NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Nhổ răng khôn mọc lệch là như thế nào

Theo dõi trên:

Nhổ răng khôn mọc lệch là như thế nào? Hiện tượng răng khôn mọc lệch có nguy hiểm cho sức khỏe không? chính là những thắc mắc của nhiều người hiện nay.

Răng khôn mọc lệch là như thế nào?

Răng khôn được biết đến là chiếc răng hàm mọc sau cùng và bắt đầu phát triển khi con người bước vào giai đoạn trưởng thành. Loại răng này thường xuất hiện khi bạn bước vào độ tuổi từ 17 – 25 (có những trường hợp đặc biệt, răng mọc khi đã 30 tuổi). Tuy vậy, không phải lúc nào ham răng cũng đủ chỗ để có thể có khoảng trống cho chiếc răng cuối cùng này trồi lên. Khi không còn đủ chỗ trống, răng khôn sẽ tìm cách “sinh tồn” bằng cách mọc ngược về phía xương hoặc đâm thẳng về phía chiếc răng hàm đứng kế bên. Chính điều đó đã gây nên tình trạng mà chúng ta thường gọi là răng khôn mọc lệch, mọc ngầm. Những chiếc răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm thường gây ra nhiều phiền toái và bất tiện cho con người, đôi khi còn để lại những biến chứng tai hại cho những chiếc răng kế cận.

 nhổ răng khôn mọc lệch là như thế nào

Nhổ răng khôn mọc lệch, nên hay không?

Triệu chứng của răng khôn mọc lệch

Dù là chiếc răng gây nhiều phiền não cho người sở hữu, thế nhưng việc có nên nhổ răng khôn mọc lệch lại là vấn đề gây nhiều tranh cãi trong nha khoa. Bởi chức năng của chiếc răng này không rõ ràng trong khung hàm. Trường hợp răng mọc bình thường có thể không cần nhổ bỏ, tuy nhiên với trường hợp răng mọc lệch, không đúng vị trí, có khả năng sẽ ảnh hưởng xấu đến những chiếc răng kế cận.

Triệu chứng của những chiếc răng khôn môc lệch là thường tạo những cơn đau âm ỉ, kéo dài trong từ 2 -3 ngày, những cơn đau này còn tiếp tục lặp lại nhiều lần trong quá trình răng mọc.

Tác hại của răng khôn mọc lệch

Khi răng mọc, vì xương hàm không còn đủ vị trí nên những chiếc răng này có xu hướng “lấn” sang những răng bên cạnh, điển hình là răng số 7, chiếc răng này sẽ làm ảnh hưởng và tiêu hủy răng số 7, khiến răng bị lung lay, sâu hoặc thậm chí là rụng răng.

nhổ răng khôn mọc lệch là như thế nào

Những chiếc răng khôn mọc lệch do nằm trong cùng nên rất khó vệ sinh, làm sạch, những thức ăn, mảnh vụn thức ăn sẽ tích tụ vào đó, lâu ngày sẽ kết hợp với vi khuẩn, gây nên tình trạng hôi miệng, sâu răng, viêm lợi hoặc các bệnh lý về nha chu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng. Một số trường hợp khi những bất thường của răng khôn không được chữa trị kịp thời, gây nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má, mắt, cổ… hoặc ảnh hưởng đến hệ thần kinh còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.
Nên nhổ răng khôn mọc lệch

Những trường hợp răng mọc lệch, mọc ngầm gây nên những biến chứng như đau nhức, sâu răng,… thường được các bác sĩ chỉ định nhổ bỏ để không làm ảnh hưởng đến những răng khác trong cung hàm. Bằng kỹ thuật và thiết bị hiện đại, những y bác sĩ tại nha khoa Đăng Lưu sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng loại bỏ những chiếc răng khôn đáng ghét một cách nhanh chóng mà hoàn toàn không ảnh hưởng hay gây tổn thương đến những bộ phận khác.

Nếu bạn vẫn còn nhiều băn khoăn muốn được giải đáp liên quan đến việc nhổ răng khôn mọc lệch, cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN