NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Nhổ răng khôn khi niềng răng Invisalign

Theo dõi trên:

Cơ chế tác động của chỉnh nha (tháo lắp hay mắc cài) là sắp xếp lại các răng dựa vào sự di chuyển của răng. Muốn cho răng di chuyển cần phải có những khoảng trống nhất định trên cung hàm. Chính vì thế trong chỉnh nha, nhổ răng là một trong những chỉ định được coi là bình thường. Đôi khi, việc nhổ răng là bắt buộc đối những một số ca niềng răng cụ thể. Tuy nhiên, chỉ định nhổ răng khôn khi niềng răng Invisalign lại có những điểm khác biệt so với khi niềng răng mắc cài nhờ đó đem lại lợi ích cho người chỉnh nha.

Nhổ răng khôn khi niềng răng InvisalignNhổ răng khôn khi niềng răng Invisalign tạo điều kiện cho việc chình nha diễn ra an toàn

Vị trí nhổ răng khi niềng răng Invisalign

Việc chỉ định nhổ răng khi niềng răng Invisalign có nhiều điểm khác so với niềng răng mắc cài. Nếu khi niềng răng mắc cài, bác sỹ thường chỉ định nhổ răng số 4 là răng phía trước thì niềng răng Invisalign lại chỉ định nhổ răng số 8 (dân gian gọi là răng khôn). Đây là cũng là một trong những điểm khác biệt của chỉnh nha Invisalign và chỉnh nha mắc cài.

Nhổ răng khi niềng răng Invisalign Răng cần nhổ khi thực hiện phương pháp niềng răng Invisalign là răng khôn

Tuy nhiên, để biết chính xác mình cò cần nhổ răng khôn khi niềng răng Invisalign không thì bạn nên đến những trung tâm nha khoa uy tín. Tại đó, bạn sẽ được thăm  khám, chụp phim CT kiểm tra cấu trúc xương hàm. Từ đó, Bác sĩ sẽ cân nhắc thật kỹ xem trường hợp bệnh nha của bạn có nên nhổ răng khôn khi niềng răng Invisalign hay không và sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị phù hợp

Lợi ích của nhổ răng số 8 khi niềng răng Invisalign

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8. Vì mọc ở trong cùng nên răng khôn thường có xu hướng mọc lệch do không đủ không gian Khi mọc ngầm, răng khôn có thể sẽ va chạm với răng bên cạnh gây viêm nhiễm sưng lợi dẫn đến sốt. Không chỉ thế, do không hỗ trợ được cho ăn nhai răng khôn là nguy cơ tiềm ẩn có hại cho sức khỏe răng miệng. Răng khôn hay răng số 8 có thể đâm ngang vào và làm hư hỏng răng số 7.

Nhổ răng khôn khi niềng răng Invisalign

Răng khôn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng

Ngoài ra, nhổ răng 8 lại cũng là chỉ định có lợi cho khuôn răng về mặt sức khỏe. Răng 8 là chiếc răng cối mọc muộn và mọc trong cùng của hàm răng. Chiếc răng này thường mọc kẹt, mọc lệch, mọc ngược và chen chúc bên trong. Rất nhiều trường hợp răng 8 phải nhổ do bị sâu, mọc đâm ngang vào răng hàm số 7. Vì thế nhổ răng 8 ngoài giá trị đối với chỉnh nha, còn vô tình có ý nghĩa về mặt sức khỏe cho khuôn răng. Cho nên có thể nói, nhổ răng khi niềng răng Invisalign được xem như là giải pháp có tác dụng tốt đối với người chỉnh nha.

Nhổ răng khôn khi niềng răng Invisalign

Trong khi niềng răng mắc cài cần phải nhổ răng số 4 gần với nhóm răng trước thì với niềng răng không mắc cài Invisalign bạn chỉ cần nhổ răng khôn. Nhổ răng khôn thay vì nhổ răng số 4 cũng có ý nghĩa không nhỏ về mặt thẩm mỹ cho người chỉnh nha. Thay vì để lại khoảng trống lớn sau khi nhổ răng như các phương pháp niềng răng khác, nhổ răng khôn khi niềng răng Invisalign không để lại bất cứ khoảng trống nào trên răng khiến bạn thấy mất tự tin. Bởi răng khôn mọc sâu bên trong nên không ai có thể nhìn thấy dấu tích để lại sau nhổ răng. Như vậy nhổ răng khôn khi niềng răng sẽ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho bạn ngay trong khi chỉnh nha.

Nhổ răng khi niềng răng Invisalign Nhổ răng khi niềng răng Invisalign không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của hàm răng

Đặc biệt, chỉ có trung tâm nha khoa uy tín mới có bộ khay niềng răng Invisalign được đặt hàng trực tiếp tại Ngân hàng Invisalign Thế giới theo tiêu chuẩn quốc tế, có độ chính xác cao, cho phép tạo ra lực kéo răng tốt . Hơn nữa, trong suốt quá trình chỉnh nha, bác sỹ điều trị luôn có sự kết nối chặt chẽ với các bác sỹ chỉnh nha và các kỹ thuật viên chế tạo khay niềng tại ngân hàng Invisalign nên khi có bất kỳ sai sót nào đều được chỉnh sửa và khắc phục nhanh chóng. Qua đó mang lại hiệu quả niềng răng như ý cho người điều trị.

Để được tư vấn niềng răng chi tiết hơn về chỉ định nhổ răng trong kỹ thuật chỉnh nha Invisalign cũng như là niềng răng mắc cài, bạn có thể liên hệ về trung tâm nha khoa uy tín như nha khoa Đăng Lưu.Từ các hình ảnh 3D sống động và dễ hình dung do các bác sĩ chuyên sâu về chỉnh nha ở đây cung cấp, bạn sẽ hiểu được chi tiết và trực quan hơn về việc nhổ răng khi niềng răng Invisalign.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN