NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng hô hàm trên hiệu quả

Theo dõi trên:

Niềng răng hô hàm trên là phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả đối với khuyết điểm hô hàm trên do răng. Sau khi được điều trị nha bằng phương pháp niềng răng hô, tật hàm hô hàm trên do răng sẽ không còn nữa. Thay vào đó bạn sẽ có một hàm răng đều, đẹp, trắng sáng cùng một nụ cười rạng rỡ như ý.

Vậy niềng răng hô có thật sự hiệu quả, và có những phương pháp niềng răng hô hàm trên nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau

Niềng răng hô hàm trên với mắc cài tự đóng hiện đại
Niềng răng hô hàm trên với mắc cài tự đóng hiện đại

Nguyên nhân gây tình trạng răng hô hàm trên

Nguyên nhân thông thường là do răng hàm trên quá phát triển nên bị chìa ra phía trước: Đây là nguyên nhân gây ra tình trạng hô phổ biến. Răng bị chìa do bẩm sinh hay do thói quen lúc nhỏ, làm cho vùng răng mất thẩm mỹ khi cười, trong một số trường hợp, không thể khép môi được dù đã thả lỏng cơ môi.

Niềng răng hô hàm trên hiệu quả và an toàn
Niềng răng hô hàm trên hiệu quả và an toàn

Nguyên nhân khác là hô do hàm, do hàm dưới kém phát triển, lùi vào trong nên sẽ thấy hàm trên cùng răng hàm trên nhô ra ngoài. Đây cũng là trường hợp răng hô thường gặp, và thông thường, cách điều trị sẽ được chỉ định là phẫu thuật hàm hô kết hợp với niềng răng hô.

Còn một nguyên nhân khác là do cung hàm hẹp, các răng có xu hướng mọc xô đẩy, chen chúc, khiến răng cửa hàm trên bị chìa ra phía trước, gây hô răng cửa. với trường hợp này, phải nong hàm trước tiên, sau đó mới áp dụng các phương pháp niềng răng hô.

Điều trị niềng răng hô hàm trên như thế nào?

Thông thường, niềng răng hô hàm trên sẽ được áp dụng cho trẻ em, vì lúc này hệ thống cơ xương vẫn còn đang phát triển nên sẽ dễ dàng uốn nắn và niềng các răng vào đúng vị trí mong muốn. Mặt khác, ở trẻ em, nếu được điều trị sớm trước 16 tuổi, thì tỉ lệ phải nhổ răng số 4 để chỉnh nha (là răng số 4 đếm từ răng cửa giữa số 1 vào trong, kế bên răng nanh) có thể giảm xuống dưới 10%! Đồng thời vào độ tuổi này, áp dụng phương pháp niềng răng hô hàm trên là cách điều trị hiệu quả và không ảnh hưởng nhiều đến giao tiếp và sinh hoạt thường ngày.

Niềng răng hô hàm trên điều trị hiệu quả và không ảnh hưởng đến giao tiếp và sinh hoạt
Niềng răng hô hàm trên điều trị hiệu quả và không ảnh hưởng đến giao tiếp và sinh hoạt

Đối người trưởng thành, khối xương hàm và các cơ mặt đã phát triển nên khó thay đổi cũng như việc chỉnh nha sẽ gặp không ít khó khăn. Thông thường, phương pháp điều trị chỉ định là sẽ nhổ một số răng hàm ( tùy theo cơ địa và tình trạng bênh của từng bệnh nhân) sau đó sẽ tiến hành điều trị niềng răng hô hàm trên dành cho người lớn.

Niềng răng hô hàm trên tại Nha Khoa Đăng Lưu là phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả đối với khuyết điểm răng hô do răng, đem lại khuôn miệng xinh xắn, nụ cười đẹp rạng rỡ, cho bạn thêm tự tin và nhiều niềm vui trong công việc và giao tiếp hằng ngày

BÀI VIẾT LIÊN QUAN