NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant – Nha khoa tư vấn

Theo dõi trên:

Nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant? Tôi không may bị mất 1 răng hàm và muốn phục hình lại. Nghe nói hiện nay có nhiều phương pháp trồng răng hiệu quả trong đó có bọc răng sứ. Tuy nhiên, tôi không biết trường hợp mất nguyên răng có bọc sứ được không hay phải cấy ghép implant. Mong được tư vấn cụ thể. (Thanh Vy – An Giang)

Chào Thanh Vy!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mất răng mình không may gặp phải cũng như nguyện vọng trồng răng về tại nha khoa. Để giúp bạn nắm rõ nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant trong trường hợp của mình, nha khoa chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant?

Cả bọc răng sứ và cấy ghép răng implant đều là những giải pháp phục hình răng sứ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, tùy từng khuyết điểm gặp phải trên răng mà bác sĩ quyết định nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant. Cụ thể như sau:

Nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant - Nha khoa tư vấn 1
Răng hàm giữ chức năng ăn nhai quan trọng, cần phục hình khi bị mất*

Trường hợp nên bọc răng sứ

Bọc răng sứ phương pháp phục hình răng hiệu quả với các trường hợp sứt mẻ răng, nứt mẻ răng, răng bị hư hỏng do sâu răng nhưng còn chân răng. Theo đó, bác sĩ mài cùi răng mang khuyết điểm và chụp lên trên một chiếc mão sứ mới có hình dạng giống răng thật.

Cấy ghép implant cho ai?

Cấy ghép răng implant là phương pháp trồng răng lại chiếc răng bị mất không còn chân răng, là giải pháp tốt nhất giúp bạn ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm diễn ra khi bị mất răng. Với trường hợp mất răng hàm của Thanh Vy, có thể nói cấy ghép răng implant chính là giải pháp phục hình răng tốt nhất.

Một số điều cần lưu ý khi cấy ghép răng implant

Nắm rõ nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant, bạn cũng cần phải lưu ý những điều sau đây khi cấy ghép răng implant:

Nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant - Nha khoa tư vấn 2
Cấy ghép răng implant là phương pháp phục hình răng hàm tốt nhất*

Uống thuốc theo chỉ định

Thông thường, sau khi cấy ghép implant bác sĩ kê cho bệnh nhân một toa thuốc để giảm đau và hỗ trợ khác. Lúc này, bạn cần sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Không sử dụng chất kích thích

Cấy implant, bệnh nhânkhông được sử dụng các loại chất kích thích như: Thuốc lá, rượu, bia… trong khoảng 2 – 4 tuần. Việc sử dụng chất kích thích khiến vết thương lâu lành và dễ nhiễm trùng.

Chế độ ăn uống phù hợp

Hạn chế thức ăn cứng hoặc uống chất lỏng nóng sau khi cắm ghép răng để tránh gây đau nhức và giảm hiệu quả. Ưu tiên những thức ăn mềm và dễ nuốt. Đồng thời, tránh xa thức ăn dễ tạo mảnh vụn bởi chúng dễ rơi vào vùng cấy ghép implant, gây nhiễm trùng.

Nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant - Nha khoa tư vấn 3
Nên có chế độ ăn uống hợp lý sau trồng răng để thúc đẩy lành thương*

Tránh vận động mạnh

Sau khi cấy ghép, vết thương vẫn chưa lành, cần tránh vận động mạnh. Đồng thời, cần tránh va chạm trực tiếp: Không tập thể dục với cường độ mạnh, không đánh răng vào vùng cấy ghép, không khạc nhổ liên tục… Những việc này có thể khiến trụ implant bị rơi ra ngoài.

Như vậy, chắc hẳn Thanh Vy đã hiểu rõ nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant trong trường hợp mất răng hàm. Để có quá trình phục hình răng an toàn, hiệu quả, bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám và nhận các thông tin chỉ định từ bác sĩ.

Niềng răng mất bao lâu thì đạt hiệu quả như mong muốn? Thời gian chỉnh nha phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn và phương pháp niềng răng được áp dụng. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ cố gắng rút ngắn thời gian niềng răng của bạn bằng kỹ thuật chỉnh nha hiện đại.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN