NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Những cách tẩy trắng răng tại nha khoa

Theo dõi trên:

Những cách tẩy trắng răng tại nha khoa

Bất cứ ai trong chúng ta đều mơ ước sở hữu hàm răng sáng bóng, nụ cười rạng rỡ để có thể tự tin hơn trong giao tiếp cũng như tạo ấn tượng với người khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sở hữu ngay hàm răng đẹp, trắng sáng ngay từ tấm bé, chính vì thế tẩy trắng răng là chọn lựa hữu hiệu giúp bạn thực hiện được ước mơ ấy. Cùng điểm qua những cách tẩy trắng răng tại nha khoa hiện nay.

Thói quen sinh hoạt hàng ngày, bẩm sinh hoạt sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh là những nguyên nhân khiến răng bị vàng, ố, xỉn màu và khó có thể cải thiện bằng việc chải răng thường xuyên. Với những trường hợp này, người bệnh thường nhờ đến sự can thiệp thẩm mỹ trong nha khoa để cải thiện màu sắc răng. Dưới đây là những những cách tẩy trắng răng tại nha khoa phổ biến hiện nay.

những cách tẩy trắng răng tại nha khoa

Những cách tẩy trắng răng tại nha khoa

Với sự phát triển của kỹ thuật trong nha khoa hiện nay, nhiều phương pháp là trắng răng bằng việc tận dụng năng lượng ánh sáng đã ra đời. Các phương pháp được áp dụng phổ biến hiện nay gồm: Tẩy trắng bằng Plasma, Laser – led, Halogen hay tẩy trắng bằng Laser whitening. Các phương pháp này đều được thực hiện tại các phòng khám nha khoa. Bằng việc tận dụng năng lượng ánh sáng, kết hợp cùng thuốc tẩy trắng chuyên dụng sẽ tạo nên phản ứng oxy hoá khử, làm đứt gãy các chuỗi liên kết màu, từ đó giúp làm răng trắng sáng hơn. Thông thường các phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả ngay sau khi thực hiện. Tuỳ vào phương pháp mà người bệnh chọn lựa mà quá trình tẩy trắng có thể kéo dài từ 1 – 2 tiếng.

Làm trắng răng nội nha

Phương pháp này áp dụng với trường hợp răng người bệnh bị chết tuỷ. Khi răng bị chết tuỷ sẽ khiến răng bị sậm màu, ngã sang màu vàng. Với trường hợp này, để làm trắng răng, người bệnh sẽ được thực hiện chụp x-quang, để kiểm tra tình trạng tuỷ. Trường hợp tuỷ điều trị chưa tốt sẽ được điều trị lại trước khi tiến hành tẩy trắng. Sau đó, bác sĩ sẽ mở buồng tủy và đặt một lớp trám bảo vệ từ 1,5-2 mm lên trên phần trám bít ống tủy, thuốc tẩy trắng sẽ được đặt trong buồng tủy và trám tạm lại. Sau khoảng thời gian 1 – 2 tuần, người bệnh sẽ được thay thuốc làm trắng răng mới, cho đến khi nào làm răng trắng trở lại thì sẽ trám bít ống tủy.

Làm trắng răng tại nhà

Phương pháp làm trắng răng tại nhà cũng được nhiều người áp dụng bởi mức chi phí thấp và hiệu quả mà nó mang lại cũng không hề thua kém thực hiện ngoài trung tâm. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn nên đến những trung tâm nha khoa uy tín như nha khoa Đăng Lưu để đảm bảo mua được sản phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, được hướng dẫn chi tiết bởi bác sĩ chuyên môn cao.

những cách tẩy trắng răng tại nha khoa

Để thực hiện phương pháp này, người bệnh sẽ đến phòng khám và được bác sĩ lấy dấu răng để tạo thành máng nhựa, vừa vặn với 2 hàm. Sau đó, sẽ hướng dẫn bạn cách để tự thực hiện tại nhà. Bạn phải mang máng tẩy trong vòng 2 giờ/ ngày để có thể đạt được hiệu quả như ý.

Trong quá trình thực hiện tẩy trắng răng tại nhà, người bệnh vẫn có thể sinh hoạt như bình thường, tuy nhiên không được ăn, nhai nuốt bất cứ thứ gì, chỉ có thể uống nước. Do máng tẩy được làm bằng nhựa trong suốt, vừa khít với hàm răng nên hoàn toàn không gây khó chịu hay ảnh hưởng đến việc giao tiếp của bạn.

Tuỳ từng nhu cầu mà bạn có thể chọn cho mình phương pháp làm răng phù hợp. Mỗi phương pháp đều có những ưu, nhược riêng, vì thế bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định thực hiện.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN