phải hài hòa với cùi răng. Khi các mắc cài gắn lên răng và tạo lực sẽ giúp cả cùi răng thật và mão sứ di chuyển.

Làm răng sứ có niềng răng được không? Có bền không? 2
Làm răng sứ xong vẫn có thể áp dụng niềng răng được*

– Không nên áp dụng niềng răng khi chân răng yếu, không đảm bảo duy trì ổn định trên cung hàm. Bởi lúc này, áp lực các mắc cài niềng răng tạo ra có thể dẫn đến mất răng. Do vậy, để biết chắc hơn vấn đề làm răng sứ có niềng răng được không, bác sĩ cần xác định cụ thể các yếu tố như: độ bền chắc của chân răng, mức độ phát triển của xương hàm và chất lượng răng sứ.

Làm răng sứ có bền không?

Làm răng sứ là dịch vụ khá phổ biến, mang lại cho bạn nụ cười tự tin với hàm răng chắc khỏe, đều đặn, trắng sáng, đồng thời giúp bạn có quá trình ăn nhai tự nhiên. Thông thường, phương pháp này áp dụng để khắc phục hàm răng bị gãy vỡ, sứt mẻ, thưa, răng nhiễm màu, bọc răng sứ cho răng hô, móm, lệch lạc ở mức độ nhẹ. Do đó, nếu Hà Phương đang sở hữu răng hô nhẹ thì có thể tiến hành bọc răng sứ mà không nhất thiết phải thực hiện niềng răng sau đó.

Làm răng sứ là giải pháp tối ưu giúp bạn duy trì kết quả hàm răng đẹp đến hàng chục năm. Hiện nay có rất nhiều loại răng sứ được áp dụng và tùy thuộc vào mỗi loại răng sứ cũng như chế độ chăm sóc răng miệng của mỗi người để phân tích độ bền của răng. Do đó, bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để lựa chọn loại răng phù hợp với nhu cầu sử dụng, điều kiện chi trả của mình. Đồng thời chuẩn bị cho mình một chế độ chăm sóc răng miệng thật tốt sau thẩm mỹ.

Làm răng sứ có niềng răng được không? Có bền không? 3
Răng hô nhẹ có thể điều trị bằng bọc sứ, không nhất thiết phải niềng răng*

Hy vọng, với những tư vấn làm răng sứ có niềng răng được không sẽ giúp Hà Phương có quyết định đúng đắn hơn trong việc lựa chọn dịch vụ thẩm mỹ nha khoa. Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ nha khoa, bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm để được tư vấn cụ thể. Tại trung tâm nha khoa, bác sĩ cũng sẽ giúp bạn thăm khám, kiểm tra và điều trị các bệnh lý răng miệng, cho một tình trạng răng miệng ổn định.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN