NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Nên niềng răng mắc cài sứ hay niềng răng invisalign

Theo dõi trên:

Hiện nay, các chủng loại mắc cài trong niềng răng thẩm mỹ rất đa dạng và phong phú trong đó hai loại mắc cài thẩm mỹ được sử dụng nhiều nhất là niềng răng mắc cài sứ và niềng răng không mắc cài invisalign. Tính năng và ưu điểm lớn của hai chủng loại niềng răng thẩm mỹ này thường khiến người bệnh khi có nhu cầu niềng răng thẩm mỹ cảm thấy rất băn khoăn, lưỡng lự không biết nên niềng răng mắc cài sứ hay niềng răng invisalign. Để giúp bạn có thể chọn lựa loại mắc cài phù hợp chúng tôi xin đưa ra một số phép so sánh đánh giá để bạn có thể làm tiêu chí tham khảo khi ra quyết định.

Nên niềng răng mắc cài sứ hay niềng răng invisalign

Mỗi loại mắc cài đều có những đặc điểm, công nghệ và ưu thế khác nhau kéo theo mức chi phí cho từng loại cũng sẽ khác nhau nên để có thể lựa chọn sử dụng loại mắc cài nào các bạn có thể cân nhắc đặc điểm và mức chi phí của từng loại.

Niềng răng invisalign

Niềng răng Invisalign thẩm mỹ nhưng chi phí cao
Niềng răng Invisalign thẩm mỹ nhưng chi phí cao

Niềng răng Invisalign là hình thức niềng răng chỉnh nha không mắc cài. Người niềng răng sẽ mang một loạt các khay niềng bằng nhựa trong suốt để niềng răng. Loại khí cụ này sẽ mang lại sự thoải mái cho bạn vì bạn có thể tháo rời mỗi khi ăn uống và vệ sinh răng miệng. Mặc dù có cải thiện nhưng các thế hệ niềng răng mắc cài thẩm mỹ vẫn không thể vượt qua được niềng răng invisalign về tiêu chí tính thẩm mỹ bởi các khay niềng invisalign hoàn toàn trong suốt lại ôm sát vào thân răng nên rất khó phát hiện. Ngoài ra niềng răng invisalign còn phù hợp với gần như là tất cả các trường hợp niềng răng. Nhược điểm của phương pháp này là thời gian niềng răng lâu hơn và chi phí cao hơn.

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ chi phí rẻ hơn nhưng không thẩm mỹ bằng
Niềng răng mắc cài sứ chi phí rẻ hơn nhưng không thẩm mỹ bằng

Niềng răng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao hơn niềng răng mắc cài kim loại thông thường. Vì làm từ chất liệu sứ không bị đổi màu nên mắc cài khi lộ ra ngoài cũng không khiến người niềng răng phải tự ti, lo lắng như khi niềng răng mắc cài kim loại. Bên cạnh đó mắc cài sứ khi vệ sinh mắc cài cũng dễ dàng và sạch hơn. Mức chi phí của khí cụ này cũng thuộc loại hợp lý nhất trong số các phương pháp niềng răng thẩm mỹ như niềng răng mắc cài mặt lưỡi hay niềng răng chỉnh nha không mắc cài. Bên cạnh mắc cài sứ truyền thống, hiện nay niềng răng mắc cài sứ còn có thêm hệ thống niềng răng mắc cài sứ tự buộc. Đây là loại mắc cài hiện đạt cho kết quả nhanh chóng và hiệu quả hơn so với mắc cài cổ điển. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể niềng răng bằng mắc cài sứ được, đặc biệt là những người chơi thể thao bởi mắc cài sứ rất dễ bị bong, vỡ khi bị va chạm mạnh.

Người chơi thể thao không nên dùng mắc cài sứ
Người chơi thể thao không nên dùng mắc cài sứ
BÀI VIẾT LIÊN QUAN