NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng cửa thưa mọc lệch

Theo dõi trên:

Răng cửa thưa và lệch lạc sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ và gây ra những vấn đề về sức khỏe răng miệng. Vậy phương pháp khác phục khuyết điểm này là gì? Phương pháp đơn giản, hiệu quả và an toàn nhất để chỉnh hình răng cửa là niềng răng. Niềng răng cửa thưa mọc lệch sẽ giúp cho bệnh nhân sở hữu nụ cười xinh cùng hàm răng đều đặn và thẩm mỹ.

Niềng răng cửa thưa mọc lệch
Răng cửa thưa ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt

Nguyên nhân khiến răng cửa thưa mọc lệch

Nguyên nhân khiến răng cửa thưa là do thói quen mút tay từ nhỏ và đẩy lưỡi, thở bằng miệng hoặc có thể nhổ răng sữa quá sớm tạo nên những khoảng trống nên răng vĩnh viễn mọc lên vẫn còn thừa chỗ. Một nguyên nhân khác khiến răng cửa thưa là do kích thước răng quá nhỏ hay quá to so với cung hàm.

Niềng răng cửa thưa mọc lệch

Niềng răng là phương pháp duy nhất để giúp răng di chuyển và kéo chúng trở vào vị trí đều đặn, cân đối hơn trên cung hàm. Bác sĩ sẽ sử dụng lực kéo của dây cung và mắc cài để các răng kéo khít vào nhau. Tùy theo mức độ nặng nhẹ của răng mà bác sĩ có phương pháp điều trị phù hợp. Ngoài mục đích giúp răng khít sát vào nhau tạo thẩm mỹ, niềng răng còn điều chỉnh sửa khớp cắn, phát âm chuẩn. Hơn nữa niềng răng còn đảm bảo vệ sinh răng miệng.

Niềng răng cửa thưa mọc lệch
Niềng răng cửa thưa mọc lệch với niềng răng mắc cài kim loại

Hiện nay ngoài phương pháp niềng răng cửa thưa mọc lệch với niềng răng mắc cài, còn có phương pháp niềng răng bằng khay trong suốt nên quá trình nắn chỉnh răng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Thời gian niềng răng thông thường sẽ từ 12-24 tháng và còn tùy trường hợp lệch lạc mà có thể rút ngắn thời gian niềng răng. Sau khi niềng răng, bạn nên tái khám đúng hẹn và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ; đồng thời chế độ giữa gìn chăm sóc răng miệng cần chú trọng sau khi niềng răng

Còn phương pháp nào khác để giải quyết răng cửa thưa mọc lệch

Đối với trường hợp răng cửa thưa thì ngoài niềng răng còn có hai phương pháp khác giúp khắc phục nhược điểm này là hàn trám răng ở khe hở hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ. Cả hai phương pháp này đều có đặc điểm chung là khắc phục vấn đề răng thưa nhanh chóng, ngay sau ra khỏi phòng nha là răng bạn đã hết thưa. Tuy nhiên, nhược điểm của hai phương pháp này không bảo đảm thời gian tồn tại lâu dài. Ngoài ra nếu răng cửa vừa thưa vừa mọc lệch thì hai phương pháp này hoàn toàn không thể giải quyết được mà chỉ có niềng răng mới có tác dụng.

Niềng răng cửa thưa mọc lệch
Bọc răng sứ chỉ giải quyết được vấn đề thưa chứ không khắc phục được tình trạng mọc lệch

Nếu bạn có vấn đề răng cửa thưa mọc lệch, bạn có thể đến các trung tâm nha khoa uy tín như nha khoa Đăng Lưu, nha khoa Việt Pháp để được thăm khám và hỗ trợ tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN