NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Mách nhỏ cách tẩy trắng răng bằng soda

Theo dõi trên:

Tẩy trắng răng bằng soda là phương pháp làm trắng răng tại nhà mang đến hiệu quả cao cho người dùng hàm răng trắng sáng rạng rỡ. Phương pháp này được áp dụng khá phổ biến và nhận được những phản hồi tích cực từ những người trải nghiệm. Tuy nhiên, tẩy trắng răng bằng soda như thế nào để đảm bảo hiệu quả, an toàn? Cùng tìm hiểu nhé.

Tẩy trắng răng bằng soda như thế nào?

Baking soda được biết đến là loại bột nở dùng để làm trắng răng nhờ thành phần kiếm yếu chứa trong bột, khi baking soda tiếp xúc với nước sẽ giải phóng ra các gốc tự nhiên, làm sạch các mảng bám trên bề mặt răng, làm đổi màu răng được hình thành do quá trình ăn uống thực phẩm chức nhiều phẩm màu hay do thuốc quan hút thuốc. Bạn có thể tận dụng những ưu điểm này từ baking soda để làm trắng răng, phương pháp này giúp bạn cải thiện hàm răng chỉ trong thời gian ngắn.

Ngoài khả năng làm trắng răng, các nghiên cứu hiện nay cũng cho thấy rằng, thành phần trong baking soda giúp trung hoa các axit và vi khuẩn gây hôi miệng, giúp hơi thở thơm mát và làm nguyên liệu làm đẹp răng tự nhiên, có thể thực hiện tại nhà. Bạn có thể làm trắng răng bằng soda theo những cách sau

 tẩy trắng răng bằng soda

1. Baking soda và giấm

Bạn lấy một ít bột baking soda và hòa tan cùng 1 ít nước, cho thêm một vài giọt giấm và một chút muối. Tiếp đó, nhúng bàn chải đánh răng và hỗn hợp thu được, sừ dụng như một loại kem đánh răng, tập trung chải ở những nơi có nhiều vết vàng ố để làm sạch các mảng bám. Sau đó, làm sạch lại răng bằng kem đánh răng.

2. Tẩy trắng răng bằng soda với nước

Tẩy trắng răng bằng soda với nước là cách tẩy trắng răng đơn giản, tiết kiệm thời gian. Bạn làm ướt bàn chải đánh răng, sau đó nhúng vào phần bột baking soda sao cho bàn chải phủ đầy bột. Chải răng bình thường để đảm bảo các góc bàn chải có thể chạm tới những vết vàng ố nhiều trên kẽ răng. Sau đó, súc miệng thật sạch. Nếu trong quá trình thực hiện bạn cảm thấy có cảm giá rát thì nên dừng lại và súc miệng.

3. Baking soda và dâu tây

Trong dâu tây có tính oxy và chứa axit malic, có tác dụng rất tốt trong việc làm trắng răng. Để làm trăng răng bằng soda và dâu tây, bạn có thể nghiền nhỏ dâu tây và trộn cùng 1 ít soda để tạo nên hỗn hợp sệt. Dùng hỗn hợp thu được chải đêu bề mặt răng trong 2 phút và súc miệng. Thực hiện thường xuyên phương pháp này sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể tình trạng răng miệng bị xỉn màu.

tẩy trắng răng bằng soda

4. Baking soda và muối

Bạn lấy 1 muỗng café muối cùng 3 muỗng nhỏ baking soda. Muối có tác dụng mài mòn các mảng bám và làm trắng răng. Bạn có thể lấy 1 miếng khăn mềm hoặc bàn chải để chà trực tiếp lên những nơi mà bàn chải khó có thể làm sạch. Sau đó, súc miệng lại thật sạch.

5. Tẩy trắng răng bằng soda và nước chanh

Thành phần axit trong chanh có khả năng làm sạch các mảng bám một cách hiệu quả. Bạn có thể thực hiện cách làm trắng như sau: trộn một ít nước cốt chanh, hòa cùng bột soda và thấm đều lên răng trong vòng 2 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Vì trong chanh có chứa thành phần axit cao nên bạn chỉ nên áp dụng phương pháp này 1 lần/ tuần.
Lưu ý: Thành phần trong baking soda có tính kiềm và axit có thể ảnh hưởng đến men răng, nên với những phương pháp trên chỉ nên thực hiện 1-2 lần/ tuần là đủ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN