NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì? sao gọi là răng khôn

Theo dõi trên:

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì? Tại sao gọi là răng khôn? Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng nghe nói qua về răng khôn. Thế nhưng mọc răng khôn có ý nghĩa gì? Tại sao gọi là răng khôn thì không hẳn ai cũng biết.

Răng khôn là chiếc răng hàm mọc sau cùng và thường không có giá trị sử dụng cũng như thẩm mỹ. Ngược lại, những chiếc răng này đôi khi còn mang đến nhiều phiền toái cho khổ chủ. Cùng tìm hiểu về răng khôn và mọc răng khôn có ý nghĩa gì nhé.

Tại sao gọi là răng khôn?

Có rất nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề tên gọi của chiếc răng mọc sau cùng này. Theo nhiều người, sở dĩ được gọi là răng khôn vì chiếc răng này được mọc muộn, khi con người đã bước vào tuổi trưởng thành, khôn lớn. Trên thực tế, mỗi chiếc răng trên cung hàm đều đảm nhận những vai trò nhất định và răng khôn cũng vậy. Răng khôn cũng đảm nhận vai trò nhai, nuốt, khi 28 răng trước được mọc kín trên cung hàm thì phần xương hàm còn trống là nơi để những chiếc răng khôn xuất hiện.

mọc răng khôn có ý nghĩa gì?

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì?

Do thường mọc ở độ tuổi trưởng thành, khi mà bạn có thể tự nhận thức được mọi thứ, nên chiếc răng cuối cùng này được nhiều người gọi là răng khôn. Quá trình trưởng thành khiến khung xương hàm của con người dần thu hẹp, đôi khi không còn đủ chỗ cho chiếc răng sau cùng nhú lên, nên xuất hiện những trường hợp răng bị mọc lệch hoặc đâm ngang những chiếc răng kế cạnh để trồi lên. Răng khôn trên thực tế không có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ, mà ngược lại còn gây ra những phiền toái cho người sở hữu khi gây ra những bệnh lý về răng như: sưng nướu, lợi, lung lay răng số 7, thậm chí sâu răng.

mọc răng khôn có ý nghĩa gì?

Phải làm gì khi mọc răng khôn

Vì là chiếc răng mọc cuối cùng nên răng khôn thường rất khó vể sinh sạch sẽ, chưa kể trường hợp răng mọc lệch còn chen chúc và len lỏi trong xương hàm, gây ảnh hưởng trực tiếp đến những chiếc răng liền cận. Các biến chứng thường xảy ra khi răng mọc lệch như viêm lợi trùm, sưng nướu, đau buốt, gây sốt, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người bệnh. Nếu gặp trường hợp này, bạn có thể áp dụng những biện pháp sau:

  • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, dùng chỉ nha khoa vệ sinh sau khi ăn.
  • Dùng nước muối ấm hoặc nước muối sinh lý để súc miệng, sát khuẩn
  • Lấy đá lạnh chườm lên bề mặt vùng răng bị đau, ê buốt để giảm đau
  • Sử dụng thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ

Những biện pháp trên là phương thức chữa cháy, giúp bạn hạn chế tình trạng đau, buốt gây ra do mọc răng khôn. Về lâu dài, bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được bác sĩ tư vấn và có hướng điều trị phù hợp.

Những thông tin về mọc răng khôn có ý nghĩa gì hay không hay nên làm gì khi mọc răng khôn sẽ phần nào giúp bạn có được hướng giải quyết phù hợp. Nếu bạn đang gặp trường hợp răng khôn mọc lệch hoặc đang gặp vấn đề rắc rối liên quan đến răng khôn, bạn có thể liên hệ với nha khoa Đăng Lưu để được biết thêm chi tiết cũng như tư vấn hướng giải quyết cụ thể hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN