NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện? Giải đáp từ nha khoa

Theo dõi trên:

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện? Em nghe mấy bạn nói niềng răng phải chuẩn bị rất nhiều dụng cụ vệ sinh răng miệng đi kèm, trong đó có bàn chải điện. Tuy nhiên, cũng nghe nhiều ý kiến khác cho rằng không nhất thiết phải dùng bàn chải điện trong thời gian niềng. Vậy không biết thực hư như thế nào? Rất mong được bác sĩ giải đáp giúp với ạ! (Hồng Diễm – Thủ Đức, Tp HCM)

Chào Hồng Diễm!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề niềng răng có nên dùng bàn chải điện mình đang thắc mắc về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ vấn đề trên cũng như các thông tin cần thiết khi niềng răng chỉnh nha, chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện? Giải đáp từ nha khoa 1
Niềng răng để sở hữu khớp cắn chuẩn*

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện?

Niềng răng là hình thức sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung gắn sát khít với răng, tạo áp lực đưa các răng về đúng khớp cắn, nhằm cải thiện khuyết điểm trong khoảng thời gian từ 18 – 36 tháng. Vì thiết kế mắc cài có khoảng trống, nên trong quá trình ăn nhai, thức ăn rất dễ sót lại trên các rãnh mắc cài hoặc sâu trong các ngóc ngách, rãnh nướu mà bàn chải thường không thể chạm tới.

Những mảng bám tích tụ lâu ngày tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây ra các bệnh lý răng miệng. Đó chính là lý do, giới nha sĩ khuyên các bệnh nhân chỉnh nha nên sở hữu cho mình một loại bàn chải chuyên biệt, mà không đâu khác chính là bàn chải điện. Bàn chải điện là bàn chải có gắn mô tơ điện ở đầu, tạo chuyển động rung và xoay giúp loại bỏ mảng bám thay cho việc sử dụng lực bằng tay thông thường.

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện? Giải đáp từ nha khoa 2
Nên dùng bàn chải điện để vệ sinh răng miệng khi niềng răng*

Cũng chính bởi khả năng làm sạch vượt trội đó, việc sử dụng bàn chải điện hàng ngày giúp bạn ngăn ngừa tối đa nguy cơ sâu răng, hôi miệng và các bệnh lý răng miệng gây cản trở cho quá trình chỉnh nha. Do vậy, câu trả lời niềng răng có nên dùng bàn chải điện chính là rất nên nhé!

Những điều người niềng răng cần lưu ý

Không chỉ nắm rõ niềng răng có nên dùng bàn chải điện, khi tham gia chỉnh nha, bạn cần phải kết hợp chặt chẽ với bác sĩ để hạn chế tối đa những rủi ro gặp phải. Theo đó, cần lưu ý các điều dưới đây:

– Việc sở hữu bàn chải điện giúp công tác vệ sinh răng được tốt hơn. Nói thế không có nghĩa là bạn từ chối công dụng làm sạch của bàn chải thường, chỉ nha khoa hay nước súc miệng chuyên dụng đâu nhé. 

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện? Giải đáp từ nha khoa 3
Bên cạnh bàn chải răng phải dùng thêm bàn chải kẽ cùng nhiều dụng cụ khác*

– Ngoài các dụng cụ thể sạch răng miệng thông thường kể trên, người niềng răng cũng phải sở hữu bàn chải kẽ răng và dụng cụ làm sạch khí cụ niềng. Hãy thực hiện vệ sinh mắc cài niềng răng thường xuyên.

– Chế độ ăn uống cũng góp phần quan trọng vào việc quyết định thành bại của ca niềng răng. Do vậy, hãy chuẩn bị cho quá trình niềng răng một chế độ ăn uống đặc biệt, hạn chế tối đa các loại thực phẩm dễ mắc vào răng, mắc cài, các loại thực phẩm gây hại cho men răng…

– Bên cạnh các yếu tố chăm sóc răng miệng thì việc thăm khám định kỳ cũng vô cùng quan trọng. Hãy thực hiện tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ để tiện cho việc theo dõi sự di chuyển của răng trong quá trình niềng cũng như điều chỉnh lực siết của mắc cài chuẩn xác hơn qua từng giai đoạn. 

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện? Giải đáp từ nha khoa 4
Tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ trong quá trình chỉnh nha*

Trên đây là thông tin niềng răng có nên dùng bàn chải điện chúng tôi muốn gửi đến Hồng Diễm. Hy vọng rằng, với những gì chia sẻ ở trên, bạn có thể hiểu hơn về quá trình niềng răng cũng như chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp. Nếu có những thắc mắc khác về dịch vụ niềng răng chỉnh nha, bạn có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp tại nha khoa để được tư vấn nhanh nhất. 

Những người có cơ địa nhạy cảm với kim loại hãy thực hiện niềng răng mắc cài sứ. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn cung cấp dịch vụ niềng răng mắc cài sứ an toàn, giúp bệnh nhân cải thiện hàm răng hiện tại.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN