NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không

Theo dõi trên:

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không? Là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Răng khôn còn có tên gọi khác là răng hàm số 8. Chiếc răng này là răng mọc cuối cùng trong khung hàm. Chức năng của chiếc răng này không rõ ràng, không đảm nhiệm nhiều vai trò trong khung hàm cũng như về mặt thẩm mỹ. Thêm vào đó, chiếc răng này đôi khi còn gây phiền toái cho người bệnh.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không

Răng khôn không đảm nhận vai trò rõ ràng, vì thế thường gây nhiều tranh cãi trong giới chuyên môn. Đa phần, những trường hợp mọc răng khôn, các bác sĩ thường khuyên người bệnh nên nhổ bỏ để để ngừa những biến chứng hay ảnh hưởng của chiếc răng này đến những chiếc răng kế cận. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra khiến nhiều người đặt câu hỏi đó là: nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không ?.

Nhiều người thường lầm tưởng rằng, chiếc răng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống dây thần kinh và nếu nhổ bỏ sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe nên thường do dự không dám loại bỏ. Trên thực tế, những trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, người bệnh thường được các bác sĩ chỉ định nhổ bỏ để tránh những cơn đau hay những hệ lụy cho răng gây ra cho những chiếc răng khác.

 nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không

Do răng khôn mọc bất thường thường gây tổn thương những răng kế cận, việc vệ sinh răng khó khăn có thể gây ra tình trạng như sâu răng, hôi miệng, xô đẩy răng số 7 khiến răng bị lung lay, thậm chí rụng răng.

Nhổ răng khôn như thế nào ?

Hiện nay, tại nha khoa Đăng Lưu đã và đang áp dụng công nghệ khám và nhổ răng tiên tiến, đảm bảo an toàn cho người bệnh cũng như không làm ảnh hưởng đến những bộ phận khác của răng, hay các dây thần kinh.

Đây được xem là một tiểu phẩu nhổ, được các bác sĩ có chuyên môn tay nghề cao thực hiện bằng việc áp dụng máy móc hiện đại. Cho kết quả chuẩn xác, hạn chế tổn thương xương hàm. Các bác sĩ nha khoa Đăng Lưu sẽ khóe léo và tỉ mỉ sử dụng máy siêu âm cắt nướu cắt một khoảng vừa đủ để lấy sạch từng chút chân răng khôn, không để sót. Sau đó, sử dụng kỹ thuật cầm máu để hạn chế tình trạng mất nhiều máu sau khi nhổ.

nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không

Những vết cắt trên nướu được thực hiện vừa đủ để không làm tổn thương hay ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bộ phận khác trong khuôn miệng. Trong quá trình nhổ, bác sị sẽ tiến hành gây tê cục bộ, không gây đau đớn cho người bệnh. Sau khi kết thúc quá trình nhổ, bác sĩ sẽ dặn dò và kê đơn thuốc cho người bệnh để giảm đau và giảm viêm sưng sau khi hết thuốc tê.

Tại nha khoa Đăng Lưu quy trình nhổ răng khôn diễn ra nhanh chóng và an toàn. Đảm bảo mang đến sự hài lòng cho khách hàng khi thực hiện khám và nhổ răng tại đây. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn hay thắc mắc về việc nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không, hãy liên hệ nhanh với chúng tôi để được tư vấn và có hướng giải quyết cụ thể nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN