NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Mất răng lâu năm có trồng được không? Chuyên gia giải đáp

Theo dõi trên:

Mất răng lâu năm có trồng được không? Tôi bị mất răng khá là lâu rồi nhưng chưa đi phục hình được bởi vì kinh tế của tôi có giới hạn, hiện nay tôi được con cho đi trồng răng nên rất là vui chính vì vậy tôi muốn đặt câu hỏi tại nha khoa để biết các thông tin kiến thức cần thiết trước khi phục hình. (Nguyễn Lâm – 54 tuổi)

Chào bạn Nguyễn Lâm!

Nha khoa chúng tôi rất vui khi được nhận câu hỏi “mất răng lâu năm có trồng được không?” của bạn. Hãy cùng tìm hiểu các thông tin cần thiết để nắm bắt bạn nhé.

Mất răng lâu năm có trồng được không? Chuyên gia giải đáp 1
Mất răng lâu năm có trồng được không? Chuyên gia giải đáp *

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất răng

Trước khi giải đáp “mất răng lâu năm có trồng được không?” nha khoa xin chia sẻ về một số nguyên nhân gây ra tình trạng mất răng để bạn biết giúp hạn chế gặp phải.

  • Chăm sóc răng miệng không tốt: Bạn biết đấy hàng ngày chúng ta ăn uống rất là nhiều, lượng thức ăn được tiêu thụ vô cùng đa dạng nên không thể tránh khỏi trường hợp thức ăn bám chặt trong kẽ răng, nếu chúng ta không vệ sinh đảm bảo thì có thể gặp phải bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu.
  • Do tai nạn hoặc bị va đập mạnh: Khi bạn bất cẩn, không may bị té răng của bạn bị va đập mạnh dẫn đến tình trạng gãy vỡ dẫn đến chảy máu sứt lợi.
  • Yếu tố di truyền: Tức là trong một gia đình có người trước đó bị mất răng thì thế hệ sau cũng dễ gặp trường hợp này.
  • Mất răng do yếu tố tuổi tác: Khi bạn có tuổi chức năng ăn nhai sẽ dần bị suy giảm, men răng bị bào mòn trong thời gian dài, cấu trúc răng bị lão hóa và khiến chân răng không còn chắc dẫn đến mất răng.
  • Do sử dụng thuốc lá lâu năm: Thuốc là loại loại chứa nhiều chất độc hại có thể phá hủy men răng và gây tổn thương tế bao chân răng, nướu răng.
Mất răng lâu năm có trồng được không? Chuyên gia giải đáp 2
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất răng *

Tác hại khi bị mất răng lâu năm

Trước khi giải đáp “mất răng lâu năm có trồng được không?” nha khoa sẽ nói đến tác hại khi bạn để tình trạng mất răng kéo dài từ đó ý thức hơn về việc phục hình những khiếm khuyết trên khuôn hàm nhé.

  • Xương hàm bị tiêu biến: Khả năng duy trì mật độ xương phụ thuộc vào tác động của lực nhai để kích thích đến xương hàm xung quanh răng. Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người và tình trạng tổn thương sẽ có thời gian tiêu xương hàm cụ thể. Thông thường sau khi bị mất răng 3 tháng mật độ xương sẽ bắt đầu suy giảm quá trình diễn ra chậm nên bạn không thể phát hiện được mình đang bị tiêu xương.
  • Khó ăn nhai: Sức nhai sẽ bị giảm thiểu điều này phụ thuộc vào vị trí răng bị mất.
  • Thẩm mỹ bị ảnh hưởng: Điều này là hiển nhiên, nếu bạn mất răng ở các vị trí giữa khi cười sẽ để lộ 1 khoảng trống nhìn rất buồn cười, còn mất răng ở vị trí phía trong thì sẽ hạn chế được tình trạng này tuy nhiên nó sẽ ảnh hưởng đến việc ăn nhai hoặc để thời gian quá lâu sẽ gặp phải vấn đề hóp má.
Mất răng lâu năm có trồng được không? Chuyên gia giải đáp 2
Tác hại khi bị mất răng lâu năm *

Giải đáp: Mất răng lâu năm có trồng được không?

Mất răng lâu năm có trồng được không? Có rất nhiều trường hợp để răng bị mất rất là lâu dẫn đến tiêu xương hàm, nướu bị tụt nhưng nha khoa vẫn có thể thực hiện trồng lại răng được cho bạn. Nhiều trường hợp bác sĩ sẽ thực hiện một số thủ thuật để khắc phục: ghép xương răng, ghép mô nướu, nâng xoang,… đây là điều kiện cần để trồng răng hoàn thiện.

Nha khoa sẽ áp dụng các kỹ thuật trồng lại răng mất lâu ngày: đối với vị trí còn chân răng thì được áp dụng trồng răng giả tháo lắp, hoặc làm cầu răng sứ. Với trường hợp không còn chân răng thì bác sĩ sẽ áp dụng cấy ghép implant để phục hình.

Hy vọng những chia sẻ về “mất răng lâu năm có trồng được không?” sẽ giúp bạn có được nhiều thông tin khi muốn phục hình răng đã mất. Bạn hãy chọn cho mình một địa chỉ uy tín để khi thực hiện các kỹ thuật này được chính xác và đảm bảo.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn trồng implant bằng phương pháp hiện đại, hạn chế biến chứng xảy ra. Sau khi cấy ghép implant bạn sẽ khắc phục được tình trạng răng rụng sớm, sở hữu nụ cười tự tin và hàm răng đều đẹp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN