NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Những điều lưu ý khi niềng răng

Theo dõi trên:

Hiện nay, việc chỉnh hình răng ngày càng phổ biến cho cả trẻ em cũng như người lớn. Những phương pháp niềng răng thẩm mỹ hiện đại như niềng răng không mắc càiniềng răng mắc cài sứ tự buộc… đã và đang mang đến cho những đối tượng khách hàng có nhu cầu niềng răng tính thẩm mỹ và sự tiện lợi vô cùng lớn. Tuy nhiên, dù được kiểm chứng là an toàn và hiệu quả nhưng muốn quá trình niềng răng được hiệu quả thì người niềng răng vẫn phải tuân thủ những điều lưu ý khi niềng răng.

Những điều lưu ý khi niềng răng

Để quá trình niềng răng diễn ra an toàn và hiệu quả, người niềng răng cần phải chú ý đến những điều lưu ý khi niềng răng như sau:

– Giữ vệ sinh răng miệng: Đây là công đoạn vô cùng quan trọng trong quá trình niềng răng. Người niềng răng phải đánh răng hết sức cẩn thận, tỉ mỉ, đảm bảo loại bỏ sạch thực phẩm mắc kẹt trong mắc cài (nếu có). Tốt nhất nên dùng bàn chải mềm, đánh với một lực vừa phải cùng với kem đánh răng có chứa fluor. Nên đánh răng từ dưới lên và từ trên xuống ở mỗi răng. Đặt bàn chải ở góc độ mà lông bàn chải ở ngay đường viền nướu, tốt nhất là nghiêng 45 độ và xoay tròn nhẹ. Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch thức ăn giữa các kẽ răng nhưng cần cẩn thận và nhẹ nhàng để không làm tổn thương lợi.

Vệ sinh răng miệng với bàn chải mềm
Vệ sinh răng miệng với bàn chải mềm

– Tái khám răng định kỳ: Đối với người đang niềng răng, thăm khám răng định kỳ là một yêu cầu bắt buộc. Bởi trong những lần hẹn này, bác sĩ sẽ giúp bạn điều chỉnh lại lực kéo của mắc cài, theo dõi quá trình di chuyển của răng, kịp thời phát hiện ra những vấn đề răng miệng bất thường.

Hạn chế ăn đồ ngọt và đồ cứng
Hạn chế ăn đồ ngọt và đồ cứng

– Hạn chế đồ ăn có đường, đồ cứng: Các loại thức ăn có đường và giàu tinh bột sinh ra acid, gây sâu răng và làm phát triển các bệnh về lợi. Ngoài ra, đồ ngọt cũng có thể làm hỏng dây thép và nẹp bị bong ra hoặc làm cong niềng răng của bạn. Vì vậy, bạn nên tránh các loại nước ngọt, soda, tránh uống trà, nước ép quả. Kẹo cao su, caramel cũng không nên ăn khi đang trong quá trình niềng răng. Người niềng răng cũng cần phải tránh những loại thức ăn cứng, cần phải cắn mạnh vì chúng dễ dẫn đến nguy cơ làm đứt niềng răng hay khiến bạn cảm thấy khó chịu, nếu cần phải ăn thì nên cắt ra từng miếng nhỏ trước khi ăn. Cũng không nên nhai đá, mút ngón tay, thở bằng miệng, cắn môi và lấy lưỡi đẩy răng khi đang trong quá trình niềng răng. Sau khi niềng răng, những tuần đầu tiên, bạn nên dùng những thực phẩm mềm tránh gây những tổn thương ban đầu làm lệch niềng hay đứt niềng răng. Bạn có thể dùng các món luộc nhừ, các loại nước ép và sữa chua. Nên sử dụng thực phẩm mềm cho đến khi bạn cảm thấy không còn khó chịu hay đau đớn nữa.

Sử dụng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng
Sử dụng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng

– Tránh một số hoạt động thể thao: Theo như các bác sĩ khuyến cáo khi mang khí cụ chỉnh răng không nên đùa giỡn hay chơi các môn thể thao có thể va chạm mạnh, đặc biệt là các em nhỏ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng nhanh
Niềng răng nhanh

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng cao khiến cho nhiều người cũng đang đổ xô đi tìm những phương