NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng bị lòi chân răng nguyên nhân do đâu?

Theo dõi trên:

Niềng răng bị lòi chân răng nguyên nhân do đâu? Trước đây em không có điều kiện chỉnh nha những từ khi được biết hiện này nhiều trung tâm áp dụng niềng răng trả góp nên cũng quyết định thực hiện phương pháp này. Song, qua tìm hiểu thấy có nhiều trường hợp niềng răng bị lòi chân răng làm em cũng khá hoang mang. Không biết nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên là gì và cần làm gì để phòng tránh tình trạng này? Rất mong nhận được sự hỗ trợ thông tin từ nha khoa. (Mỹ Lai – Bình Dương)

Chào Mỹ Lai!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng chỉnh nha cũng như gửi thắc mắc niềng răng bị lòi chân răng do đâu về tại nha khoa. Dưới đây là thông tin tư vấn của chúng tôi nhằm giúp bạn trút bỏ lo ngại của mình:

Niềng răng bị lòi chân răng nguyên nhân do đâu?

Chân răng bị lòi là tình trạng  nướu bao quanh chân răng bị tụt xuống dưới để lộ phần chân răng và ngà răng. Sở dĩ, niềng răng bị lòi chân răng xảy ra do:

Niềng răng bị lòi chân răng nguyên nhân do đâu? 1
Chân răng bị lòi*

Do kỹ thuật niềng răng

Niềng răng là kỹ thuật nha khoa tương đối khó, bác sĩ cần có trình độ tay nghề cao. Trong quá trình thực hiện, nếu bác sĩ dùng lực kéo không phù hợp khiến răng di chuyển đột ngột, gây tổn thương chân răng. Đây còn là nguyên nhân dẫn đến răng lung lay, chết tủy và có thể là mất răng.

Chăm sóc răng không đúng cách

Việc chải răng không đúng cách gây ra tình trạng răng bị lộ chân răng. Với lực đánh răng quá mạnh, không đúng hướng làm tổn thương đến nướu, khiến răng không còn chắc khỏe.

Chế độ ăn uống không phù hợp

Răng trong quá trình niềng răng không được khỏe như bình thường. Việc bạn ăn uống tùy tiện, không có chế độ ăn uống hợp lý gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe răng miệng. Bên cạnh đó, đồ ăn quá cứng, dai khiến răng và nướu bị tổn thương.

Niềng răng bị lòi chân răng nguyên nhân do đâu? 2
Lực siết quá lớn khiến chân răng bị lòi khi niềng*

Do bệnh lý răng miệng

Trước khi niềng răng, các bệnh lý răng miệng không được phát hiện và điều trị kịp thời thì quá trình niềng răng dẫn đến các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu làm chân răng bị lộ.

Từ những nguyên nhân trên đây cho thấy, cơ sở chỉnh nha uy tín là điều rất quan trọng mà ai khi thực hiện niềng răng cũng cần tìm kiếm kỹ lưỡng. Bạn có thể dựa trên các tiêu chí lựa chọn địa chỉ nha khoa như: trình độ tay nghề bác sĩ, quy trình niềng răng áp dụng, cơ sở vật chất máy móc thiết bị tại nha khoa để tìm chọn địa chỉ nha khoa chuyên nghiệp, nhằm được trải nghiệm dịch vụ niềng răng an toàn, hiệu quả cao nhất.

Những điều cần ghi nhớ khi niềng răng bị lòi chân răng

Khi niềng răng bị lòi chân răng, tùy vào từng trường hợp răng miệng, mức độ lòi chân răng mà bác sĩ có hướng khắc phục phù hợp. Điều quan trọng là người bệnh cần phải đến nha khoa uy tín càng sớm càng tốt để kịp thời tìm nguyên nhân và lựa chọn cách chữa trị.

Niềng răng bị lòi chân răng nguyên nhân do đâu? 3
Không nên niềng răng bằng mắc cài khi răng yếu*

Hiện nay, niềng răng là dịch vụ áp dụng phổ biến tại hàng loạt trung tâm nha khoa. Để hạn chế những rủi ro do niềng răng gây ra cũng như phòng ngừa niềng răng bị lòi chân răng, các chuyên gia khuyến cáo người bệnh nên:

– Lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín, có đội gũ bác sĩ chuyên sâu, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha để giúp quá trình niềng răng diễn ra theo đúng lộ trình, đúng kỹ thuật và an toàn.

– Nên có chế độ vệ sinh răng miệng khoa học, hạn chế ăn đồ cứng hoặc các thực phẩm đồ uống có thể ảnh hưởng đến khí cụ niềng răng.

– Khi phát hiện những bất thường cần đến ngay nha khoa thăm khám. Thực hiện tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Niềng răng bị lòi chân răng nguyên nhân do đâu? 4
Chăm sóc răng đúng cách*

Mỹ Lai thân mến! Tình trạng niềng răng bị lòi chân răng gây ra nhiều trở ngại song, với những nguyên nhân mà nha khoa chia sẻ trên đây, bạn có thể phòng tránh các biến chứng, trở ngại gặp phải khi niềng răng. Hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành thăm khám và thực hiện chỉnh nha an toàn, mang về kết quả hàm răng đều đẹp như mong đợi nhé!

Giá cấy ghép implant tại Nha Khoa Đăng Lưu được công khai minh bạch trên website. Nếu bạn có nhu cầu trồng implant hãy truy cập vào xem để chuẩn bị tài chính. Bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch cấy ghép implant cụ thể cho từng bệnh nhân, giúp bạn nhanh chóng khắc phục khuyết điểm của hàm răng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN