NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng cửa bị mọc lệch tiết kiệm và hiệu quả

Theo dõi trên:

Những tật về răng như răng cửa bị thưa, hay bị mọc lệch không đều là những nguyên nhân làm mất thẩm mỹ mà còn đồng thời gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn do vì nhiều nguyên nhân. Nhưng bạn không cần phải lo lắng, cùng với sự phát triển của xã hội, ngành nha khoa cũng đã phát triển để kịp thời đáp ứng nhu cầu sắp xếp lại trật tự của hàm răng của nhiều người. Câu hỏi được đặt ra đó là quá trình niềng răng cửa bị mọc lệch diễn ra như thế nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này!

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu qua một số nguyên nhân khiến cho răng của bị lệch?

Một số nguyên nhân chủ yếu và phổ biến như sau:

  • Xuất phát từ những thói quen xấu khi còn nhỏ như mút tay, đẩy lưỡi, …
  • Kích thước răng to hay nhỏ hơn bât thường so với răng cũng hàm khiến cho răng bị chèn ép và mọc lệch
  • Vị trí răng mọc không đúng
  • Nhổ răng sữa sớm

… và nhiều nguyên nhân khác….

nieng-rang-cua-bi-moc-lech

Tiếp đến, chúng ta sẽ tìm hiểu về quá trình niềng răng cửa niềng răng cửa bị lệch diễn ra như thế nào?

Phải nhắc lại rằng, răng cửa bị lệch không chỉ khiến bạn mất tự tin vì vẻ ngoài không hoàn chỉnh của mình, đồng thời do chức năng ăn nhai cũng bị ảnh hưởng nên có thể gây ra thêm một số bệnh khác, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Thế nên, nếu có điều kiện, bạn hãy đến các phòng khám nha khoa để được tư vấn về cách khắc phục tật răng cửa bị lệch càng sớm càng tốt.

Phương pháp niềng răng sẽ giúp cải thiện tình trạng này của bạn nhờ vào việc lắp một số dụng cụ chỉnh nha vào hàm của bạn và từ đó giúp điều chỉnh vị trí răng một cách tự nhiên. Đó là vì thật ra vị trí của răng chúng ta có thể thay đổi được nên khi lắp những dụng cụ chỉnh nha này sẽ giúp phần nào cố định lại vị trí mọc răng để giúp răng mọc đều và ngay ngắn hơn. Ngoài ra, cũng tùy vào trường hợp mà nha sĩ cũng có thể nhổ bớt răng mọc lệch của bạn để việc niềng răng cũng như khắc phục tình trạng răng của bị mọc lệch diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Những dụng cụ dùng để niềng răng của bạn cũng có hai loại là cố định hoặc tháo lắp tùy vào mong muốn của bạn.

Niềng răng không phải là một quá trình ngắn, nó đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn và dành thời gian. Bởi vì thời gian để răng di chuyển đến đúng vị trí và cố định ở đó một thời gian để đảm bảo kết quả của quá trình niềng răng cửa bị mọc lệch. Không chỉ vậy, khi sử dụng phương pháp niềng răng cửa bị mọc lệch cũng đòi hỏi bạn phải có lòng tin với nha sĩ thực hiện. Vì vậy, hãy chú ý tìm hiểu thông tin kỹ càng về cơ sở nha khoa mà bạn sẽ đến để thực hiện niềng răng. Theo các nha sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, thời gian niềng răng của bị lệch có thể kéo dài ít nhất từ 12 tháng đến 24 tháng, một số trường hợp sẽ có thời gian dài hơn hoặc ngắn hơn tùy vào mức độ bị lệch và tình trạng răng miệng hiện tại.

Tóm lại, răng cửa bị mọc lệch gây ra rất nhiều ảnh hưởng xấu đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bạn, với lại, ông bà ta cũng có câu “Cái răng cái tóc là gốc con người” nên bạn hãy nhớ chú ý chăm sóc cho hàm răng của mình. Niềng răng cửa bị mọc lệch tuy là phương pháp có thời gian áp dụng dài những hiệu quả lại đảm bảo nên nếu bạn muốn khắc phục tình trạng răng cửa bị mọc lệch thì đây cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN