NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Nên trám răng hay bọc sứ khi răng bị sâu?

Theo dõi trên:

Hiện nay bệnh sâu răng đang là mối lo ngại cho tất cả chúng ta. Bệnh sâu răng có thể dẫn đến vấn đề bị mất răng, vì vậy nếu các bạn bị sâu răng thì ngay lập tức các bạn cần có biện pháp can thiệp càng sớm càng tốt để có thể tránh tình trạng phải nhổ răng.

Nên trám răng hay bọc sứ khi răng bị sâu?
Nên trám răng hay bọc sứ khi răng bị sâu?

Với bệnh sâu răng giai đoạn đầu có hai cách để bạn lựa chọn:

Thứ nhất các bạn có thể chọn giải pháp bọc rang su cho răng bi sâu

Thứ hai các bạn có thể tiến hành trám răng sâu.

Các bạn cần cân nhắc trong việc lựa chọn giải pháp nào để điều trị. Nếu bạn chọn công nghệ trám răng thì bác sĩ sẽ sử dụng nguyên liệu trám răng để trám trực tiếp lên vị trí sâu răng. Nhưng chắc chắn rằng giải pháp này không tốt bằng bọc rang su tham my

Nên trám răng hay bọc sứ khi răng bị sâu?
Nên trám răng hay bọc sứ khi răng bị sâu?

Khi bạn tiến hành bọc răng sứ cho răng sâu bạn sẽ nhận thấy sự hữu ích của biện pháp này. Bạn sẽ được bác sĩ mài bớt chiếc răng thật, sau đó bọc trận lên chiếc răng sứ. Như vậy bọc sứ sẽ bảo vệ răng tốt hơn và răng sứ sẽ có độ bền hơn so với trám răng. Vì trám răng chỉ duy trì được một thời gian có thể nứt hoặc bể vết trám. Nếu bạn bảo vệ không tốt có thể sâu răng tái phát.

Ngay từ đầu bạn nên bảo về răng tốt để tránh bệnh sâu răng vì bệnh sâu răng rất nguy hiểm có thể làm bạn bị mất răng.

Cách bảo vệ răng tốt nhất là bạn nên khám sức khỏe răng miệng thường xuyên và làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Bạn nên vệ sinh răng miệng hàng ngày bằng chỉ nha khoa và đánh răng ít nhất 2 lần/ngày.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN