NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng ăn cháo bao lâu là thay đổi thực đơn được?

Theo dõi trên:

Niềng răng ăn cháo bao lâu là thay đổi thực đơn? Em đang muốn lên một thực đơn rõ ràng cho tháng niềng răng đầu tiên để không phải quá bỡ ngỡ và lo lắng trong quá trình niềng. Được biết việc niềng răng cần hạn chế một số yếu tố trong quá trình chọn lựa thực phẩm, hy vọng nha khoa giải đáp giúp em vấn đề này ạ. Khánh Linh – Thủ Đức.

Chào bạn Khánh Linh!

Niềng răng ăn cháo bao lâu? Một câu hỏi liên quan đến vấn đề ăn uống nên nha khoa sẽ tư vấn chi tiết ở dưới đây giúp bạn có thể dễ dàng lên một thực đơn hợp lý. Hãy cùng theo dõi để không phải phân vân nữa nhé, từ đó có chế độ ăn dinh dưỡng đảm bảo cơ thể đầy năng lượng.

Niềng răng ăn cháo bao lâu là thay đổi thực đơn được? 1
Niềng răng ăn cháo bao lâu là thay đổi thực đơn được? *

Niềng răng ăn cháo bao lâu là thay đổi thực đơn được?

Niềng răng ăn cháo bao lâu? Thực sự là việc niềng răng răng không phải phương pháp xâm lấn như các kỹ thuật khác, nên khi niềng răng chỉnh nha bạn không phải quá lo lắng về vấn đề ăn uống. Tuy nhiên vì đeo mắc cài bạn cần để ý đến chế độ ăn uống của mình có những hạn chế riêng. Vì mới đeo bạn có thể lựa chọn đồ ăn mềm như ăn cháo để quen dần với việc niềng răng và dễ dàng vệ sinh, ngoài cháo bạn có thể chọn những thức ăn dễ ăn khác nhé.

Niềng răng ăn cháo bao lâu là thay đổi thực đơn được? 2
Tìm hiểu: Niềng răng ăn cháo bao lâu? *
  • Giai đoạn đầu vừa niềng xong những dạng đồ ăn lỏng sẽ là lựa chọn tốt nhất ví dụ: cháo, súp, sữa, hoặc các loại sinh tố để tránh dùng lực nhai thức ăn tạo thành một thói quen với mắc cài.
  • Tiếp đến để tăng đồ ăn thô bạn cần chế biến băm nhỏ thức ăn và nấu mềm lỏng để dễ ăn nhai hơn nhé, hạn chế thức ăn bám trên mắc cài của bạn.
  • Ngoài ra khi uống nước thì lựa chọn hợp lý nhất là sử dụng chiếc ống hút, và lúc răng mới bắt đầu bạn còn cảm thấy độ ê buốt hoặc đau nhẹ trên khuôn hàm vậy nên không sử dụng đồ uống quá lạnh, ăn đồ quá cay vì lúc này hàm răng cực kỳ nhạy cảm.
  • Ngoài ra bạn không nên ăn các thức ăn có độ cứng và dai, vì bạn cần sử dụng lực cắn hoặc phải nhai nhanh có thể làm bung tuột mắc cài.
  • Những thực phẩm chứa nhiều axit, đường cần hạn chế vì thực phẩm này làm tăng nguy cơ bị mắc các bệnh lý về răng trong quá trình niềng răng.

Cách chăm sóc răng hiệu quả trong quá trình niềng

Niềng răng ăn cháo bao lâu đã được giải đáp cụ thể, vậy cách chăm sóc hiệu quả trong quá trình niềng răng như thế nào bạn đã biết chưa, hãy tham khảo các tư vấn mà nha khoa chúng tôi chia sẻ ở sau đây nhé.

Niềng răng ăn cháo bao lâu là thay đổi thực đơn được? 3
Cách chăm sóc răng hiệu quả trong quá trình niềng *
  • Sử dụng bàn chải chuyên dụng dành riềng cho việc niềng răng, vì bạn đeo mắc cài rất khó vệ sinh cần có sản phẩm chuyên dụng.
  • Sử dụng các loại nước súc miệng chuyên dụng, tôi nghĩ như nước muối thông thường hàng ngày vẫn chưa đủ, bạn cần chọn loại mà bác sĩ đã tư vấn sẽ giải quyết được nhiều vấn đề trên khuôn hàm cho bạn như: loại bỏ mùi hôi hiệu quả tạo hương mát rất là thoải mái, đặc biệt có nhiều dung dịch súc miệng có thể loại bỏ và hạn chế những mảng bám trên răng cực kỳ hiệu quả, giúp làm lành các vết thương lở loét trên miệng hiệu quả.
  • Sau mỗi bữa ăn dù ăn phụ hay ăn chính bạn cần súc miệng, việc súc miệng thường xuyên sẽ loại bỏ được thức ăn bám trên răng.

Hy vọng những chia sẻ về “niềng răng ăn cháo bao lâu” đã giúp bạn có câu trả lời cho riêng mình. Hiện nay có nhiều người áp dụng chế độ ăn thô, ăn giải độc cơ thể nên rất phù hợp cho quá trình niềng răng. Còn bạn là người ăn bình thường không theo một chế độ nào thì cần lưu ý các điểm trên nha khoa tin rằng bạn sẽ sớm có một hàm răng thẩm mỹ tự tin nhé.

Mức giá niềng răng móm tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn được cung cấp sau khi bác sĩ kiểm tra mức độ móm của răng. Bệnh nhân hãy chủ động đến gặp bác sĩ để được tư vấn phương pháp niềng răng móm hiệu quả với chi phí phải chăng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN