NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng có ảnh hưởng gì không?

Theo dõi trên:

Hiện nay, khi đời sống xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng cao, thì việc niềng răng đã dần trở nên phố biến đối với những người có hàm răng không được đều đặn như mong muốn.

Trước khi quyết định niềng răng, người ta thường tìm hiểu xem niềng răng có ảnh hưởng gì không?

Bài viết này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về việc niềng răng có ảnh hưởng gì nhé!

Một số ảnh hưởng của việc niềng răng

Niềng răng có ảnh hưởng gì không? 1
Giải pháp tối ưu sở hữu hàm răng thẩm mỹ*

Thứ nhất, khi niềng răng thì bạn sẽ khó vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Do đó, sau khi niềng răng bạn nên vệ sinh răng cho thật kĩ, nếu không sẽ dễ gây sâu răng và một số bệnh răng miệng khác nữa.

Thứ hai, trong quá trình niềng răng, nếu bác sĩ dùng lực quá mạnh có thể làm cho bạn bị tụt nướu, hoặc tiêu xương ổ, hoặc sai khớp cắn, hơn nữa còn có thể dẫn tới việc ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm trong thời gian sau đó.

Thứ ba, vì niềng răng là một phương pháp nắn chỉnh răng, nên nó ảnh hưởng đến sự sắp xếp của răng, từ đó, nếu không phù hợp thì có thể làm giảm tính thẩm mĩ của khuôn mặt, bởi nó không có sự hài hòa, cân đối giữa khung mặt và hàm răng.

Thử tư, nếu việc niềng răng không được thực hiện bởi những bác sĩ có tay nghề giỏi, kinh nghiệm nhiều năm thì rất dễ dẫn đến việc chấn đoán và điều trị sai phương pháp. Hậu quả của việc đó rất nghiệm trọng, nhất là trong trường hợp gắn mắc cài sai, mà bạn chính là người chịu ảnh hưởng nghiệm trọng nhất của việc niềng răng sai cách.

Làm thế nào để hạn chế các ảnh hưởng của việc niềng răng

nieng-rang-co-anh-huong-gi-khong-1
Làm thế nào để hạn chế các ảnh hưởng của việc niềng răng

Cơ thể con người nói chung và hàm răng nói riêng, một khi đã điều trị sai cách rồi thì rất khó có thể phục hồi lại được, Do đó, các bạn nên lựa chọn và tìm hiểu kĩ cơ sở niềng răng nào phù hợp, bác sĩ điều trị nào thực hiện việc niềng răng cho mình, đễ có thể hạn chế những sự cố và sai sót có thể xảy ra trong quá trình niềng răng.

Bên cạnh đó, mặc dù niềng răng có một số ảnh hưởng như trên, nhưng lợi ích mà việc niềng răng mang lại cũng không nhỏ. Niềng răng giúp cải thiện vẻ đẹp của hàm răng, giúp bạn tự tin hơn, giúp răng bạn hoạt động tốt hơn và việc ăn uống dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, trước khi quyết định niềng răng, bạn nên suy nghĩ cho thật kĩ, bởi nếu niềng năng hợp lí sẽ mang lại nhiều lợi ích, còn niềng răng sai cách, sai cơ sở và bác sĩ điều trị, thì có thể ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến thẩm mĩ cũng như sức khỏe cúa bản thân bạn.

Vậy, kết luận lại, việc niềng răng có ảnh hưởng gì không, các bạn sẽ có ý kiến của riêng mình.

Mình xin đưa ra ý kiến, rằng niềng răng đúng cách sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn giúp bạn cải thiện đáng kể vẻ đẹp của khuôn mặt. Nhưng, bạn chỉ nên niềng răng khi thật sự cần thiết, bởi lẽ, niềng năng không giống những phương pháp điều trị nha khoa khác, niềng răng chủ yếu nhằm phục vụ như cầu làm đẹp của con người, nên không giúp răng chắc khỏe hơn, mà nó giúp bạn trông đẹp hơn, tự tin rạng rỡ hơn với hàm răng đều, đẹp.

Một lời khuyên dành cho bạn, là bạn tuyệt đối đừng đến niềng răng ở những cơ sở điều trị và bác sĩ thiếu uy tín, bởi điều đó sẽ dẫn đến nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản thân bạn.

Bạn đang hoang mang, bạn đang phân vân, bạn đang bối rối?

Đừng lo, vì đã có chúng tôi – Nha khoa Đăng Lưu sẽ tư vấn và hướng dẫn điều trị có hiệu quả và phù hợp nhất với các bạn để bạn không còn lo ngại về các vấn đề niềng răng có ảnh hưởng gì.

Chúc các bạn luôn vui, khỏe và tự tin với hàm răng và nụ cười của mình!

Những người có cơ địa nhạy cảm lo lắng bị kích ứng khi niềng răng bằng mắc cài kim loại có thể tham khảo phương pháp niềng răng mắc cài sứ. Nha Khoa Đăng Lưu với bác sĩ giỏi sẽ thực hiện niềng răng an toàn cho bạn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN