NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Mọc răng khôn nên và không nên ăn gì

Theo dõi trên:

Câu hỏi: mọc răng khôn nên và không nên ăn gì

Xin chào các bác sĩ nha khoa Đăng Lưu. Hiện em đang gặp một vài vấn đề về răng khôn mong được bác sĩ tư vấn và giải đáp giúp em. Em có một chiếc răng khôn hàm dưới mới mọc trong thời gian gần đây, răng gây đau nhức, khó chịu khiến việc sinh hoạt cũng như ăn uống của em gặp khó khăn. Bác sĩ cho em hỏi, trường hợp của em thì mọc răng khôn nên và không nên ăn gì. Có cách hàng có thể giải quyết tình trạng bị đau khi mọc răng khôn không? Em xin cám ơn.

Vân Nguyễn (Phú Nhuận).

Trả lời:

Xin chào bạn, cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẽ những thắc mắc của mình về cho chúng tôi, về thắc mắc của bạn mọc răng khôn nên và không nên ăn gì, những biện pháp khắc phục tình trạng đau do răng khôn mọc, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

 mọc răng khôn nên và không nên ăn gì

Mọc răng khôn nên và không nên ăn gì

Răng khôn là chiếc răng mọc trong cùng của hàm và xuất hiện ở độ tuổi trưởng thành. Răng khôn thường gây phiền toái cho người bệnh bơi những cơn đau nhức thường xuyên diễn ra, gây viêm, sưng nướu, nóng sốt hoặc khó khăn trong sinh hoạt, ăn uống. Bên cạnh việc chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng, chọn lựa những thực phẩm cần thiết để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, không làm ảnh hưởng đến răng là một trong những vấn đề thiết yếu bạn nên lưu tâm.

Những thực phẩm nên ăn

Bạn cũng nên lưu ý chỉ nên ăn những thực phẩm dạng lỏng, mềm, dễ nuốt như sữa, súp hoặc cháo loãng. Có thể kết hợp với những thực phẩm khác để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ăn uống, bạn cũng nên bổ sung thêm đầy đủ những vitamin, khoáng chất cho cơ thể bằng việc sử dụng nước ép hoa quả, rau củ,…

mọc răng khôn nên và không nên ăn gì

Đau răng khôn nên kiêng gì?

Bên cạnh những thực phẩm nên sử dụng để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể trong quá trình mọc răng, hạn chế làm đau răng cho nhai nuốt, người bệnh cũng nên chú ý tránh những thực phẩm như:

  • Thực phẩm chế biến có vị cay, chua hoặc nóng
  • Những thức ăn dễ gây viêm, sưng như xôi, thịt gà,…
  • Không uống nước ngọt có ga, thức uống chứa cồn hay cafein.

Khi những cơn đau đã giảm dần thì bạn nên cố gắng ăn uống để hàm có thể hoạt động bình thường để cung cấp cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng để làm việc. Tuy vậy, nên hạn chế đồ ăn cứng để không làm va chạm hay ảnh hưởng đến cùng răng khôn đang mọc. Nếu tình trạng đau kéo dài, tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa để gặp bác sĩ và giải quyết vấn đề này.

Bạn thân mến, với thông tin mà chúng tôi cung cấp mọc răng khôn nên và không nên ăn gì sẽ giúp bạn có những kiến thức nền tảng trong việc chăm sóc răng miệng. Tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu, việc khám và chữa trị những trường hợp răng khôn luôn được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ lành nghề, áp dụng kỹ thuật nhổ răng tiên tiến, giúp giảm thiểu đau đớn cho người bệnh. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn hay thắc mắc về tình trạng răng khôn, hãy liên lạc với chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN