NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng có hôn được không

Theo dõi trên:

Một câu hỏi thường được nhiều người cảm thấy băn khoăn đó là niềng răng có hôn được không. Đó là vì khác với bình thường, trên răng bạn có xuất hiện thêm các khí cụ chỉnh nha. Thế nhưng, câu trả lời nằm ở chính sự khéo léo trong cách thể hiện tình cảm yêu thương của bạn. Nhưng với những chia sẻ nhỏ về các bí kíp và lưu ý sau sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn khi hôn đấy.

Những giải đáp của bác sĩ về việc niềng răng có hôn được không

Các bác sĩ nha khoa trả lời vấn đề này như sau: trong niềng răng thì hành động hôn vẫn có thể được diễn ra bình thường, nhưng bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chú ý đến thời gian cũng như quá trình niềng răng. Hãy dùng sự khéo léo của mình để thể hiện sự ngọt ngào khi hôn.

Hiện nay có nhiều hình thức chỉnh nha sử dụng nhiều loại khí cụ khác nhau, phổ biến nhất có thể kể đến như: mắc cài, khay niềng, … nên cũng vì vậy mà việc niềng răng có hôn được không cũng phần nào phụ thuộc vào hình thức chỉnh nha mà bạn chọn lựa.

Khoảng thời gian khi mới gắn khí cụ niềng răng, bạn không nên hôn. Vì lúc này, những khí cụ hay mắc cài vẫn chưa thật sự được ổn định khiến chúng dễ bị bung tuột dây cung, gây ra những cảm giác đau đớn, và khiến bạn khó chịu khi hôn do môi và nướu vẫn chưa có thể phối hợp với nhau một cách nhịp nhàng.

Hãy đợi một khoảng thời gian cho đến khi răng đã dần ổn định hơn, và bản thân bạn cũng cảm thấy quen thuộc hơn với sự có mặt của  khay niềng thì việc niềng răng hôn được không chỉ là một vấn đề không đáng để bận tâm.

Bật mí với bạn việc niềng răng không mắc cài hầu như không ảnh hưởng đến những hoạt động của miệng khi hôn. Đó là vì việc sử dụng khay niềng loại này giúp bạn dễ dàng tháo lắp nên không gây khó khăn gì đến việc hôn của bạn. Nhưng bạn cần lưu ý rằng, dù có khay niềng có tháo lắp được nhưng vì  răng của bạn vẫn đang trong ở trong quá trình niềng chỉnh nên vẫn rất dễ bị lay động hơn trước và đồng thời cũng nhạy cảm hơn so với khi không niềng, nên khi hôn nhau, bạn cần nhẹ nhàng để tránh trường hợp làm cho răng bị dịch chuyển và làm cho quá trình niềng răng bị tác động.

Còn đối với khi bạn chọn hình thức niềng răng có mắc cài kim loại, vì các mắc cài này sẽ được gắn cố định lên răng của bạn, nên cũng gây ra độ vướng víu nhất định đến động tác hôn của bạn. Hay hôn một cách nhẹ nhàng thôi nhé để tránh làm đau đối tác cũng như tránh tác động đến khung niềng. Thế nên, nụ hôn kiểu Pháp không nên được “diễn ra” nếu bạn lựa chọn phương pháp này đâu nhé!

Niềng răng có mắc cài
 Niềng răng có mắc cài

Chia sẻ bí quyết để bạn niềng răng mà vẫn có thể hôn nhau

Nếu bạn muốn việc hôn khi niềng răng “đảm bảo” an toàn và mang đến nhiều sự ngọt ngào nhất thì hãy chú ý đến những bí quyết dưới dây nhé vì đó là những bí kíp giúp bạn có thể hôn thoải mái và tự nhiên , quan trọng nhất vẫn là xóa đi nỗi âu lo về niềng răng có thể hôn được không.

– Hôn với các thức phù hợp: Khi đang niềng răng, bạn chỉ nên hôn một cách chậm rãi và nhẹ nhàng, như vậy sẽ tránh được trường va chạm vào các mắc cài khi hôn. Bởi vì hôn mạnh sẽ vô tình làm cho khí cụ gây ra những tổn thương tới các mô răng mềm. Chạm nhẹ môi của đối tác thôi cũng đã đủ thể hiện tình cảm yêu thương rồi, còn nếu bạn dùng lưỡi đối khi vừa khiến bạn khó chịu nhưng cũng gây ra cảm giác khó chịu cho đối tác nữa đấy.

– Thời gian khi nào nên hôn nhau với sự có mặt của khay niềng: Trong khoảng thời gian mới niềng (1 – 3 tháng đầu), vì răng của bạn khi đó còn nhạy cảm và cũng chưa có sự thích nghi quen với nướu cũng như lưỡi nên tránh hôn kiểu Pháp nhé.

Niềng răng có hôn được không
Niềng răng có hôn được không

Và một bí kíp quan trọng để nụ hôn của bạn vẫn nồng cháy dù có răng niềng đó chính là giữ tinh thần thoải mái và đừng quá quan tâm đến khay niềng. Như thế thì bạn sẽ không còn lo về việc niềng răng có hôn được không nữa nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN