NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Nhổ răng hàm nên hay không? Trường hợp nào nên nhổ răng hàm?

Theo dõi trên:

Nhổ răng hàm là quyết định rất khó khăn của nhiều người. Bởi chiếc răng này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc nhai nuốt và có thể gây nhiều biến chứng nếu nhổ không đúng cách.

Tuy là chiếc răng khá khó loại bỏ, thế nhưng với những kỹ thuật tiên tiến như hiện nay, mội ca phẫu thuật nhổ răng hàm chỉ kéo dài khoảng từ 15 – 20 phút và không gây nguy hiểm cho người bệnh. Cùng tìm hiểu những vấn đề xung quanh việc nhổ răng hàm nhé.

Nhổ răng hàm nên hay không?

Răng hàm là chiếc răng nằm bên trong khung xương hàm, giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc nhai nuốt thức ăn. Việc bảo tồn răng này luôn cần phải có sự hỗ trợ điều trị của bác sĩ. Việc nhổ răng hàm được chỉ định khi bạn gặp những trường hợp sau:

  nhổ răng hàm

  • Răng sâu năng, hư tủy chân răng và xương hàm
  • Răng hư, vỡ nặng không thể điều trị được
  • Răng bị lung lay nhiều, bật gốc, không còn cách nào để răng chắc trở lại.
  • Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng khác

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không?

Là chiếc răng được xếp vào loại răng phức tạp nhất trong khung hàm, bởi chiếc răng này được cấu tạo gồm 4 chân răng. Nếu thực hiện không chuẩn xác hoặc bác sĩ còn non kém tay nghề có thể gây những biến chứng cho người bệnh.

nhổ răng hàm

  • Chảy nhiều máu và kéo dài, có thể gây nguy hiểm tính mạng cho người bệnh
  • Dụng cụ nhổ không được đảm bảo sạch có thể gây nhiễm trùng sau mổ.

Đây là 2 trong số những biến chứng phổ biến thường gặp kho nhổ răng hàm. Do đó, để đảm bảo an toàn, bạn nên đến những trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện phương pháp này.

Nhổ răng hàm an toàn tại nha khoa Đăng Lưu

Là một trong những trung tâm nha khoa uy tín, có kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề, nha khoa Đăng Lưu luôn đảm bảo quy trình thực hiện khám và chữa trị theo đúng chuẩn quốc tế, sử dụng kỹ thuật tiên tiến, bác sĩ tay nghề cao, đảm bảo an toàn cho người bệnh. Khi nhổ răng hàm tại nha khoa Đăng Lưu, bạn hoàn toàn có thể yên tâm những vấn đề sau

An toàn, không gây đau nhức

Bác sĩ sẽ thực hiện gây tê cục bộ trước khi nhổ, nhờ đó người bệnh sẽ không còn cảm thấy đau đớn khi nhổ. Nha khoa Đăng Lưu còn ứng dụng hệ thống máy móc hiện đại trong khám và chữa trị, do đó bảo đảm an toàn cho người được thực hiện.

Với trường hợp răng mọc ngay ngắn việc thực hiện sẽ nhanh chóng hơn, chỉ hơi ê nhẹ. Trường hợp răng răng, phải xâm lấn nhiều, sau khi nhổm bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để giảm cảm giác đau hay sưng sau khi nhổ.

Thực hiện đúng quy trình, không gây nguy hiểm

Nhổ răng hàm có an toàn hay không phụ thuộc vào việc bạn được nhổ bằng kỹ thuật có đảm bảo hay không cũng như tay nghề bác sỹ như thế nào. Nha khoa Đăng Lưu với phòng khám vô trùng, được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, đúng quy trình, đảm bảo không gây nguy hiểm hay những biến chứng cho người bệnh sau khi nhổ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN