NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Miếng dán tẩy trắng răng có gây ra hậu quả gì cho răng không?

Theo dõi trên:

Miếng dán tẩy trắng răng gây hậu quả gì? Thấy nhiều bạn mua miếng dán tẩy trắng răng về nhà sử dụng. Một số bạn sở hữu hàm răng trắng sáng hơn nhưng cũng có nhiều bạn bị ngứa nướu, ê buốt răng. Em không may bị vàng răng và cũng muốn sử dụng sản phẩm nhưng e ngại nguy hiểm. Mong được bác sĩ hướng dẫn! (Mỹ Trinh – Tp HCM)

Chào Mỹ Trinh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình quan tâm về tại nha khoa. Để giúp bạn có thể hiểu hơn về miếng dán tẩy trắng răng cũng như sử dụng sản phẩm đúng cách, an toàn, chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

Miếng dán tẩy trắng răng là gì? Dùng thế nào?

Miếng dán tẩy trắng răng là sản phẩm có thành phần hóa học dùng tẩy trắng răng thông qua quá trình oxy hóa các phân tử làm ố màu răng. Miếng dán thường có thiết kế trong suốt, được làm từ chất liệu nilon. Mỗi bộ dán trắng răng đều bao gồm miếng dán chuyên biệt cho hàm trên và hàm dưới với độ dài ngắn khác nhau.

Miếng dán tẩy trắng răng có gây ra hậu quả gì cho răng không? 1
Miếng dán tẩy trắng răng được sử dụng khá phổ biến hiện nay*

Cách sử dụng miếng dán tẩy trắng răng tại nhà rất đơn giản, bạn chỉ cần chú ý thực hiện theo thứ tự sau:

– Bước 1: Đánh răng, dùng nước súc miệng và chỉ nha khoa để làm sạch răng trước khi tiến hành dán miếng làm trắng răng.

– Bước 2: Lau khô bề mặt răng ở cả hai hàm. Gỡ bỏ lớp keo dán. Dùng tay cố định miếng dán vào răng, tránh không tiếp xúc với nướu.

– Bước 3: Sau 20 – 30 phút, gỡ bỏ miếng dán trắng răng. Súc miệng lại và làm sạch lớp keo dán còn thừa.

Miếng dán tẩy trắng răng có gây hại cho răng không?

Giải đáp miếng dán tẩy trắng răng gây hậu quả gì, nha sĩ cho biết: Sản phẩm sẽ không gây hại nếu sử dụng đúng cách, dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, rất nhiều trường hợp đã gặp phải nhiều hậu quả khó lường bởi:

Miếng dán tẩy trắng răng có gây ra hậu quả gì cho răng không? 2
Các bước sử dụng miếng dán tẩy trắng răng đơn giản tại nhà*

– Các biến chứng dễ gặp phải nhất là ngứa nướu, nướu bị viêm, lưỡi và nướu lở loét… do các nguyên nhân cơ bản sau dẫn đến: sản phẩm tẩy trắng răng này có chi phí rất rẻ, sản phẩm làm trắng răng nhanh, nguồn gốc sản phẩm không rõ ràng,… đây là nguyên nhân chính dẫn đến nguy cơ gây viêm loét lợi, chết tủy răng, ê buốt răng kéo dài.

– Những sản phẩm tẩy trắng răng đem lại hiệu quả nhanh thường chứa hàm lượng chất hydrogen peroxide càng lớn, chất này làm bào mòn men răng gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng, khiến cho răng trở nên ê buốt, đau nhức, bỏng rát lợi.

– Với chất này thì nồng độ bằng hoặc thấp hơn 10% mới đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng, chính vì vậy những miếng dán tẩy trắng răng tương ứng nồng độ đảm bảo bạn phải mất đến trên 2 tháng mới có kết quả tẩy trắng răng như mong muốn, nên việc mua các miếng tẩy trắng răng trắng trong vòng 1 đến 2 tuần thường không đảm bảo.

Miếng dán tẩy trắng răng có gây ra hậu quả gì cho răng không? 3
Nên lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng công nghệ hiện đại tại nha khoa*

Trên đây là thông tin tư vấn về sản phẩm miếng dán tẩy trắng răng. Hiện nay, tại nha khoa áp dụng công nghệ tẩy trắng răng hiện đại, mang lại hiệu quả tẩy trắng cao và đảm bảo an toàn. Do đó, thay vì lo lắng các sản phẩm tẩy trắng răng tại nhà gây hại, bạn có thể tìm tới nha khoa để được tư vấn và tham gia dịch vụ tẩy trắng răng công nghệ cao.

Nhiều người thắc mắc về phương pháp niềng răng tháo lắp. Bệnh nhân nên đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để bác sĩ tư vấn cụ thể hơn về phương pháp niềng răng tháo lắp và đưa ra quyết định chính xác.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN