NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng bị hỏng bạn cần làm gì để khắc phục?

Theo dõi trên:

Niềng răng bị hỏng là vấn đề rất nhiều khách hàng gặp phải do không lựa chọn đúng trung tâm nha khoa uy tín. Bên cạnh đó, các biến chứng khi niềng răng cũng xảy ra vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Đó là những nguyên nhân nào và làm sao để khắc phục chúng? Dưới đây, nha khoa chúng tôi xin chia sẻ tới bạn thông tin giải bỏ các thắc mắc trên!

Niềng răng là phương pháp giúp điều chỉnh, sắp xếp lại hàm răng hay một vài chiếc răng mọc lệch lạc, lộn xộn, răng thưa, răng bị hô – móm… về đúng vị trí và trở nên hài hòa. Hiện nay, tại nhiều nha khoa áp dụng niềng răng trả góp nhằm giúp khách hàng trút bỏ lo ngại về kinh phí niềng răng. Thông thường, niềng răng cần nhiều thời gian thực hiện, khoảng từ 18 – 24 tháng. Cũng chính vì thế, niềng răng bị hỏng là thất bại lớn mà ngay cả bác sĩ và khách hàng đều không mong muốn. 

Niềng răng bị hỏng bạn cần làm gì để khắc phục? 1
Các phương pháp niềng răng ngày càng được ưa chuộng*

Nguyên nhân niềng răng bị hỏng bạn cần biết

Niềng răng bị hỏng không ngẫu nhiên gặp phải mà do nhiều nguyên nhân gây ra. Các nguyên nhân thường gặp có thể là do:

– Bác sĩ không xác định chính xác được tình trạng răng của người bệnh, lên kế hoạch niềng răng không chính xác. Trong trường hợp bị hô, móm do xương hàm thì niềng răng không thể mang lại kết quả như mong đợi.

– Niềng răng bị hỏng phần lớn là do kỹ thuật niềng răng không đảm bảo, lực từ mắc cài để dịch chuyển răng vượt quá mức làm răng bị lung lay, mọc cụp vào trong hoặc có thể bị bể vỡ.

– Bác sĩ chỉ định tháo bỏ mắc cài và kết thúc quy trình niềng răng sớm.

– Quá trình niềng răng, bệnh nhân thực hiện việc ăn nhai, sinh hoạt không đúng cách, làm bung sứt mắc cài dây cung.

Niềng răng bị hỏng bạn cần làm gì để khắc phục? 2
Niềng răng bị hỏng có thể do lỗi kỹ thuật*

Niềng răng bị hỏng có khắc phục được không?

Khi nhận thấy các dấu hiệu niềng răng bị hỏng như bung mắc cài, răng lung lay, răng bị đau nhức thường xuyên… nên trực tiếp gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn. Tại trung tâm nha khoa uy tín, bác sĩ kỹ lưỡng hơn trong việc kiểm tra tình trạng răng. Nếu răng của bạn gặp phải những bệnh lý răng miệng thì trước tiên cần phải điều trị sau đó mới thực hiện điều chỉnh niềng răng.

Nếu bác sĩ xác định nguyên nhân niềng răng bị hỏng là do răng bạn quá yếu, không đảm bảo cho việc chỉnh nha. Lúc này, bạn cần tuân theo chỉ định của bác sĩ và lựa chọn một giải pháp phục hình răng khác như bọc răng sứ, mặt dán sứ Veneer. 

Hiện nay, nhiều phương pháp niềng răng hiện đại vừa đảm bảo thẩm mỹ, giúp bạn thoải mái trong việc ăn nhai, vệ sinh răng miệng nhưng vẫn giúp răng dịch chuyển và định hình răng tốt như niềng răng không mắc cà, niềng răng tháo lắp…. Tuy nhiên, để việc thực hiện niềng răng lần 2 đạt được hiệu quả cao, tránh lặp lại tình trạng niềng răng bị hỏng, quý khách hàng nên cân nhắc và lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín.

Niềng răng bị hỏng bạn cần làm gì để khắc phục? 3
Niềng răng bị hỏng do chế độ chăm sóc răng không hợp lý*

Trên đây là các nguyên nhân dẫn đến tình trạng niềng răng bị hỏng cũng như cách khắc phục nha khoa muốn chia sẻ tới bạn. Để thực hiện niềng răng an toàn, thuận lợi, bạn nên đến trực tiếp trung tâm nha khoa uy tín thăm khám và nhận chỉ định điều trị phù hợp từ bác sĩ. Đồng thời, hãy tuân thủ mọi chỉ dẫn của bác sĩ trong quá trình điều trị để thu nhận kết quả chỉnh nha tốt nhất.

Giá cấy ghép implant tại Nha Khoa Đăng Lưu được công khai minh bạch trên website. Nếu bạn có nhu cầu trồng implant hãy truy cập vào xem để chuẩn bị tài chính. Bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch cấy ghép implant cụ thể cho từng bệnh nhân, giúp bạn nhanh chóng khắc phục khuyết điểm của hàm răng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN