NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt và ăn được?

Theo dõi trên:

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Em đã tìm hiểu về dịch vụ bọc sứ răng cửa và có ý định thực hiện. Tuy nhiên, không biết với trường hợp răng bị khấp khểnh nhẹ thì có nên bọc răng sứ không hay phải niềng răng. Được biết, thông thường bọc răng sứ sẽ gây ra ê buốt. Vậy tình trạng này có kéo dài lâu không và có gây ảnh hưởng đến quá trình ăn uống của răng sau đó không. (Thiên Bình – Bình Dương)

Chào Thiên Bình!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ vấn đề làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt mình đang thắc mắc về tại nha khoa. Hiện nay, rất nhiều các vấn đề, khiếm khuyết trên răng được chỉ định bọc răng sứ và mang lại hiệu quả cao. Để giải pháp các thắc mắc trên của bạn, trung tâm chúng tôi xin được cung cấp các thông tin dưới đây:

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt và ăn được? 1
Răng sứ có hình dạng, màu sắc giống răng thật*

Làm răng sứ cho các trường hợp nào?

Làm răng sứ là dịch vụ phổ biến được áp dụng nhằm mang lại cho quý khách hàng một hàm răng hoàn chỉnh, nụ cười thẩm mỹ. Thông tin việc sử dụng chiếc răng sứ có hình dạng, cấu tạo giống hệt răng thật cùng khả năng chịu lực cao, ăn nhai tốt, làm răng sứ giúp bạn khắc phục mọi khiếm khuyết về hình thể. màu sắc, đồng thời hoàn thiện chức năng ăn nhai tốt. 

Hiện nay, phương pháp này được chỉ định áp dụng cho các khách hàng có độ tuổi từ 16 trở lên khi không may gặp phải các khiếm khuyết như: răng nhiễm màu, răng sứt mẻ, gãy vỡ, nứt mẻ, mòn men răng, răng bị hư hỏng do sâu răng, do các bệnh lý khác… Trong các trường hợp này, bác sĩ tiến hành làm sạch răng và khoang miệng, điều trị các bệnh lý nha khoa trước khi phục hình răng. 

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt và ăn được? 2
Thực hiện thăm khám, điều trị các bệnh lý răng miệng trước khi bọc răng sứ*

Ngoài các vấn đề trên, khách hàng cũng có thể lựa chọn làm răng sứ khi bị thưa răng, móm hay hô răng, răng khấp khểnh ở mức độ đơn giản do răng gây ra. Các trường hợp răng mọc sai lệch phức tạp cần áp dụng niềng răng hoặc phẫu thuật chỉnh hàm thì mới mang lại hiệu quả như mong đợi. Người bệnh trước khi thực hiện làm răng sứ cần tiến hành thăm khám sức khỏe tổng quát, trải qua một số xét nghiệm nhất định. Theo đó, bác sĩ nha khoa khuyến cáo phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú cần cân nhắc kỹ lưỡng khi có ý định làm răng sứ.

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt?

Thực hiện làm răng sứ, người bệnh cần trải qua quá trình mài cùi răng thật và việc làm này có thể gây ê buốt cho bạn. Vậy làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Tùy theo từng trường hợp, người bệnh có thể chỉ ê buốt trong thời gian tiến hành mài răng hoặc vài tiếng sau đó. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp tình trạng ê buốt kéo dài 1 – 2 ngày sau đó.

Ê buốt trong quá trình làm răng sứ là biểu hiện bình thường, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe và cũng không ảnh hưởng đến chức năng răng. Bạn có thể hạn chế cảm giác ê buốt cho răng, giúp tình trạng này nhanh chóng kết thúc bằng một chế độ vệ sinh răng miệng hợp lý cùng các mẹo giảm ê buốt nhanh tại nhà.

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt và ăn được? 3
Cảm giác ê buốt thường diễn ra trong vài tiếng*

Theo đó, thay vì đánh răng, bạn có thể sử dụng nước súc miệng chuyên dụng để thay thế. Bên cạnh đó, hãy ngậm nước muối ấm, ăn các thức ăn mềm dễ nuốt nhưng đừng quên đảm bảo dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn nhé. Ngoài ra, cần tránh xa các thức ăn chua, cay, cứng, lạnh hoặc dẻo, tránh khiến răng hoạt động ăn nhai nhiều trong những ngày này….

Hy vọng, với những thông tin giải đáp làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt chúng tôi đưa ra có thể giúp Thiên Bình hiểu hơn về dịch vụ. Để giúp mình tìm ra giải pháp khắc phục răng khấp khểnh tối ưu nhất cũng như được trải nghiệm dịch vụ nha khoa chất lượng, mời bạn trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, thực hiện thăm khám và nhận chỉ định cụ thể từ bác sĩ. Mọi thắc mắc khác về các vấn đề nha khoa, các dịch vụ Răng Hàm Mặt tại đây, hãy liên hệ ngay đến trung tâm để được tư vấn nhanh nhất.

Trang web chính thức của Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn cung cấp giá cấy ghép implant cụ thể. Nếu có nhu cầu bạn hãy truy cập vào xem và lựa chọn trụ implant phù hợp với túi tiền của mình.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: [email protected]

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN