NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Nên hay không nên bọc răng sứ

Theo dõi trên:

Những chiếc răng gây mất thẩm mỹ như răng bị úa vàng nặng, răng nhiễm màu tetracycline,… hay những chiếc răng bị sứt mẻ luôn làm cho bạn cảm thấy mất đi sự tự tin trong những cuộc giao tiếp.

Đối với những bệnh răng miệng trên thì bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên sử dụng phương pháp boc rang sứ là thích hợp nhất. Bởi với chất liệu là những chiếc răng sứ có thể giúp bạn đảm bảo được sự chắc chắn cũng như nét thẩm mỹ cho bạn.

Nên hay không nên bọc răng sứ
Nên hay không nên bọc răng sứ

Nhưng có nhiều người lại lo sợ có nên bọc răng sứ không? Bởi những nhược điểm mà chiếc răng sứ cũng mang lại cho bệnh nhân những phiền toái nhất định như:

Không bảo tồn được răng thật

Có thể sẽ phải chữa tủy khi điều trị

Có những vệt đen tại chân răng khiến cho răng sứ mất thẩm mỹ.

Tất nhiên răng không phải lúc nào những trường hợp này cũng xãy ra. Một điều dĩ nhiên không thể bảo tồn được răng thật vì muốn bọc răng sứ cần phải mài nhỏ răng thật. Nhưng điều trị tủy và vệt đen chân răng thì không phải trường hợp nào cũng nhất thiết cũng bị. Điều này còn tùy vào bạn lựa chọn loại răng sứ nào và cấu trúc răng của bạn nữa.

Nên hay không nên bọc răng sứ
Nên hay không nên bọc răng sứ

Ngoài phương pháp bọc răng sứ này còn một phương pháp khác đó là trám răng. Đối với những người bị nhiễm tetracycline hay bị úa vàng nặng không thể chữa trị thì bạn có thể sử dụng phương pháp này được nhưng độ bền không được cao và tính nhiễm màu khá nhanh cho nên sẽ làm cho phần trám răng có những mét thẩm mỹ khác. Do đó bọc răng sứ vẫn là một phương pháp được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN