NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất? Cần lưu ý gì?

Theo dõi trên:

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất? Em bị hô răng và có cười hở lợi nhẹ. Em có dự định thực hiện niềng răng mắc cài sứ tự buộc nhưng nghe bảo phương pháp này gây đau đớn lắm. Em rất lo lắng và mong được bác sĩ tư vấn giúp. Niềng răng cần lưu ý những gì ạ? Mong sớm nhận được phản hồi từ bác sĩ! (Mỹ Hậu – Quảng Trị)

Chào Mỹ Hậu!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng hô mình không may gặp phải cũng như nguyện vọng phục hình răng về tại trung tâm. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc niềng răng giai đoạn nào đau nhất cũng như nắm rõ các vấn đề cần lưu ý trong quá trình điều trị, nha khoa xin được tư vấn như sau:

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất? Cần lưu ý gì? 1
Các khí cụ niềng răng chuyên dụng*

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất?

Niềng răng là phương pháp điều chỉnh răng mọc sai lệch thông qua việc sử dụng mắc cài gắn lên trên răng. Việc làm này nhằm tạo lực kéo giúp răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Dựa trên sự di chuyển này, bác sĩ tận dụng để đưa răng đến một vị trí thẩm mỹ như mong muốn của khách hàng.

Niềng răng chỉ tác động bên ngoài răng, không hề tạo ra sự xâm lấn nào khác (ngoại trừ trường hợp niềng răng mọc mầm). Bởi vậy mà bệnh nhân không phải trải qua sự đau đớn nào do nguyên nhân xâm lấn gây ra. Nếu phải chịu đau đớn thì cũng chỉ do lực kéo răng. Tuy nhiên, cảm giác đau đớn không quá lớn, chỉ ở mức độ khó chịu và hơi e buốt, rất nhanh chóng bạn có thể vượt qua được. Vậy niềng răng giai đoạn nào đau nhất?

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất? Cần lưu ý gì? 2
Niềng răng gây đau nhất khi gắn mắc cài lên răng*

Giai đoạn đầu trong quá trình niềng răng được xem là đau nhất. Khi mới đeo mắc cài, răng bỗng nhiên bị tác động nên chưa kịp thích ứng, bệnh nhân có thể cảm thấy đau nhức và khó chịu. Tuy nhiên, chỉ sau vài tuần, bệnh nhân cảm thấy quen dần và có thể lấy lại cảm giác ăn nhai tự tin và thoải mái. 

Không phải ai thực hiện niềng răng cũng cảm thấy đau đớn bởi cảm giác này tùy thuộc vào từng cơ địa và mức độ chịu đựng của mỗi người. Do vậy, có một vài trường hợp cảm thấy hơi nhạy cảm nhưng cũng có những người không cảm thấy đau nhức gì. Hơn nữa, với việc ứng dụng công nghệ chỉnh nha hiện đại như hiện nay, quý khách hàng càng có thể yên tâm hơn vấn đề niềng răng giai đoạn nào đau nhất.

Một số điều cần lần lưu ý trong quá trình niềng răng

Niềng răng là phương pháp đòi hỏi kỹ thuật cao và cần sự kết hợp ăn ý giữa người thực hiện với bác sĩ điều trị. Điều này nhằm giúp quá trình nắn chỉnh răng diễn ra thuận lợi và thu nhận kết quả tối ưu nhất. Theo đó, trong quá trình này, bạn cần nắm rõ một số điều như sau:

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất? Cần lưu ý gì? 3
Thực hiện thăm khám định kỳ theo lịch hẹn*

– Cần tuân thủ mọi hướng dẫn của bác sĩ về chế độ vệ sinh răng miệng và bảo vệ khí cụ niềng răng.

– Có chế độ ăn uống phù hợp, đủ chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, không ăn các thực phẩm cứng, dẻo dai, chua, các thức ăn dạng sợi dễ mắc lại trên mắc cài.

– Hạn chế tối đa việc cử động cơ miệng, các hoạt động ảnh hưởng đến việc điều trị niềng răng.

– Thực hiện tái khám đúng lịch hẹn để bác sĩ kiểm tra độ di chuyển của răng, đồng thời thay đổi lực siết của khí cụ niềng.

– Nếu không may gặp phải bất kỳ trở ngại nào như bong tuột hay làm hỏng khí cụ, các bệnh lý vấn đề nha khoa khác, hãy tìm gặp ngay bác sĩ để kịp thời khắc phục.

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất? Cần lưu ý gì? 4
Vệ sinh răng và mắc cài theo chỉ dẫn của bác sĩ niềng răng*

Trên đây là những điều cần lưu ý trong quá trình điều trị niềng răng và giải đáp niềng răng giai đoạn nào đau nhất nha khoa muốn chia sẻ đến Mỹ Hậu. Để có quá trình niềng răng an toàn, thuận lợi, chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, thực hiện thăm khám và nhận chỉ định cụ thể nhất từ bác sĩ.

Bệnh nhân bị mất răng đặt ra câu hỏi trồng răng sứ giá bao nhiêu. Khi đến Nha Khoa Đăng Lưu bạn sẽ được bác sĩ tư vấn phương án trồng răng sứ phù hợp với mức giá cụ thể. Giúp bạn chủ động về tài chính và có hàm răng đều đẹp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN