NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Những câu hỏi thường gặp về niềng răng

Theo dõi trên:

Ở nước ta hiện nay phương pháp niềng răng đã không còn xa lạ với mọi người. Với phương pháp này, bạn có thể giúp hàm răng không ngay ngắn của mình đều và đẹp hơn. Khi quyết định lựa chọn một vấn đề gì đó, bạn chắc chắn phải đặt ra và trả lời rất nhiều các câu hỏi. Sau đây là những câu hỏi thường gặp về niềng răng và câu trả lời.

Trường hợp nào thì cần phải niềng răng?

Các nha sĩ thường đề nghị bạn nên niềng răng khi bạn có các vấn đề như: răng cong, răng lệch lạc hoặc có quá nhiều răng, hàm trên nhô ra ngoài nhiều hơn hàm dưới hoặc hàm dưới nhô ra ngoài nhiều hơn hàm trên; răng có vị trí không chính xác và khớp với xương hàm.

Những câu hỏi thường gặp về niềng răng
Cần niềng răng khi răng cong, hô, móm, lệch lạc…

Thời gian niềng răng là bao lâu?

Thời gian điều trị sẽ khác nhau tùy theo từng trường hợp cụ thể, thông thường từ 12-24 tháng. Đối với những trường hợp phức tạp hoặc là phải điều trị dứt điểm các vấn đề răng miệng trước khi niềng răng thì tổng thời gian dành cho niềng răng có thể sẽ kéo dài thêm. Thời gian niềng răng còn phụ thuộc vào vấn đề tuổi tác. Thường thì tuổi càng cao, thời gian mang niềng răng sẽ càng dài. Một số bệnh nhân có thể phải mang niềng vĩnh viễn.

Có các loại mắc cài nào trong niềng răng?

Hiện nay, trên thị trường nha khoa Việt Nam đang sử dụng phổ biến các loại mắc cài sau trong niềng năng: mắc cài kim loại cổ điển, mắc cài kim loại tự buộc, mắc cài sứ thông thường, mắc cài sứ tự buộc, niềng răng mắc cài mặt trong, niềng răng không mắc cài Invisalign, Clear Aligner.

Những câu hỏi thường gặp về niềng răng
Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng giá bao nhiêu tiền?

Chi phí cho một ca niềng răng sẽ không cố định mà tùy thuộc vào nhiều yếu tố như loại mắc cài mà bạn sử dụng, vật giá vào thời điểm bạn niềng răng, bạn có phải điều trị các vấn đề răng miệng khác trước khi niềng răng, tình hình răng lệch lạc của bạn có phức tạp hay không… Để có thể có câu trả lời chính xác cho câu hỏi niềng răng giá bao nhiêu tiền, bạn cần đến các trung tâm nha khoa uy tín để được thăm khám, tư vấn và cung cấp bảng giá các dịch vụ chi tiết.

Những câu hỏi thường gặp về niềng răng
Tuổi tác cũng ảnh hưởng đến thời gian niềng răng

Niềng răng có làm yếu răng?

Niềng răng thực sự sẽ không làm răng yếu đi nếu sức khỏe của người cần niềng răng tốt, thực hiện đúng kỹ thuật và tuân thủ đúng theo hướng dẫn của nha sĩ. Bởi niềng răng chỉ phát huy được đúng tác dụng nếu nó được nha sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm thực hiện theo đúng kỹ thuật. Vì vậy, chỉ nên niềng răng tại các trung tâm nha khoa có uy tín.

Những giải đáp cho những câu hỏi thường gặp về niềng răng trên đây chắc chắn đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về loại hình niềng răng nhiều ưu điểm này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN