NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Mọc 4 cái răng khôn cùng lúc gây ảnh hưởng gì?

Theo dõi trên:

Mọc 4 cái răng khôn cùng lúc gây ảnh hưởng gì? Em đang có cảm giác bị mọc 4 răng khôn cùng lúc. Bởi phía bên trong 2 hàm răng của em đều đau nhức dữ dội rất khó chịu. Không biết liệu 4 răng số 8 này cùng mọc thì có sao không? Mong được bác sĩ tư vấn giúp! (Vũ Tự – Đà Nẵng)

Chào Vũ Tự!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mọc 4 cái răng khôn cùng lúc mình đang gặp phải cũng như những lo lắng của mình về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Mọc 4 cái răng khôn cùng lúc gây ảnh hưởng gì?

Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng trên cùng hàm. Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, đứng cạnh răng số 7 và nhiều nhất là 4 chiếc. Răng khôn vì mọc muộn nên khi mọc, cung hàm không còn đủ chỗ để nó nhú thẳng, dẫn tới nhiều trường hợp răng mọc xiêu vẹo, mọc ngầm, gây ra các biến chứng nghiêm trọng.

Mọc 4 cái răng khôn cùng lúc gây ảnh hưởng gì? 1
Răng khôn mọc tại vị trí trong cùng trên cung hàm*

Rất người gặp phải trường hợp mọc 4 cái răng khôn cùng lúc. Nếu một chiếc răng khôn mọc đã khiến khổ chủ phải chịu cảm giác đau đớn thì cảm giác đau đớn đó sẽ tăng lên gấp bội khi 4 răng này mọc cùng lúc. Tuy nhiên, việc răng khôn mọc cùng lúc 4 chiếc đúng hướng và không gây các biến chứng thì sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngược lại, nếu mọc 4 cái răng khôn cùng lúc nhưng răng mọc xiêu vẹo, mọc ngầm, mọc ngang… thì cần xử lý ngay. Bởi chúng không chỉ gây ảnh hưởng đến các răng số 7 mà còn dễ khiến nướu bị sưng viêm, gây nhiều hậu quả khó lường khác.

Nên làm gì khi mọc 4 răng khôn cùng lúc?

Việc đầu tiên bạn cần làm khi mọc 4 cái răng khôn cùng lúc là thực hiện thăm khám tại trung tâm nha khoa uy tín. Tại đây, tùy vào từng trạng mọc răng khôn của mỗi người bệnh, bác sĩ sẽ có những hướng xử lý cụ thể.

Mọc 4 cái răng khôn cùng lúc gây ảnh hưởng gì? 2
Răng khôn nhú lên theo từng giai đoạn*

Nếu răng khôn mọc đúng hướng, phương thẳng đứng, bác sĩ khuyên người bệnh nên giữ lại răng khôn để hoàn thiện bộ răng người trưởng thành 32 chiếc. Đồng thời, bệnh nhân được kê đơn thuốc giảm đau và lời khuyên về chế độ chăm sóc răng miệng hạn chế đau nhức tại nhà.

Nếu mọc 4 cái răng khôn cùng lúc nhưng những chiếc răng này mọc gây biến chứng, bác sĩ sau khi xử lý các vấn đề răng miệng liên quan sẽ tiến hành nhổ bỏ răng khôn. Bệnh nhân có thể yên tâm với kỹ thuật nhổ răng hiện đại hạn chế đau nhức và được thực hiện nhanh chóng. Sau khi phẫu thuật nhổ răng, bạn cũng sẽ được kê thuốc giảm đau và tư vấn cách chăm sóc thúc đẩy lành thương.

Nhổ răng khôn áp dụng chi phí như thế nào?

Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người mà mức chi phí áp dụng nhổ răng khôn có sự khác nhau. Theo đó, những ca nhổ răng phức tạp, cần sự can thiệp hỗ trợ của các phương pháp nha khoa khác sẽ có mức giá cao hơn.

Mọc 4 cái răng khôn cùng lúc gây ảnh hưởng gì? 3
Nhổ răng khôn được chỉ định nhằm hạn chế các biến chứng*

Cụ thể, bạn có thể tham khảo bảng chi phí nhổ răng khôn tại nha khoa dưới đây:

– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 1800.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 21.300.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 31.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 42.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 52.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 63.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 11.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 22.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 32.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 43.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 53.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 64.000.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 12.000.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 22.500.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 33.000.000 / răng

Mong rằng, thông tin về vấn đề mọc 4 cái răng khôn cùng lúc nha khoa chia sẻ trên đây đã giúp Vũ Tự trút bỏ được phần nào lo lắng của mình. Bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm để được bác sĩ thăm khám, chụp x quang kiểm tra và có những tư vấn cụ thể.

Mức giá niềng răng móm tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn được cung cấp sau khi bác sĩ kiểm tra mức độ móm của răng. Bệnh nhân hãy chủ động đến gặp bác sĩ để được tư vấn phương pháp niềng răng móm hiệu quả với chi phí phải chăng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: [email protected]

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN