NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng bao lâu sẽ hết đau?

Theo dõi trên:

Mặc dù niềng răng được mọi người công nhận là khắc phục được tình trạng hàm răng lệch lạc, mang lại hàm răng đều đặn và nụ cười xinh. Nhưng không vì thế mà người ta hết lo lắng, e ngại khi có ý định niềng răng. Những thắc mắc như liệu niềng răng có đau không và niềng răng bao lâu sẽ hết đau luôn thường trực trong tâm trí những ai chuẩn bị bước vào giai đoạn tìm hiểu và tiến tới niềng răng.

Niềng răng có đau không?

Cảm giác đau đớn, thời gian và chi phí luôn là những nhân tố lo ngại lớn khiến nhiều người chùn chân trước ngưỡng cửa niềng răng. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm nếu sợ đau. Bởi các phương pháp niềng răng hiện nay đã được cải tiến rất nhiều với các loại mắc cài hiện đại như: mắc cài inox tự đóng, mắc cài sứ tự đóng, niềng răng không mắc cài,… giúp bệnh nhân giảm được cảm giác đau và khó chịu trong quá trình niềng răng. Bên cạnh đó kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha của các nha sĩ hiện nay cũng ngày càng nhiều hơn nên khả năng điều chỉnh lực kéo trong quá trình điều trị cũng tốt hơn giúp bạn thoải mái hơn trong quá trình niềng răng.

Cảm giác đau đớn khi niềng răng được giảm đi nhiều nhờ công nghệ hiện đại
Cảm giác đau đớn khi niềng răng được giảm đi nhiều nhờ công nghệ hiện đại

Niềng răng bao lâu sẽ hết đau?

Nhìn chung, ban đầu khi niềng răng xong ai cũng sẽ có cảm giác hơi đau nhức, hơi khó chịu trong miệng và răng. Bởi đây là thời gian để bạn bắt đầu làm quen với lực tác động từ khí cụ niềng răng để kéo răng về đúng vị trí. Để giảm bớt cảm giác đau bạn có thể pha nước muối ấm hoặc sử dụng các chai nước muối sinh lý Natri Clorid 0,9% có bán sẵn ở các hiệu thuốc để súc miệng. Khoảng 1 đến 2 tuần sau gắn mắc cài thì cảm giác đau và khó chịu sẽ dần biến mất.

Có thể ngậm nước muối ấm để bớt đau
Có thể ngậm nước muối ấm để bớt đau

Có một số lưu ý mà các bạn cần để tâm trong quá trình niềng răng để đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra suôn sẻ, an toàn:

– Không nên ăn các thực phẩm quá cứng, hoặc quá dai để không làm ảnh hưởng đến răng cũng như mắc cài trong quá trình điều trị. Ngoài ra cũng cần hạn chế ăn các thức ăn có chứa đường, tinh bột vì chúng dễ sinh axit gây sâu răng và các bệnh về răng miệng.

– Giữ vệ sinh răng miệng hàng ngày giúp bảo vệ răng và mắc cài.

Có thể chọn niềng răng không mắc cài để giảm bớt cảm giác đau
Có thể chọn niềng răng không mắc cài để giảm bớt cảm giác đau

– Nếu bạn bị mắc cài cọ vào má và môi gây lở dẫn đến chảy máu thì bạn nên đến trung tâm nha khoa để sử dụng sáp chỉnh nha để che vào vị trí mắc cài nơi bị đau giúp bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

– Chỉ đến các trung tâm nha khoa uy tín có các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, cơ sở hạ tầng hiện đại để niềng răng nhằm tránh các tai nạn do niềng răng sai cách

BÀI VIẾT LIÊN QUAN