NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Một vài nguyên nhân gây đau răng

Theo dõi trên:

Đau răng là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ở những người vệ sinh răng miệng kém. Đau răng có thể bị âm ỉ lâu dài hoặc sẽ được kích thích từ các tác nhân bên ngoài như nhiệt nóng, lạnh, thức ăn ngọt hoặc ăn đồ ăn cứng hơn bình thường, đôi khi có những người còn đau răng khi gặp cả hai trường hợp trên.

Đau răng thường do sâu răng và các hậu quả của nó mang lại ví dụ như viêm chân răng, viêm tủy răng. Sâu răng có thể được ngăn ngừa tốt bằng việc vệ sinh răng miệng và loại bỏ các mảng bám. Cần thiết loại bỏ các mảng bám do chúng là nơi cu ngụ của vi khuẩn sản sinh ra axit mà từ đó làm hỏng men răng và ngà răng.

Sâu răng

Sâu răng gây đau khi chúng đã ăn vào phần ngà răng sau men răng. Đau răng theo dạng này thường bị kích thích tự nguồn thức ăn nóng, lạnh, các đồ uống ngọt hoặc trong lúc đánh răng mà bàn chải đi đến phần răng bị sâu. Nếu sâu răng ở răng hàm quá nhiều nên bọc răng sứ cho răng hàm để có được lại chiếc răng khỏe mạnh.

Một vài nguyên nhân gây đau răng
Một vài nguyên nhân gây đau răng

Viêm tủy răng

Viêm tủy răng thường là do bệnh nhân đã bị sâu răng kéo dài và sâu răng nặng. Khi viêm tủy răng dễ nhận biết nhất khi chúng ta sử dung đồ uống lạnh, cơn đau có thể nhức nhối trong khoảng vài phút trong răng. Để điệu trị tốt nhất trong trường hợp này là nên diệt tủy và bọc răng sứ. Như thế việc bọc răng sứ như thế nào phù hợp trong trường hợp này cần tham khảo ý kiến của cá nha sỹ nội nha.

Nhiễm trùng nướu

Ảnh hưởng của việc viêm nướu đến răng là đáng kể, phần nướu răng là phần mô mềm bao bọc quanh chân răng nhưng khi chúng đau thì cảm giác khá khó chịu. Đôi khi việc viêm nướu là do hàm răng chúng ta bị mọc răng khôn nên cũng cần lưu ý đến các hiện tượng răng miệng khi nướu lợi bị viêm và đau.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN