NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

nên tẩy trắng răng bằng phương pháp nào

Theo dõi trên:

Câu hỏi: Xin chào bác sĩ tại nha khoa Đăng Lưu. Em có một vài thắc mắc mong được bác sĩ giải đáp. Hiện nay, răng em có hiện tượng xỉn màu và ố vàng, dù em đã đánh răng thường xuyên nhưng vẫn không thể cải thiện hết tình trạng răng xỉn màu mất thẩm mỹ này. Vì thế, bác sĩ cho em hỏi, để cải thiện tình trạng này, em nên tẩy trắng răng bằng phương pháp nào? Sau khi tẩy trắng răng thì răng giữ được bao lâu? Em xin cám ơn. (Phương Thúy- Gò Vấp)

Trả lời:

Xin chào bạn, cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, những thắc mắc và chia sẻ của bạn về việc nên tẩy trắng răng bằng phương pháp nào cũng là câu hỏi chung mà chúng tôi vẫn thường gặp từ những bệnh nhân đến khám và điều trị tại nha khoa Đăng Lưu. Chúng tôi xin giải đáp những thắc mắc của bạn như sau:

Nên tẩy trắng răng bằng phương pháp nào?

Hiện nay, tẩy trắng răng để làm đẹp là một trong những phương pháp thẩm mỹ được nhiều người áp dụng để cải thiện tình trạng răng bị xỉn màu. Hiện nay, tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu có 2 phương pháp tẩy trắng răng: làm trắng tại phòng khám và tẩy trắng răng tại nhà.

nên tẩy trắng răng bằng phương pháp nào

Tẩy trắng răng tại phòng khám

Tẩy trắng răng tại phòng khám là phương pháp làm trắng bằng công nghệ Laser Whitening, đây là công nghệ tẩy trắng răng tiên tiến trên thế giới, được nghiên cứu bởi viện Forsyth danh tiếng và đã được kiểm định ADA là một phương pháp an toàn, có khả năng duy trì kết quả lâu dài và đặc biệt trong làm ảnh hưởng đến men răng hay cấu trúc răng của người bệnh

Phương pháp này sử dụng năng lượng từ ánh đèn lazer kích thích vào thuốc tẩy trắng và làm răng trắng nhanh chóng sau 60 phút. Ánh sáng của đèn lazer sẽ giúp hấp thụ thành phần F-lour trong thuốc tẩy trắng, bù lại lớp men đã bị mài mòn một cách tự nhiên làm răng chắc khỏe lâu dài. Đây là phương pháp làm răng được các chuyên gia đánh giá có nhiều ưu điểm vượt trội hơi so với những phương pháp làm trắng răng trước đó.Giúp răng có thể duy trì độ trắng kéo dài 2 năm nếu chăm sóc răng đúng cách.

Tẩy trắng tại nhà

Tẩy trắng răng tại nhà bằng việc sử dụng các máng tẩy cũng là phương pháp làm trắng răng hiệu quả mà người bệnh có thể thực hiện ngay tại nhà.

Để thực hiện phương pháp này, bạn có thể đến trung tâm nha khoa Đăng Lưu để bác sĩ lấy dấu răng hai hàm và ép thành máng tẩy plastic vừa khít với răng. Chiếc máng tẩy có chức năng chứa thuốc tẩy trắng. để thuốc tiếp xúc với răng là làm trắng răng. Bạn sẽ đeo máng tẩy trong vòng từ 2 -3 tiếng/ngày, trong quá trình đeo máng vẫn có thể sinh hoạt như bình thường. Thực hiện liên tục trong 2 – 3 tuần, bạn sẽ thấy răng trắng sáng hơn so với nguyên trạng ban đầu.

Lưu ý khi thực hiện tẩy trắng răng tại nhà

  • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi tẩy trắng
  • Dùng bông gòn lau thuốc nếu thuốc tẩy trào ra nướu
  • Không nên nhai thức ăn trong quá trình sử dụng máng tẩy.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN