NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng hơi hô mất bao lâu? Tư vấn từ chuyên gia

Theo dõi trên:

Niềng răng hơi hô mất bao lâu? Răng em hơi hô thôi nhưng điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ gương mặt. Nay em muốn niềng răng để cải thiện thẩm mỹ cũng như sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng hàng, chuẩn khớp hơn. Em muốn hỏi bác sĩ niềng răng hô hiệu quả thế nào và thời gian áp dụng cụ thể. Mong được giải đáp sớm nhất! (Ngọc Loan – Bình Dương)

Chào Ngọc Loan!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ khuyết điểm trên răng mình không may gặp phải cũng như gửi thắc mắc niềng răng hơi hô mất bao lâu về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ vấn đề này, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Niềng răng hơi hô mất bao lâu? Tư vấn từ chuyên gia 1
Răng hô nên niềng sớm để điều chỉnh hiệu quả*

Răng hơi hô có niềng được không?

Hô là tình trạng răng hàm trên mọc hơi chìa ra ngoài so với răng hàm dưới. Trường hợp này mắc phải do nhiều nguyên nhân: do răng, do xương hàm hoặc do cả răng và xương hàm. Hiện nay, với các trường hợp hô do răng gây ra, bác sĩ khuyên bạn nên áp dụng niềng răng để điều chỉnh hiệu quả. Theo đó, quá trình niềng răng hô kéo dài từ 1 – 3 năm thì mới hoàn chỉnh. Đây cũng là lý do khiến nhiều người phân vân liệu có nhất thiết phải niềng răng hay không.

Trên thực tế, các trường hợp hô do răng cũng tồn tại ở nhiều mức độ như: hô nhẹ, hô nặng, hô phức tạp… Mỗi trường hợp, thời gian điều chỉnh cũng khác nhau. Và nếu bạn chỉ hơi hô, hô nhẹ thì thời gian niềng răng cũng được rút ngắn. Cũng vì lẽ này mà bác sĩ khuyên bạn nên áp dụng niềng răng chỉnh hô nhẹ để mang lại hiệu quả điều trị tối ưu.

Niềng răng hơi hô mất bao lâu? Tư vấn từ chuyên gia 2
Niềng răng chỉ hiệu quả với các trường hợp hô do răng gây ra*

Niềng răng chỉnh hô không chỉ giúp bạn nắn chỉnh răng, mang về hàm răng đều đặn, 2 hàm cân đối mà còn tạo ra khớp cắn chuẩn. Từ đó, thẩm mỹ trên gương mặt được cải thiện, đồng thời các vấn đề, bệnh lý răng miệng cũng được hạn chế đáng kể. Niềng răng là phương pháp duy trì kết quả thẩm mỹ lâu dài theo thời gian. Vậy niềng răng hơi hô mất bao lâu?

Niềng răng hơi hô mất bao lâu?

Cũng giống như các trường hợp chỉnh nha khác, niềng răng hơi hô sử dụng khí cụ niềng răng để dịch chuyển và sắp xếp các răng về đúng vị trí, các răng vuông góc với xương hàm để giúp hết hô, cân đối khớp cắn hai hàm, cải thiện cả chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Vì áp dụng cùng kỹ thuật nên thời gian mất khoảng 1 – 2 năm điều trị.

Niềng răng hơi hô mất bao lâu? Tư vấn từ chuyên gia 3
Răng được nắn chỉnh qua từng giai đoạn*

Khi niềng răng hơi hô, quá trình niềng răng cũng được chia ra làm nhiều giai đoạn để điều chỉ về phương, thế của răng, sắp xếp các răng thẳng đều với nhau, cân đối khớp cắn hai hàm. Tuy nhiên, đối với các trường hợp mức độ răng hơi hô, răng sai lệch ít, thời gian niềng răng hơi hô mất bao lâu nhanh hơn so với các trường hợp răng hô nặng, sai lệch nhiều.

Do đó, niềng răng hơi hô mất bao lâu ở mỗi người khác nhau, tùy vào mức độ sai lệch của răng. Ngoài ra, có một số yếu tố ảnh hưởng tới thời gian niềng răng hô nhanh hay chậm, đó là:

– Phương pháp niềng răng: Niềng răng mắc cài thường mang lại hiệu quả chỉnh răng hô tốt hơn. Lực kéo răng được tạo ra từ khí cụ niềng răng mắc cài ổn định hơn giúp thời gian niềng răng nhanh hơn, sớm kết thúc điều trị.

– Độ tuổi niềng răng: Niềng răng ở trẻ em nhanh hơn, sớm kết thúc hơn so với người trưởng thành do hệ xương hàm vẫn còn đang phát triển, các răng chưa ổn định, cứng chắc.

Niềng răng hơi hô mất bao lâu? Tư vấn từ chuyên gia 4
Áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng khoa học khi niềng răng*

– Tình trạng răng miệng: Khách hàng mắc phải nhiều vấn đề, bệnh lý nha khoa thường có thời gian niềng răng lâu hơn các trường hợp niềng răng với tình trạng răng miệng ổn định. 

Trên đây là thông tin niềng răng hơi hô mất bao lâu nha khoa muốn chia sẻ tới Ngọc Loan. Nếu có nhu cầu điều chỉnh răng, hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín để quá trình niềng răng an toàn, thuận lợi và đạt hiệu quả cao. 

Nhiều người thắc mắc niềng răng invisalign có thật sự hiệu quả không. Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn cho biết đây là phương pháp chỉnh nha hiện đại, vừa mang đến hiệu quả cao lại đảm bảo yếu tố thẩm mỹ tốt.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN