NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Những hậu quả khi niềng răng sai cách

Theo dõi trên:

Dịch vụ niềng răng chỉnh nha đang được nhiều người sử dụng với mục đích thẩm mỹ để có hàm răng khoẻ đẹp, nhất là chị em phụ nữ. Mặc dù giúp cải thiện đáng kể tình trạng răng mọc không ngay hàng thẳng lối, tuy nhiên niềng răng vẫn tiềm ẩn những hậu quả khi niềng răng sai cách.

Niềng răng có nhiều loại, trong đó hai loại chính là niềng răng tháo lắp và niềng răng cố định. Hiện kỹ thuật được sử dụng nhiều nhất là niềng răng cố định, có nghĩa người bệnh được gắn mắc cài (là các hạt bằng kim loại, sứ hoặc nhựa) lên mặt răng và bác sĩ lắp các sợi dây cung thép vào các hạt này để giúp răng di chuyển. Nhiều người quan niệm niềng răng là việc đơn giản thế nhưng thực chất niềng răng không phải chuyện đùa. Nếu niềng răng không đúng có thể khiến răng bị nghiêng, các răng không khít nhau, làm mất thẩm mỹ và dễ tái phát, ăn uống khó khăn, hay bị mỏi, đau khớp hàm… Những hậu quả khi niềng răng sai cách bao gồm:

– Đau hàm, chết tủy: Một số bệnh nhân sau khi niềng răng một thời gian thì thấy hàm đau, sưng lợi, chân răng hở khiến việc ăn uống trở nên khó khăn. Nguyên nhân là do đeo niềng không đúng cách dẫn đến chết tủy, răng lung lay và rất dễ rụng. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ làm hai hàm xô lệch toàn bộ, răng hàm trên không chạm răng hàm dưới, khiến bệnh nhân không thể nhai kỹ thức ăn, dẫn đến đau dạ dày, hệ tiêu hoá rối loạn.

Niềng răng sai kỹ thuật gây đau hàm, chết tủy
Niềng răng sai kỹ thuật gây đau hàm, chết tủy

– Chỉnh hình sai: Nẹp răng không đúng khuôn hàm, chất liệu khuôn định hình răng kém cùng những chỉ dẫn sai trong quá trình điều trị sẽ khiến bạn không có một hàm răng đẹp như mong muốn. Những điều trị và chỉ định sai dễ dẫn đến viêm ổ chân răng, làm cho răng lung lay, dẫn đến phải nhổ răng vĩnh viễn.

Chỉnh hình sai làm răng lung lay
Chỉnh hình sai làm răng lung lay

– Tiêu xương ổ răng, chân răng: Nếu dùng lực quá mạnh tác động lên các khớp hàm, chân răng sẽ dễ dẫn tới sụt ổ chân răng làm tiêu ổ răng, tiêu xương chân răng, làm giảm tuổi thọ của răng. Mặt khác khi các chân răng bị tiêu đi, nhất là ở hàm trên sẽ dễ làm lộ các khuyết điểm như hóp má, lõm má, móm.

Làm thế nào để niềng răng đúng cách

Nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được niềng răng đúng cách
Nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được niềng răng đúng cách

Tốt hơn hết, khi muốn chỉnh răng, người bệnh cần tìm gặp các bác sĩ chuyên khoa có uy tín để nhờ khám và tư vấn hướng điều trị, tránh tự ý đi niềng răng hay làm các dịch vụ điều chỉnh nha khác mà chưa lường hết những nguy cơ. Bởi, như đã nói, kỹ thuật này cũng có thể gặp nhiều tai biến nếu bác sĩ không có kinh nghiệm, không có tâm với bệnh nhân.

Nhiều người tò mò về phương pháp niềng răng không mắc cài. Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ tư vấn cho bạn một cách cụ thể về kỹ thuật chỉnh nha này. Giúp bạn yên tâm khi đi niềng răng và sớm sở hữu hàm răng đều đẹp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN