NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không

Theo dõi trên:

Câu hỏi: nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không? Có ảnh hưởng gì không

Xin chào bác sĩ, hiện mình có một vài thắc mắc muốn được tư vấn và cho lời khuyên. Mình đang có 2 chiếc răng khôn đang mọc ở hàm dưới, răng mọc được khoảng 1/3. Tuy hiện tượng mọc răng này vẫn không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của mình, thế nhưng theo mình được biết, nếu những chiếc răng này phát triển sẽ gây những phiền toái và ảnh hưởng đến răng xung quanh. Vậy có mình hỏi, mình có thể nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không? Việc này có ảnh hưởng đến sức khỏe của mình không? Mong được bác sĩ tư vấn và giải đáp sớm, xin cám ơn.

Tuấn Tú (Cần Thơ)

Trả lời:

Xin chào bạn, cám ơn bạn đã chia sẻ những thông tin của mình về cho nha khoa Đăng Lưu chúng tôi. Thắc mắc của bạn liên quan về răng khôn và việc nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không, nha khoa Đăng Lưu xin được giải đáp như sau:

nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không

Hiện tượng răng không mọc không thẳng hàng, hay còn gọi là răng mọc lệch là một trong những hiện tượng phổ biến mà nhiều người thường gặp. Những chiếc răng này nếu không loại bỏ sớm có thể gây nên những biến chứng hay phiền toái cho người bệnh. Theo các chuyên gia, tỉ lệ răng mọc hàm dưới bị lệch thường nhiều hơn so với hàm trên. Với một vài người, răng khôn mọc không gây đau nhức nhưng về lâu dài, không thể đảm bảo những chiếc răng này không gây ảnh hưởng đến bạn. Do đó, quyết định nhổ bỏ răng khôn là quyết định sáng suốt và cần được thực hiện càng sớm càng tốt. Việc nhổ 2 răng cùng lúc vẫn có thể thực hiện được, tùy từng cơ địa của mỗi người.

Vị trí răng khôn mọc trên cung hàm

Thứ nhất:

Nếu nhổ 2 răng khôn cùng lúc, người bệnh sẽ tiết kiệm được thời gian, rút ngắn thời gian lành thương cũng như uống thuốc 1 lần, thay vì phải chia nhiều lần.

nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không

Thứ hai:

Tùy vào tình trạng sức khỏe răng miệng của mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn xem có thể thực hiện nhổ 2 răng khôn cùng lúc hay không. Trường hợp sức khỏe tốt, có thể khắc phục những bất lợi trong ăn uống thì có thể thực hiện được. Do 2 răng khôn nằm ở vị trí khác nhau, do đó trong quá trình chờ đợi vết thương sau nhổ lành, bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong ăn uống.

Trên thực tế, việc nhổ 2 răng khôn cùng lúc không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, tuy nhiên, bạn nên nghe theo chỉ định và dặn dò của bác sĩ. Bạn nên đến trung tâm nha khoa, khám và chụp X- quang để bác sĩ nắm rõ tình trạng răng miệng và có hướng txử lý phù hợp. Với răng hàm dưới, nên nhổ trước 1 răng, sau đó khoảng 1 tuần sau thì nhổ chiếc thứ 2 để không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, ăn uống hàng ngày. Bạn nên uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ để giảm đau buốt sau khi hết thuốc tê.

Với những chia sẻ trên của chúng tôi, hi vọng bạn có thể hiểu được việc việc nhổ 2 răng khôn cùng lúc được không rồi nhé. Nếu còn những thắc mắc cần được tư vấn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Chào bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN