NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Loại mắc cài nào phù hợp để niềng răng trẻ em?

Theo dõi trên:

Niềng răng được xem là hiệu quả nhất khi người niềng đang ở độ tuổi 11 và 12. Ở lứa tuổi này răng đang trong quá trình phát triển nên những can thiệp đến răng cũng sẽ căn cứ trên quá trình phát triển của răng. Vì vậy việc lựa chọn đúng loại mắc cài và lên phương án điều trị đúng đắn cho trẻ ở giai đoạn này là vô cùng quan trọng.

Loại mắc cài nào phù hợp để niềng răng trẻ em?

Niềng răng cho trẻ em không hề giống niềng răng người lớn, đặc biệt là trong chỉ định loại mắc cài. Để ca niềng răng cho trẻ được hiệu quả, nhanh chóng và dễ chịu nhất thì việc quan trọng nhất là chọn cho bé loại mắc cài có phù hợp. Thông thường trong niềng răng cho trẻ em, các nha sĩ thường chỉ định sử dụng các loại mắc cài như mắc cài inox, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc,… Vậy trong số những loại mắc cài đó thì loại mắc cài nào phù hợp để niềng răng trẻ em nhất?

Loại mắc cài nào phù hợp để niềng răng trẻ em?
Việc lựa chọn đúng loại mắc cài vô cùng quan trọng đối với niềng răng cho trẻ em

Căn cứ trên những tiêu chí cụ thể về tính năng, tác dụng cũng như chi phí thì mắc cài kim loại tự buộc được coi là loại mắc cài lý tưởng nhất để niềng răng trẻ em. Tuy cũng được chế tạo từ vật liệu tương tự như mắc cài kim loại thông thường nhưng mắc cài kim loại tự buộc lại có sự cải tiến vượt bậc. Do dây thun dễ bị mất đàn hồi dẫn đến dây cung thường bị bung ra, đồng thời làm giảm lực kéo răng khi niềng răng mắc cài thông thường, vì thế mắc cài kim loại tự buộc đã thay thế những thun buộc này bằng một chốt tự đóng có khả năng cố định dây cung rất chắc chắn trong rãnh trượt. Vì vậy, niềng răng với mắc cài kim loại tự đóng tiết kiệm được rất nhiều thời gian để khắc phục những sự cố như bung tuột, đứt dây thun hay gặp khi niềng răng mắc cài.

Loại mắc cài nào phù hợp để niềng răng trẻ em?
Niềng răng mắc cài tự đóng

Lực kéo răng của mắc cài tự đóng rất bền bỉ và chuẩn xác theo chỉ định của bác sĩ vì vậy không tạo ra những sai khác làm ảnh hưởng đến sự di chuyển của răng. Bởi vậy, răng sẽ sắp xếp đều đặn một cách nhanh chóng hơn, đúng theo dự liệu của bác sĩ hơn.

Mắc cài tự buộc cũng ít gây ra ma sát nên không gây cảm giác đau trong quá trình răng di chuyển, co kéo. Bởi vậy, trẻ sẽ luôn cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn so với dùng mắc cài kim loại thông thường.

Loại mắc cài nào phù hợp để niềng răng trẻ em?
Xét trên nhiều khía cạnh thì niềng răng mắc cài kim loai tự đóng là thích hợp để niềng răng trẻ em nhất

Xét về chi phí thì mắc cài kim loại tự đóng có mức chi phí tiết kiệm nhất trong số các dòng mắc cài tự buộc. Nếu so với các dòng mắc cài sứ, mắc cài trong suốt thì chi phí cho niềng răng mắc cài kim loại tự buộc cũng rẻ hơn rất nhiều.

Vì thế có thể nói mắc cài kim loại tự đóng là loại mắc cài phù hợp nhất để niềng răng cho trẻ em.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN