NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Nhổ răng khôn có đau không? Có ảnh hưởng gì không

Theo dõi trên:

Câu hỏi: nhổ răng khôn có đau không? Có ảnh hưởng gì không

Xin chào bác sĩ, hiện em đang có một vài thắc mắc muốn chia sẻ cùng bác sĩ. Em năm ngay 20 tuổi, trong mấy tháng trở lại đây, em thường có cảm giác đau nhức trong hàm, khiến việc ăn uống trở nên khó khăn hơn. Em nghe nhiều người nói rằng, đây là biểu hiện của việc răng khôn mọc lệch, và chỉ khi nhổ bỏ, tình trạng đau nhức này mới có thể chấm dứt. Vậy các bác sĩ cho em hỏi, thực hư vấn đề này là như thế nào? nhổ răng khôn có đau không? Có ảnh hưởng gì không? Mong sớm được giải đáp, em xin cám ơn. Thanh Hải (Vũng Tàu)

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho nha khoa Đăng Lưu chúng tôi, thắc mắc của bạn về việc nhổ răng khôn có đau không? Có ảnh hưởng gì không, chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn một số thông tin như sau:

Nhổ răng khôn có đau không
Nhổ răng khôn có đau không

Hiện tượng mọc răng khôn

Theo các chuyên gia, răng hàm của chúng ta sẽ được hoàn thiện trong độ tuổi trưởng thành. Trong đó, có phần răng mọc sau cùng, khi chúng ta bước vào độ tuổi từ 17, 18 tuổi thường được gọi là răng khôn. Khi mọc răng khôn, bạn sẽ có cảm giác ngứa hoặc sưng nướu kéo dài trong vài ngày. Những cơn đau âm ỉ do răng khôn mọc thường lặp lại và có thể kéo dài trong vài năm sau đó.

Trường hợp răng hàm mọc đầy đủ, không đủ chổ để chiếc răng mới trồi lên, để phát triển những chiếc răng này thường có xu hướng chen chúc và đâm ngang, gây tổn thưởng những răng kế cạnh, gây những hiện tượng như sưng nướu, sâu răng, răng số 7 bị lung lay. Thông thường, nếu bạn rơi vào những trường hợp này, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ để đảm bảo an toàn cho những chiếc răng khác.

Ngoài việc gây đau nhức cho người bệnh, răng khôn còn khiến cho việc vệ sinh sạch sẽ răng miệng sau khi ăn trở nên khó khăn hơn do thức ăn đọng lại trong kẽ răng, lâu ngày sẽ gây nên nhiễm trùng, sưng nướu, sâu răng,…Do đó, nhổ răng khôn là biện pháp hữu hiệu để phòng tránh và ngăn ngừa những tình trạng xấu do răng khôn gây ra.

Hiện tượng mọc răng khôn
Hiện tượng mọc răng khôn

Nhổ răng khôn có đau không?

Là chiếc răng được khuyên nên loại bỏ để đảm bảo an toàn và ngăn ngừa những bệnh lý có thể xảy ra do răng khôn mọc. Thế nhưng, nhiều người vẫn hoài nghi liệu việc nhổ răng khôn có đau không?

Trên thực tế, nhổ răng khôn chỉ là một ca tiểu phẫu đơn giản và không mất quá nhiều thời gian thực hiện. Hơn nữa, tại nha khoa Đăng Lưu, quy trình khám và nhổ răng đều được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, do đó không gây nguy hiểm hya bất kì đau đớn nào cho người bệnh.

Kỹ thuật mới với dụng cụ tách nướu hiện đại cho phép bác sĩ tách nướu nhanh, tỷ lệ tách nướu ít nhưng vẫn có thể lấy sạch chân răng một cách hiệu quả. Sau khi làm sạch chân răng, bác sĩ sẽ may lại vết thương bằng chỉ tự tiêu, giảm bớt những tác động, tổn thương cho nướu. Kết thúc quá trình nhổ, bác sĩ sẽ kê toa thuốc để giảm đau, viêm sưng nướu cho người bệnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN