Làm răng sứ mất bao lâu là hoàn tất cả quá trình?

Theo dõi trên:
Nội dung

Làm răng sứ mất bao lâu? Sở hữu răng hô khiến tôi vô cùng tự ti và việc vệ sinh răng miệng cũng gặp nhiều khó khăn. Tôi nghe nói nhiều về phương pháp bọc răng sứ nhưng không biết bọc răng sứ có tốt không. Tôi sở hữu răng bị hô và muốn thực hiện phương pháp này thay vì niềng răng để tiết kiệm thời gian. Bác sĩ cho tôi hỏi boc rang su cho rang ho mất bao lâu thì hoàn thành. Rất sớm nhận được tư vấn! Tôi xin cảm ơn! (Thu Phượng – Đồng Nai)

Chào Thu Phượng!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ nguyện vọng thẩm mỹ răng sứ của mình cũng như gửi thắc mắc làm răng sứ mất bao lâu về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn nắm rõ thời gian thực hiện dịch vụ cũng như trường hợp của mình áp dụng phương pháp nào phù hợp, dưới đây là những tư vấn của nha khoa chúng tôi:

Làm răng sứ mất bao lâu là hoàn tất cả quá trình? 1
Nhiều người lựa chọn răng sứ thẩm mỹ để sở hữu nụ cười tự tin*

Khi nào bạn nên làm răng sứ?

Răng sứ có cấu tạo đặc biệt bao gồm sườn sứ rắn chắc (chê tác bằng khối sứ hoặc hợp kim loại) và lớp vỏ mão sứ bao bọc bên ngoài. Sự kết hợp này tạo nên một hình thể răng sứ vững bền, vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa giúp răng hoàn thiện chức năng ăn nhai. Hiện nay, nhiều khách hàng tự tin lựa chọn các dịch vụ làm răng sứ thẩm mỹ để được sở hữu hàm răng đều đặn, rắn chắc và nụ cười đẹp.

Có rất nhiều kỹ thuật làm răng sứ được áp dụng hiện nay. Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, khiếm khuyết gặp phải trên răng, mỗi khách hàng sẽ phù hợp với dịch vụ làm răng khác nhau. Theo đó, bạn có thể làm răng sứ khi không may gặp phải các trường hợp như sau: Răng bị sứt mẻ, gãy vỡ, nứt nẻ, mòn mặt nhai, răng bị nhiễm màu nặng (tẩy trắng răng không hiệu quả), răng bị thưa, răng hô, móm, lệch lạc nhẹ do răng…

Làm răng sứ mất bao lâu là hoàn tất cả quá trình? 2
Các trường hợp nên áp dụng làm răng sứ*

Trước khi thực hiện làm răng sứ, bác sĩ sẽ giúp bạn làm sạch và xử lý mọi vấn đề, bệnh lý răng miệng. Đồng thời, mỗi khách hàng cũng được kiểm tra sức khỏe tổng quát. Việc làm nay giúp quá trình phục hình răng diễn ra thuận lợi, an toàn và mang lại kết quả cao nhất. Theo các chuyên gia nha khoa, các kỹ thuật làm răng sứ không nên áp dụng cho phụ nữ có thai, mẹ đang cho con bú và trẻ em dưới 16 tuổi.

Làm răng sứ mất bao lâu là hoàn tất cả quá trình?

Bọc răng sứ là một trong những kỹ thuật nha khoa an toàn, các thao tác thực hiện không quá phức tạp. Theo đó, các thao tác đều được diễn ra theo quy trình thống nhất, tuân thủ mọi nguyên tắc Bộ Y tế đề ra. Tuy nhiên, vấn đề làm răng sứ mất bao lâu còn tùy thuộc vào từng tình trạng răng miệng và khiếm khuyết mỗi người đang gặp phải.

Theo quy trình làm răng sứ, trước khi thực hiện phục hình răng, khách hàng cần thực hiện thăm khám, xử lý các vấn đề nha khoa. Ở lần thăm khám này, nếu bạn mắc phải các bệnh lý răng miệng sẽ được điều trị nhanh gọn. Sau đó vài ngày, khách hàng trở lại nha khoa và tiến hành mài cùi răng, lấu dấu răng để thực hiện việc chế tác răng sứ thích hợp. Trong thời gian này, bạn được gắn răng giả tạm nhằm đảm bảo quá trình ăn uống hằng ngày và thẩm mỹ. Khoảng 7 – 10 ngày tiếp đến, khách hàng trở lại trung tâm để gắn răng sứ, cố định và ổn định răng trên cung hàm. Như vậy, làm răng sứ mất bao lâu còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố và bạn chỉ được tư vấn chính xác nhất tại nha khoa.

Làm răng sứ mất bao lâu là hoàn tất cả quá trình? 3
Thời gian làm răng sứ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người*

Hy vọng, với lời giải đáp thắc mắc làm răng sứ mất bao lâu của nha khoa, Thu Phượng đã hiểu hơn về dịch vụ bọc răng sứ cũng như biết mình nên làm gì để có kết quả điều trị răng hô tốt nhất. Hãy trực tiếp đến tại nha khoa để được bác sĩ chuyên nghiệp kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể. Tại đây, mọi vấn đề, bệnh lý nha khoa đang gặp phải cũng được phát hiện và điều trị kịp thời, cho bạn tình trạng răng miệng ổn định.