NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng bị sưng lợi có sao không?

Theo dõi trên:

Niềng răng bị sưng lợi có sao không? Em niềng răng được 5 tháng tuy nhiên trong thời gian gần đây xuất hiện tình trạng bị sưng lợi, em không biết nguyên nhân do đâu để khắc phục. Hy vọng nha khoa sẽ tư vấn để em nắm bắt thêm các thông tin bổ ích, từ đó có cách khắc phục hiệu quả ạ, em xin cảm ơn! ( Quỳnh Anh).

Chào bạn Quỳnh Anh!

Trường hợp niềng răng bị sưng lợi hiện nay có khá nhiều người gặp phải, do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Đối với trường hợp bạn đã niềng trong thời gian 5 tháng thì cho thấy rằng nguyên nhân ban đầu có thể do cách chăm sóc không đảm bảo của bạn dẫn đến. Tuy nhiên nha khoa sẽ nói kỹ hơn về các nguyên nhân để bạn nắm bắt từ đó có quá trình thực hiện niềng răng tốt hơn nhé.

Niềng răng bị sưng lợi có sao không? *
Niềng răng bị sưng lợi có sao không? 1

Niềng răng bị sưng lợi nguyên nhân do đâu?

Niềng răng bị sưng lợi có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến, bạn cần tìm hiểu để có được các thông tin hữu ích từ đó khắc phục một cách hiệu quả mà không gặp phải những biến chứng khác.

Niềng răng bị sưng lợi nguyên nhân do đâu *
Niềng răng bị sưng lợi có sao không? 2
  • Đầu tiên là do quá trình vệ sinh răng miệng của bạn không đảm bảo đúng cách, các thức ăn trực tiếp bám vào kẽ răng cũng như mắc cài. Lâu ngày tạo ra những mảng bám là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây hại chân răng phát triển mạnh, đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến niềng răng bị sưng lợi.
  • Do quá trình niềng răng gây hạn chế trong việc ăn uống, tuy nhiên chỉ ở một số thực phẩm quá cứng, nếu bạn không bổ sung đầy đủ vitamin C sẽ gây ra tình trạng viêm sưng do cơ thể bị nóng trong.
  • Do quá trình sử dụng những thực phẩm gây khô miệng, giảm tiết nước bọt đây là một trong những nguyên nhân tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động mạnh mẽ, dẫn đến tình trạng viêm sưng lợi.

Niềng răng bị sưng lợi có sao không?

Những nguyên nhân trên cho thấy được việc niềng răng bị sưng lợi là một trong những ảnh hưởng khá nguy hiểm nếu như bạn duy trì không khắc phục, sau đây là các biến chứng bạn có thể gặp phải khi niềng răng bị sưng lợi.

  • Tình trạng răng bị tụt lợi, khiến cho chân răng trở nên dài ra gây ra vấn đề ê buốt, rất khó chịu.
  • Khi lợi bị sưng nếu không điều trị nó sẽ lây lan ra toàn hàm và xương ổ răng.
  • Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến các bệnh nguy hiểm, như tiểu đường, đau tim hay đột quỵ.
  • Lợi bị sưng và viêm dẫn đến những tình trạng không ôm khít vào chân răng, làm răng yếu đi rõ rệt.

Cách khắc phục tình trạng niềng răng bị sưng lợi

Cách khắc phục tình trạng niềng răng bị sưng lợi *
Niềng răng bị sưng lợi có sao không? 3

Để không phải lo lắng về tình trạng niềng răng bị sưng lợi thì nha khoa gợi ý một số cách khắc phục tại nhà giúp bạn xử lý giảm thiểu vấn đề viêm sưng.

  • Đối với việc niềng răng bạn cần thường xuyên vệ sinh răng miệng, không chỉ đánh răng 2 lần mỗi ngày mà sau khi ăn uống xong bạn cần súc miệng và đánh răng để loại bỏ ngay lập tức các thức ăn dư thừa bám sâu trong kẽ răng.
  • Nước muối là một gợi ý tốt trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng, hãy thường xuyên súc miệng bằng nước muối pha loãng. Nước muối giúp loại bỏ các vi khuẩn gây hại cho chân răng, đặc biệt giúp nướu và răng trở nên chắc khỏe hơn một cách rõ rệt.
  • Ngoài ra bạn phải tuân thủ đi thăm khám đúng lịch mà bác sĩ đã hẹn bạn, trong quá trình điều chỉnh mắc cài bác sĩ sẽ kiểm tra răng cho bạn nếu gặp phải trường hợp viêm nhiễm và bị sưng lợi, nha khoa sẽ tư vấn cách chữa trị phù hợp.

Với những thông tin này thì vấn đề niềng răng bị sưng lợi mà nha khoa cung cấp hy vọng bạn đã nắm bắt thật kỹ, từ đây có những biện pháp phòng tránh và khắc phục hiệu quả hơn. Ngoài ra hãy chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để không gặp phải các vấn đề biến chứng nào khác.

Niềng răng không mắc cài là giải pháp chỉnh nha an toàn được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với bác sĩ giỏi, sẽ giúp quá trình niềng răng của bạn diễn ra suôn sẻ, sớm sở hữu nụ cười tự tin.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN