NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng hô

Theo dõi trên:

Niềng răng là quá trình sắp xếp lại những chiếc răng bằng hệ thống mắc cài gắn cố định hoặc tháo lắp. Hô là một lý do khá thường gặp khi bệnh nhân đến khám bác sĩ chỉnh nha. Những hệ thống khí cụ này tác động một lực nhẹ liên tục lên hàm răng, làm cho răng di chuyển tới vị trí thích hợp đã được chỉ định.

Thế nào là răng hô?

Hô là tình trạng hàm răng trên và lợi chìa ra phía trước nhiều hơn so với bình thường. Có 3 trường hợp miệng hô, đó là: xương hàm trên và dưới bình thường nhưng răng vẩu, hoặc răng không có vấn đề gì mà xương lợi bị hô, hay cả răng và lợi đều hô. Răng bị chìa ra không chỉ làm mất thẩm mỹ vùng răng cửa khi cười mà nó thậm chí còn khiến bệnh nhân không thể khép được môi khi thả lỏng cơ môi.

Niềng răng hô 1
Hô là tình trạng hàm răng trên và lợi chìa ra phía trước nhiều hơn so với bình thường*

Niềng răng hô – Giải pháp tối ưu

Quá trình niềng răng hô sẽ có một số khác biệt giữa niềng răng hô người trưởng thành và cho trẻ. Ở người trưởng thành, khối xương hàm mặt đã ổn định và không còn sự phát triển hay thay đổi. Kế hoạch điều trị thường là bù trừ và sửa chữa những khiếm khuyết hiện có, nên chỉ định nhổ răng thường được đặt ra. Một số trường hợp, bác sĩ chỉnh nha niềng răng còn chỉ định đặt Implant chỉnh nha để hỗ trợ cho điều trị. Còn ở trẻ em, bác sĩ chỉnh nha niềng răng sẽ dựa vào sự phát triển của trẻ ở tuổi dậy thì để đưa ra kế hoạch điều trị hợp lý và tốt nhất, nếu được điều trị sớm trước 16 tuổi, tỷ lệ trẻ phải nhổ răng số 4 để chỉnh nha sẽ giảm xuống dưới 10%.

Niềng răng hô 2
Một số trường hợp, bác sĩ chỉnh nha niềng răng còn chỉ định đặt Implant chỉnh nha để hỗ trợ cho điều trị*

Niềng răng hô mất thời gian bao lâu?

Khoảng thời gian niềng răng răng hô, vẩu được ước chừng từ khoảng 18 cho đến 24 tháng (tức từ 1,5 – 2 năm). Thông thường sau khoảng thời gian niềng răng này bệnh nhân sẽ sở hữu một hàm răng đều và đẹp. Đa số bệnh nhân đeo niềng răng từ 18 đến 30 tháng, sau đó sẽ đeo tiếp một hàm duy trì tháo lắp trong vòng ít nhất là từ 3 tháng đến 1 năm nhằm mục đích cho các mô thịt chân răng kết cứng theo đúng vị trí thích hợp. Dựa theo kế hoạch điều trị của chuyên gia chỉnh hình răng.

Niềng răng hô 3
Khoảng thời gian niềng răng răng hô, vẩu được ước chừng từ khoảng 18 cho đến 24 tháng (tức từ 1,5 – 2 năm)*

Nếu vấn đề về các kẽ răng hay là khớp cắn rất phức tạp, với độ tuổi càng cao, thì thường thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn so với những trường hợp khác. Tất nhiên, thời gian niềng răng hô sẽ có thể được rút ngắn hơn nếu bạn tuyệt đối tuân theo những chỉ dẫn của nha sĩ, chăm sóc răng miệng đúng cách, tái khám theo đúng lịch trình. Hiện nay, trung tâm Nha khoa Đăng Lưu là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn vì vậy bạn cũng có thể trao gửi niềm tin cho chúng tôi và thụ hưởng thành quả thẩm mỹ của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN