NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Nhổ răng khôn đau mấy ngày?

Theo dõi trên:

Nhổ răng khôn đau mấy ngày? Bạn đang mọc răng khôn? Cứ vài ngày bạn lại phải chịu những cơn đau nhức dữ dội đến mức bỏ ăn bỏ uống? Tình trạng răng của bạn khá xấu, sưng to vừa gây đau vừa gấy mất thẩm mỹ? Bạn muốn đến nha sĩ nhưng vẫn còn phân vân vì sợ đau? Bạn muốn biết khi nào thì nên nhổ răng khôn, và nếu nhổ răng khôn đau mấy ngày? Bài viết sau đây chính là câu trả lời tổng hợp mà bạn đang tìm kiếm.

Các trường hợp phải nhổ răng khôn

Răng khôn là loại răng hàm mọc cuối cùng khi con người đã bước vào độ tuổi trưởng thành, dao động từ 18 đến 26 tuổi, thậm chí có vài trường hợp mãi đến năm 30 tuổi răng khôn mới mọc. Vì mọc cuối cùng nên răng khôn đối mặt với tình trạng không có chỗ để mọc theo hướng bình thường, vì thế răng khôn phải tự tìm cách “sinh tồn’”, bằng cách mọc lệch ra khỏi cung răng, mọc đâm thẳng vào răng bên cạnh, gây ra ảnh hưởng khá lớn.

 

Không phải tất cả răng khôn đều cần phải nhổ, một chiếc răng khôn bình thường, không gây biến chứng thì không cần nhổ, chỉ gần làm sạch bằng bàn chải và chỉ nha khoa là ổn.

Với những chiếc răng khôn mọc ngầm, mọc lệch gây biến chứng như đau dây thần kinh đầu, thần kinh mặt, viêm nướu, sâu răng số 7, gây tiêu răng, tiêu xương nâng đỡ thì cần được nha sĩ can thiệp gấp, để hạn chế những hậu quả xấu về sau.

Khi nào thì phù hợp để nhổ răng khôn?

Các nha sĩ cho rằng độ tuổi từ 19 đến 24 là thời điểm vàng để nhổ răng khôn. Vì khi đó, chân răng khôn thường hình thành được ⅔, xương không quá cứng, quá đặc. Đặc điểm cơ thể ở độ tuổi đó giúp quá trình hậu phẫu, lành thương khá thuận lợi, không kéo dài.

Nhổ răng khôn đau mấy ngày? Nhổ răng khôn có đau không?

Nhổ răng khôn đau mấy ngày phụ thuộc vào kĩ thuật nhổ răng và cả việc chăm sóc sau kkhi nhổ răng của bạn. Khi xác định nhổ răng khôn, điều đầu tiên bạn cần lưu ý chính là việc lựa chọn địa chỉ đa khoa uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nha y sĩ chuyên nghiệm, nha khoa Đăng Lưu là địa chỉ đáng tin cậy không làm bạn thất vọng. Đến với nha khoa Đăng Lưu bạn sẽ được các nha sĩ tư vấn tận tình. Trước khi mổ, bạn sẽ được tiến hành chụp phim để xác định hướng mọc, mức độ mọc ngầm mọc lệch, từ đó có hướng tiểu phẫu phù hợp với tình trạng răng khôn của bạn.

Nhổ răng khôn đau mấy ngày

Trong suốt quá trình nhổ răng, bạn sẽ hoàn toàn không cảm thấy đau đớn bởi bạn sẽ được gây mê cục bộ tại vùng răng khôn được tiểu phẫu.

Sau khi nhổ, cảm giác đau đớn sẽ dần dần ập đến khi thuốc tê tan hết, và thường cơn đau sẽ kéo dài 2 – 3 ngày hoặc 1 tuần. Thời gian đau mau hết hay lấu hết không chỉ phụ thuộc vào cơ địa mỗi người mà còn phụ thuộc vào kinh nghiệm và kỹ thuật mổ của nha sĩ làm tiểu phẩu. Một lần nữa nhakhoa… xin khuyến cáo bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín, bởi mặc dù nhổ răng khôn chỉ là một tiểu phẩu nhưng nó liên quan đến xương hàm, hệ thống thần kinh… cho nên chúng ta không sơ suất, xem thường.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN