NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Nhổ 2 răng khôn hàm dưới có được không?

Theo dõi trên:

Nhổ 2 răng khôn hàm dưới có được không? Hàm dưới em đang mọc 2 chiếc răng số 8 và chúng khiến em đau nhức, khó chịu. Điều này cũng ảnh hưởng đến quá trình ăn uống, sinh hoạt thường ngày. Không biết nếu em muốn bỏ đi 2 chiếc răng này thì có làm sao không? Mong được tư vấn ạ! (Hồng Nhật – Đà Nẵng)

Chào Hồng Nhật!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình đang gặp phải khi mọc răng khôn cũng như gửi thắc mắc nhổ 2 răng khôn hàm dưới có được không về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về răng khôn, chúng tôi xin được thông tin như sau:

Nhổ 2 răng khôn hàm dưới có được không? 1
Răng khôn gồm 4 cái mọc ở cuối 2 hàm*

Răng khôn là gì? Có ý nghĩa gì?

Răng khôn là từ dùng để chỉ những chiếc răng mọc cuối cùng hay gọi là răng số 8. Răng này không xuất hiện ở trẻ em khi mọc răng hay thay răng mà chỉ xuất hiện ở người trưởng thành 18 – 25 tuổi.

Do xuất hiện muộn và phải trải quá trình mọc chân răng, lại có kích thích khá lớn nên răng khôn thường mọc không thuận lợi. Rất nhiều trường hợp gặp không ít đau đớn và phiền toái trong quá trình mọc chiếc răng khôn. Do đó, răng khôn gần như không có tác dụng thẩm mỹ và cả chức năng nhai.

Không chỉ vậy, việc mọc răng khôn còn gây khá nhiều biến chứng nguy hiểm. Quá trình mọc răng khôn gây những cơn đau nhức khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt, việc ăn uống, vệ sinh răng miệng, thậm chí sức khỏe của người mọc răng.

Thêm vào đó, răng khôn trong quá trình mọc cũng có thể gây các biến chứng như: viêm nhiễm chân răng khác và nướu, nha chu, lợi trùm, sâu răng số 7… Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm hay mọc ngang còn khiến nướu của người bệnh sưng, đau nhức không thể nhai thức ăn.

Nhổ 2 răng khôn hàm dưới có được không? 2
Các trường hợp răng khôn mọc thường gặp*

Khi tình trạng viêm nhiễm do răng khôn kéo dài, không được khám hay chữa trị kịp thời còn gây phá hủy xương xung quanh chiếc răng này, thậm chí là làm xô cả hàm răng còn lại. Do vậy, răng khôn thường được chỉ định nhổ bỏ khi xuất hiện các dấu hiệu bất thường. Vậy nhổ 2 răng khôn hàm dưới cùng lúc có được không?

Nhổ 2 răng khôn hàm dưới có được không?

Thông thường, việc nhổ 1 răng khôn cũng khiến nhiều người e ngại. Song, trên thực tế, bạn có thể nhổ 2 răng khôn hàm dưới mà không cần lo ngại bất cứ ảnh hưởng nào đến sức khỏe. Nếu bạn có sức khỏe ổn định, tình trạng răng miệng khỏe mạnh, nhổ 2 răng cùng lúc còn giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Tuy nhiên, nhổ 2 răng hàm dưới có được không còn tùy vào sức khỏe của người bệnh. Khi thực hiện thăm khám, bác sĩ kiểm tra, làm một số xét nghiệm cơ bản cho người bệnh. Nếu sức khỏe tốt, có thể khắc phục được những bất lợi trong ăn uống sau điều trị, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ 2 răng khôn. Rất nhiều khách hàng nhổ 2 răng khôn, thậm chí nhổ 4 răng khôn không cần uống thuốc giảm đau và đã chấm dứt được các vấn đề phiền toái về loại răng này.

Nhổ 2 răng khôn hàm dưới có được không? 3
Nhổ 2 răng khôn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe*

Một yếu tố quan trong nữa có tính quyết định đến việc nhổ 2 răng khôn hàm dưới có ảnh hưởng gì không chính là tay nghề của bác sĩ thực hiện. Mặc dù, nhổ răng khôn chỉ là một tiểu phẫu nhưng với các trường hợp răng mọc phức tạp có thể để lại các biến chứng nguy hiểm. Do vậy, một bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm là yếu tố cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Như vậy, tuỳ từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định nhổ 2 răng khôn hàm dưới có được không Hồng Nhật nhé. Bởi cơ địa, tình trạng sức khoẻ cũng như quá trình mọc răng khôn của mỗi người không giống nhau. Bạn có thể trực tiếp đến tại các nha khoa uy tín để được nha sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể nhất.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn áp dụng kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, thực hiện niềng răng hàm trên cho bệnh nhân. Nếu đang có nhu cầu niềng răng chỉnh nha bạn hãy đến gặp bác sĩ để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN