NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Mọc răng khôn gây hôi miệng có đúng không?

Theo dõi trên:

Câu hỏi: mọc răng khôn gây hôi miệng không?

Xin chào bác sĩ nha khoa Đăng Lư, em có một vài thắc mắc muốn chia sẻ và mong được giải đáp sớm. Em năm nay 18 tuổi, hiện đang mọc răng khôn ơ hàm dưới. Việc mọc răng khôn khiến hàm dưới, đặc biệt là phần nướu bị viêm, sưng, mỗi lần ăn uống đều cảm thấy đau. Ngoài ra, khi mọc răng khôn em cảm thấy miệng thường có mùi hôi khó chịu, điều này khiến em cảm thấy vô cùng tự ti trong giao tiếp. Vậy bác sĩ cho em hỏi, thực sự việc mọc răng khôn gây hôi miệng có đúng không? Em phải xử lý tình trạng này như thế nào để hạn chế tình trạng đau buốt, hôi miệng do việc mọc răng khôn gây ra, xin cám ơn.

Tiểu My (Bình Phước)

Trả lời:

Chào bạn, nha khoa Đăng Lưu cám ơn vì bạn đã gửi thông tin và chỉa sẻ những suy nghĩ của bạn về cho chúng tôi. Về tình trạng mọc răng khôn và thắc mắc của bạn về việc mọc răng khôn gây hôi miệng có đúng không, chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn một số thông tin cũng như hướng giải quyết giúp bạn hạn chế tình trạng này nhé.

Thế nào là răng khôn?

Là chiếc răng mọc sau cùng tring toàn xương hàm, khi mà những chiếc răng khác đã phát triển hoàn thiện, cung hàm ổn định, lúc này những chiếc răng khôn mới bắt đầu hình thành và nhú lên. Việc mọc răng khôn không phải lúc nào cũng như mong muốn của bạn, đôi khi, vì cung hàm không còn đủ chỗ chứa, những chiếc răng khôn này buộc phải len lỏi và đâm ngang chiếc răng kế cạnh để trồi lên. Điều này gây hưởng hưởng không nhỏ khung hàm, gây ra những bệnh lý về răng miệng, gây đau nhức cho người bệnh.

Mọc răng khôn gây hôi miệng
Mọc răng khôn gây hôi miệng

Mọc răng khôn gây hôi miệng không

Răng khôn khi mọc kẹt dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm quanh răng, do thức ăn bị dính ở kẽ răng lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ. Tình trạng này, khiến người bệnh luôn cảm thấy khó chịu, đau đớn, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, khó nhai nuốt, há miệng. Khi răng khôn mọc lệch về phía gần (lệch qua răng hàm số 7) sẽ gây sâu răng, nếu không phát hiện sớm còn dẫn đến tình trạng viêm tủy răng số 7. Ngoài ra, răng mọc lệch còn gây ra các nang thân răng, tiêu xương các răng bên cạnh,…

 

Do là răng mọc trong cùng và khó vệ sinh, thức ăn khi nhai nuốt có thể sẽ bám vào đó và khó vệ sinh sạch, lâu ngày sẽ gây ra tình trạng hôi miệng. Nghiêm trọng hơn có thể gây ra tình trang như: Viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng, viêm tủy, nhiễm trùng răng…

Mọc răng khôn gây hôi miệng có đúng không? 2
Răng khôn mọc gây hôi miệng và nhiều vấn đề khác*

Những trường hợp răng khôn được phát hiện là nang có thân răng, hoặc có nguy cơ gây nang thân răng, có thể ảnh hưởng đến răng bên cạnh. Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ để ngăn ngừa trường hợp mà răng khôn có thể gây ra. Trường hợp răng khôn mọc thẳng mà bị lợi trùm thì phần lợi trùm sẽ được cắt đi để răng khôn có thể mọc lên bình thường.
Bạn thân mến, với trường hợp mọc răng khôn gây hôi miệng hoặc những biến chứng xảy ra khi mọc răng khôn, bạn nên đến những trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ khám và có chỉ định chính xác về cách điều trị răng cho mình. Tại nha khoa Đăng Lưu, việc khám và chuẩn đoán răng khôn luôn tuân thủ theo quy trình và thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện tại đây.

Khi nào niềng răng không nhổ răng? Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu chỉ nhổ răng khi răng của bạn mọc lệch hẳn ra bên ngoài, cản trở quá trình niềng răng. Các trường hợp khác, bác sĩ sẽ giữ lại răng thật sau đó gắn khí cụ chỉnh nha để kéo chỉnh răng về đúng vị trí.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN