NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không

Theo dõi trên:

Câu hỏi: nhổ răng khôn có nguy hiểm không

Xin chào bác sĩ, em năm nay 19 tuổi, đang sống tại Tp. HCM. Em có một vài băn khoăn muốn được chia sẻ cùng bác sĩ và mong được cho lời khuyên. Hiện em đang mọc răng khôn ở hàm trên, việc mọc răng này gây khá nhiều phiền toái cho em, khiến em luôn cảm thấy đau nhức, đặc biệt là mỗi khi ăn vô tình đụng phải phần răng đang mọc này. Nhiều người khuyên em nên nhổ bỏ chiếc răng này để không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như không ảnh hưởng đến răng xung quanh. Tuy nhiên bác sĩ cho em hỏi nhổ răng khôn có nguy hiểm không? Em nên nhổ răng khôn ở đâu để đảm bảo an toàn. Em xin cám ơn. Thanh Bình (tân phú)

Trả lời:

Chào bạn, các ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi. Về thắc mắc của bạn việc nhổ răng khôn có nguy hiểm không, chúng tôi xin có một vài chia sẻ đến bạn như sau:

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không

Về răng khôn

Răng khôn được biết đến là chiếc răng mọc sau cùng trong khung xương hàm, và thường không đảm nhận một vai trò gì rõ ràng. Chiếc răng này thường gây phiền toái cho người bệnh, thậm chí nếu mọc sai vị trí, chiếc răng này còn gây ra những bệnh lý về răng miệng, làm ảnh hưởng đến những răng xung quanh. Thông thường, răng khôn được các bác sĩ chỉ định nhổ bỏ để đảm bảo sức khỏe răng miệng.

 nhổ răng khôn có nguy hiểm không

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không ?

Có nhiều người quan niệm, răng khôn có liên kết với hệ thống dây thần kinh, do đó, việc nhổ bỏ chiếc răng này có thể gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế thường do dự không dám nhổ. Tuy nhiên, theo các bác sĩ nha khoa Đăng Lưu, trường hợp răng khôn mọc không bình thường, bạn nên nhổ bỏ và việc này hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe hay gây nguy hiểm như nhiều người vẫn lần tưởng.

Nhổ răng khôn chỉ là ca tiểu phẫu đơn giản, hoàn toàn nhẹ nhàng, nhanh chóng và chỉ mất khoảng 15 – 20 phút thực hiện. Bằng máy móc, kỹ thuật chuyên dụng, các bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng răng của bạn. Sau đó, bằng kinh nghiệm và sự khéo léo của mình, bác sĩ sẽ từng bước loại bỏ chân răng mà không gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh hay bộ phận khác trong khoang miệng.

nhổ răng khôn có nguy hiểm không

Với máy móc hiện đại và đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, quy trình được diễn ra hoàn toàn yên ái, hạn chế xâm lấn cũng như không gây đau đớn cho người thực hiện. Sau khi hoàn tất lấy chân răng, bác sĩ sẽ lâu vết mổ bằng chỉ tự tiêu, hạn chế tác động 1 lần nữa vào nướu.

Luôn đặt sự an toàn, cảm giác thoải mái của người bệnh lên hàng đầu nên thuốc sử dụng gây tê trong thực hiện đều nhập khẩu 100% từ nước ngoài và từ các nhà phân phối chính hãng. Vì thế, người bệnh có thể yên tâm khi không có bất kì biến chứng nào xảy ra sau thực hiện.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp giải quyết được băn khoăn của bạn việc nhổ răng khôn có nguy hiểm không. Muốn được tư vấn chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ cho chúng tôi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN