NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Lợi ích của điều trị khớp cắn hở

Theo dõi trên:

Khớp cắn hở là một trong những sai lệch được đánh giá là nghiêm trọng nhất của khớp cắn. Những biểu hiện của khớp cắn hở ở mức độ nặng có thể trở nên dị dạng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng cũng như thẩm mỹ của khuôn miệng. Vậy lợi ích của điều trị khớp cắn hở mang lại cho bệnh nhân là gì?

Lợi ích của điều trị khớp cắn hở
Khớp cắn hở là sai lệch nghiêm trọng của khớp cắn

Lợi ích của điều trị khớp cắn hở

– Tạo thẩm mỹ cho khuôn răng: Khớp cắn hở là tình trạng mà nhóm răng trước không tiếp xúc được với nhau. Răng cửa hàm trên có thể cao hơn nhiều so với hàm răng dưới, hoặc cả hai nhóm răng cửa hai hàm đều nhô ra trước và không hề chạm vào nhau. Vì thế mà miệng trông sẽ như bị hô, vẩu. Hơn nữa, khi cười, người đối diện có thể nhìn thấy lưỡi của người bị cắn hở gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng nếu không tiến hành điều trị khớp cắn hở.

Lợi ích của điều trị khớp cắn hở
Điều trị khớp cắn hở tạo thẩm mỹ cho khuôn răng, cải thiện khả năng ăn nhai và chỉnh sửa cấu trúc hàm mặt

– Hoàn thiện chức năng cho răng: Khi các răng cửa không thể chạm được vào nhau thì thì chức năng của răng cửa cũng không thể thực hiện được. Người bị cắn hở sẽ gặp bất tiện trong ăn uống, không thực hiện cắn xe thức ăn bằng răng cửa được. Bởi vậy, điều trị khớp cắn hở sẽ giúp hoàn thiện được chức năng đầy đủ cho răng.

– Chỉnh sửa cấu trúc hàm mặt: Sự sai lệch cắn hở cũng phản ánh sự bất thường của cấu trúc hàm mặt. Bởi nguyên nhân gây ra tình trạng này chủ yếu là do xương hàm, một số trường hợp là do răng. Khi sự sai lệch xảy ra do xương hàm cũng có nghĩa cấu trúc hàm mặt có những sai khác, lệch lạc cần phải được điều trị khớp cắn hở để trả lại sự hài hòa cho cấu trúc tổng thể khuôn mặt.

Phương pháp điều trị khớp cắn hở

Để điều trị khớp cắn hở, có hai hướng áp dụng là phẫu thuật chỉnh hàm và chỉnh nha tương ứng với hai nguyên nhân chính dẫn đến cắn hở.

Sau khi đã trải qua khảo sát tình trạng xương hàm và răng, bạn sẽ biết được nguyên nhân dẫn đến cắn hở cụ thể là gì. Nếu là do xương hàm, bạn bắt buộc phải phẫu thuật để can thiệp vào xương hàm điều chỉnh lại cho hài hòa và chuẩn tỷ lệ. Nếu nguyên nhân do răng thì cần mang khí cụ để chỉnh nha kéo nhóm răng cửa bị hở khít lại với nhau. Kỹ thuật niềng răng cho khớp cắn hở khá phức tạp, đôi khi phải sử dụng nhiều khí cụ kết hợp một cách linh hoạt và phù hợp theo từng giai đoạn, mỗi giai đoạn cần có những tác động cụ thể.

– Điều trị ở giai đoạn phát triển: Ở giai đoạn này, nếu khớp cắn hở, bác sĩ sẽ tính toán nếu nguyên nhân là do các thói quen như mút ngón tay, đẩy lưỡi thì hướng điều trị đầu tiên là giúp trẻ ngừng ngay những thói quen này bằng khí cụ chuyên dụng, thường là máng nhựa duy trì. Nếu nguyên nhân là do xương hàm trên hẹp và hõm thì bệnh nhân sẽ được đeo hàm nới rộng cung hàm để đưa cung hàm ra đồng thời đóng khít cắn hở.

Lợi ích của điều trị khớp cắn hở 2
Điều trị ở giai đoạn răng ngừng phát triển cần kết hợp linh hoạt nhiều khí cụ chỉnh nha

– Điều trị ở giai đoạn ngừng phát triển: Chỉ cần dùng phương án chỉnh nha đơn thuần nhưng sẽ tập trung vào 3 mục tiêu cơ bản là: Làm trồi răng cửa 2 hàm; Làm lún răng cối; Nới rộng cung răng hàm trên. Để đạt được 3 mục tiêu này các bác sĩ sẽ sử dụng đến những kỹ thuật chuyên sâu và các dụng cụ như thun, thun loại 3, cung môi, nẹp vít, mini vit niềng răng,… đồng thời với chỉnh răng bằng hệ thống mắc cài.

Nhiều người sợ rằng tẩy trắng răng gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện liệu trình tẩy trắng răng tại Nha Khoa Đăng Lưu thì không cần phải lo lắng về điều này. Bởi phòng khám áp dụng phương pháp làm trắng răng hiện đại, xử lý nhanh hàm răng ố vàng một cách an toàn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN