NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng có đau không?

Theo dõi trên:

Niềng răng mang lại cho người bệnh một hàm răng thẳng đều tăm tắp, khắc phục được những vấn đề liên quan đến răng, hàm. Tuy nhiên vẫn có nhiều mối băn khoăn khiến bệnh nhân khá lo lắng khi có ý định niềng răng. Những thắc mắc như niềng răng có đau không và nếu có đau thì bao lâu sẽ hết đau vẫn luôn thường trực trong tâm trí những ai chuẩn bị bước vào giai đoạn tìm hiểu và tiến tới niềng răng.

Niềng răng có đau không?

Cảm giác đau đớn là nhân tố khiến nhiều người chùn chân trước ngưỡng cửa niềng răng. Tuy nhiên, các phương pháp niềng răng tiên tiến với các loại mắc cài hiện đại như: mắc cài inox tự đóng, mắc cài sứ tự đóng, niềng răng không mắc cài,… đã khắc phục triệt để các tồn tại và nhược điểm của phương pháp cũ nhằm giúp bệnh nhân thoát khỏi cảm giác đau đớn và khó chịu trong quá trình niềng răng. Bên cạnh đó các nha sĩ hiện nay cũng có nhiều kinh nghiệm phong phú hơn trong lĩnh vực chỉnh nha, khả năng điều chỉnh lực kéo trong quá trình điều trị cũng tốt hơn trước giúp quá trình niềng răng của bệnh nhân trở nên thoải mái hơn rất nhiều.

Niềng răng đau không
Các phương pháp niềng răng hiện đại giúp giảm nhẹ đau đớn khi niềng răng

Những cơn đau khi niềng răng bao lâu sẽ hết?

Cảm giác hơi đau nhức, hơi khó chịu trong miệng và răng là điều mà bất cứ ai khi niềng răng xong cũng đều có. Cảm giác khó chịu này sẽ duy trì trong khoảng 5 – 10 ngày, đây cũng chính là thời gian để bạn bắt đầu làm quen với lực tác động từ khí cụ niềng răng. Để giảm bớt cảm giác đau bạn có thể pha nước muối ấm hoặc sử dụng nước muối sinh lý Natri Clorid 0,9% để súc miệng. Khoảng 1 đến 2 tuần sau cảm giác đau và khó chịu này sẽ dần biến mất. Chỉ đặc biệt lưu ý trong trường hợp mắc cài cọ vào má và môi gây lở dẫn đến chảy máu thì bạn nên đến trung tâm nha khoa để sử dụng sáp chỉnh nha che vào vị trí mắc cài nơi bị đau giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn và không còn lo sợ niềng răng đau cỡ nào nữa.

Niềng răng đau cỡ nào
Ngậm nước muối để xoa dịu cơn đau

Bạn cũng cần lưu ý không nên ăn các thực phẩm quá cứng, hoặc quá dai để không làm ảnh hưởng đến răng cũng như mắc cài trong quá trình điều trị. Ngoài ra cũng cần hạn chế ăn các thức ăn có chứa đường, tinh bột vì chúng dễ sinh axit gây sâu răng và các bệnh về răng miệng. Các bạn cần giữ vệ sinh răng miệng hàng ngày giúp bảo vệ răng và mắc cài.

niềng răng hô có đau không
Sau 1 – 2 tuần sau khi niềng cơn đau sẽ chấm dứt

Hiện nay có khá nhiều trung tâm nha khoa hoạt động trên thị trường vì vậy bạn nên tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau để tìm đến các trung tâm nha khoa uy tín có các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm và hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN