NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng có hết móm không? Móm hàm phải làm sao?

Theo dõi trên:

Niềng răng có hết móm không? Em bị móm gây ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ gương mặt. Hơn nữa, tình trạng này còn khiến giọng nói mang nhiều khuyết điểm, không tròn vành rõ chữ, quá trình ăn uống gặp nhiều hạn chế. Nay em muốn thực hiện niềng răng móm để cải thiện. Tuy nhiên, em nghe bảo trường hợp của em là móm do hàm nhưng chưa biết thực hiện thế nào. Rất mong được bác sĩ chỉ điểm giải pháp điều trị hiệu quả nhất. Cảm ơn bác sĩ! (Minh Ly – Đà Nẵng)

Chào Minh Ly!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề nha khoa mình đang gặp phải cũng như gửi thắc mắc niềng răng có hết móm không về tại trung tâm. Hiện nay, niềng răng móm, hô, lệch lạc, niềng răng khểnh, niềng răng thưa ngày càng được biết đến nhiều hơn và áp dụng phổ biến hơn nhằm mang đến cho bạn nụ cười tự tin. Song, không phải mọi trường hợp sai lệch trên răng và cung hàm đều có thể giải quyết bằng niềng răng. Do đó, để giúp Minh Ly hiểu rõ niềng răng có hết móm không, nha khoa xin được giải đáp như sau:

Niềng răng có hết móm không? Móm hàm phải làm sao? 1
Nhận dạng móm

Niềng răng có hết móm không?

Niềng răng là hình thức bác sĩ sử dụng các khí cụ nha khoa là hệ thống mắc cài dây cung hoặc bộ khay niềng định hình chỉnh nha để gắn trực tiếp lên răng. Bộ khí cụ này có tác dụng tạo lực nắn chỉnh, giúp răng mọc lệch di chuyển và đến vị trí trên cung hàm như ý đồ của bác sĩ trước đó. Theo đó, tham gia vảo quy trình niềng răng theo tiêu chuẩn, người bệnh cần mang niềng trong khoảng từ 1 – 3 năm tùy thuộc vào mức độ của răng.

Niềng răng  mang lại cho bạn hàm răng đều đặn, thẳng hàng, chuẩn khớp cắn. Nhờ vậy, quá trình ăn uống diễn ra tự nhiên, vệ sinh răng miệng cũng trở nên thuận lợi hơn, các vấn đề – bệnh lý răng miệng được hạn chế tối đa. Song, chỉnh nha bằng niềng răng chỉ được khuyên áp dụng cho các sai lệch do răng gây ra. Mọi sai lệch khác, việc áp dụng các khí cụ chỉnh nha dạng này không mang lại hiệu quả cao. Như vậy, niềng răng có hết móm không?

Niềng răng có hết móm không? Móm hàm phải làm sao? 2
Niềng răng hiệu quả với các trường hợp móm do răng*

Thực tế cho thấy, móm là khiếm khuyết về răng không hiếm gặp và gây ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của người bệnh. Móm được nhận dạng thông qua việc răng hàm dưới mọc sai lệch, chìa ra bên ngoài và không tạo được khớp cắn chuẩn với răng hàm trên. Người sở hữu răng móm thường có khuôn mặt dài, nhìn giống hình lưỡi cày và phát âm khó khăn hơn người bình thường. Khi bị móm răng, niềng răng chính là giải pháp tối ưu để bạn lấy lại khớp cắn chuẩn, khuôn hàm cân đối cho gương mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, nếu móm do khuôn hàm gây ra, niềng răng không phải là giải pháp điều trị hiệu quả.

Móm hàm phải làm sao để điều trị?

Móm được phân chia thành 3 dạng: Móm do răng, móm do xương hàm, móm do cả răng và xương hàm. Như phân tích niềng răng có hết móm không, móm răng được chỉ định niềng răng để điều trị sẽ mang lại hiệu quả cao. Song, với 2 dạng móm còn lại, bác sĩ buộc phải chỉ định phẫu thuật hàm hoặc kết hợp giữa phẫu thuật hàm với niềng răng thì mới giải quyết được khiếm khuyết móm.

Phẫu thuật hàm là hình thức bác sĩ sử dụng dụng cụ nha khoa chuyên biệt cắt rạch vào xương hàm để thu hẹp hoặc nâng rộng bộ phận này (tùy thuộc vào từng trường hợp khung hàm). Phẫu thuật hàm chỉ áp dụng cho người có đủ điều kiện sức khỏe và thể trạng tốt. Do đó, trước khi tiến hành kỹ thuật này, người bệnh cần được thăm khám kỹ lưỡng, kiểm tra tổng quát trình trạng sức khỏe, giải quyết mọi vấn đề nha khoa khác để đảm bảo an toàn.

Niềng răng có hết móm không? Móm hàm phải làm sao? 3
Các trường hợp móm do xương hàm cần phẫu thuật để điều trị*

Như vậy, tùy thuộc vào từng tình trạng sai lệch răng cũng như răng miệng cụ thể mà bác sĩ mới giải đáp chắc rằng niềng răng có hết móm không. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên Minh Ly nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể. Tại đây, bác sĩ sẽ giúp bạn có những chỉ định điều trị đúng đắn nhất, sớm mang về khuôn mặt cân đối, hài hòa, khớp cắn chuẩn cho nụ cười thẩm mỹ.

Nha Khoa Đăng Lưu là địa chỉ niềng răng thẩm mỹ được rất nhiều người lựa chọn. Với bác sĩ giỏi, dưới sự dẫn dắt của bác sĩ Nguyễn Quang Tiến đã tìm ra giải pháp điều trị phù hợp, giúp bệnh nhân sớm sở hữu nụ cười rạng rỡ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN